1001 cách chọn chỗ ngồi đúng khi đi máy bay

Vị trí ngồi nào dành cho người say máy bay, người có trẻ em đi cùng hoặc người đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu? Dưới đây là 1001 cách chọn chỗ ngồi theo đúng mong muốn khi đi máy bay.

Một chỗ ngồi hoàn hảo theo đúng mong muốn sẽ giúp bạn có một hành trình bay ý nghĩa nhất. Vậy phải làm thế nào để biết được vị trí nào sẽ hợp với mong muốn và nhu cầu cầu của bạn nhất khi đi máy bay? TravelMag sẽ bật mí cho bạn 1001 cách chọn chỗ ngồi lý tưởng khi đi máy bay sau đây:

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Chọn chỗ ngồi có tỷ lệ an toàn cao

Máy bay là phương tiện có thể chuyên chở được một lượng lớn hành khách mỗi chuyến. Vì vậy mà ai ai cũng mong muốn mình lựa chọn được một chỗ ngồi có tỷ lệ an toàn cao. Nếu muốn chọn những chỗ ngồi như vậy thì bạn nên tham khảo các phương án sau:

  • Ngồi ở khoang VIP trên cùng.
  • Ngồi ở gần lối đi.
  • Ngồi ở khu vực cuối máy bay.
Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Trên thực tế ở vị trí đầu, giữa hay cuối máy bay đều được thiết kế ghế thoát hiểm riêng. Tuy nhiên nếu trong những tình huống khẩn cấp thì bất kể vị trí nào cũng đều có tỷ lệ rủi ro nhất định.

Vị trí nào cho người say máy bay?

Say tàu xe, say tàu thủy là điều quá bình thường nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều người say máy bay. Vậy nếu là người có tiền sử say máy bay nặng thì nên chọn vị trí ngồi nào?

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Thông thường những người say máy bay thì nên chọn khu vực ngồi gần cánh và thân của máy bay. Đây chính là vị trí giúp bạn khó cảm nhận được sự rung lắc và tránh được hiện tượng nôn nao trong người. Và bạn cũng nên tránh ngồi ở phần đuôi máy bay bởi ở đó độ rung khá cao và tiếng ồn rất lớn từ những động cơ phản lực.

Có trẻ em đi cùng nên chọn chồ ngồi nào trên máy bay

Khi đi máy bay nếu có trẻ em đi cùng thì bạn nên chọn những khu vực có vách ngăn rộng rãi. Đặc biệt là nên lựa chọn những khu vực gần nhà WC để giúp các bé có thể thuận tiện nhất trong việc giải quyết “nỗi buồn”.

Chỗ ngồi nào thoải mái nhất khi đi máy bay?

Những người có trọng lượng lớn hay chiều cao quá khổ chắc chắn sẽ mong muốn có một vị trí thoải mái nhất khi đi máy bay. Nếu vậy bạn hãy lựa chọn vị trí ở gần hàng cửa thoát hiểm, gần cửa ra vào.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ghế cạnh vách ngăn bởi đây là vị trí có nhiều không gian trống nhất và giúp bạn có được không gian thoải mái nhất khi ngồi. Còn nếu bạn muốn yên tĩnh để có những giấc ngủ ngon thì hãy lựa chọn những vị trí ở gần cửa số bởi chỗ này sẽ có tựa đầu dành cho bạn.

Để xuống máy bay nhanh chóng nên chọn vị trí nào?

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Nếu muốn thật nhanh chóng xuống máy bay thì bạn hãy lựa chọn vị trí ở bên tay trái nơi gần cửa máy bay. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng xuống máy bay nhất và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho mình.