Thứ bảy, 15/05/2021, 18:01 PM
  • Click để copy

12 họa sĩ sắp có tranh trưng bày tại TP.HCM dành cho người yêu hội họa

Dưới đây là thông tin của 12 vị họa sĩ sắp có tranh trưng bày tại TP.HCM dành cho những người có niềm đam mê với nghệ thuật hội họa.

Ngày 19/5 sắp tới, tại Ngõ Art Gallery sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 vị họa sĩ đương thời. Dưới đây là thông tin chi tiết:

_H6A8528

1. Họa sĩ Hứa Thanh Bình - một trong những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Họa sĩ Hứa Thanh Bình sinh ra ở Củ Chi nhưng trưởng thành và sinh sống ở Sài Gòn. Bố của ông là một y tá nhưng từng mơ ước trở thành họa sĩ. Hiện ông là Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Trước đó, ông đã có 22 năm công tác ở Bảo tàng TPHCM. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Ngựa và rồng; Giấc mơ hoang và Tân Sửu.

2. Họa sĩ Lý Khắc Nhu - người biến những phong cảnh Việt Nam bình dị thành nghệ thuật

Họa sĩ Lý Khắc Nhu là người Việt gốc hoa. Ông vốn nổi danh trong làng tranh thủy mặc của Sài Gòn và từng đạt được nhiều bằng khen và giải thưởng lớn nhỏ trong nước. Với chuyên môn về tranh màu nước, sơn dầu và sơn mài, Lý Khắc Nhu đã miêu tả đầy chân thực những cùng đầy ngoạn mục về phong cảnh và cảnh vật, thể hiện qua trải nghiệm của anh trong những chuyến đi của mình. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với 3 chất liệu khác nhau: tranh sơn dầu, tranh thủy mặc và tranh sơn mài.

3. Họa sĩ Tố Uyên - nữ họa sĩ đam mê dao, búa và đục đẽo của mảng tranh khắc gỗ

Họa sĩ Nguyễn Thị Tố Uyên (sinh năm 1964), giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, là nữ họa sĩ làm sơn khắc và tranh khắc gỗ màu rất đẹp, tranh của cô luôn mang đến cho người xem một cảm giác nhẹ nhàng với mảng đề tài luôn gắn liền với những gì đang diễn ra trong đời sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Quy trình thực hiện tranh khắc gỗ rất công phu và phức tạp. Bộ môn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ khi đục đẽo trên gỗ những đường nét uyển chuyển, phức tạp. Tại Ngõ Gallery, họa sĩ Tố Uyên cho trưng bày các tác phẩm: Em Bé Vùng Cao, Mùa Hoa Mận, Theo Mẹ. Vẫn theo phong cách quen thuộc của nữ họa sĩ, thông điệp tình mẫu tử với những em bé má phúng phính ngủ say sưa được thể hiện đầy cảm xúc qua những tác phẩm này.

4. Họa sĩ Quý Khoa - nét vẽ đậm sắc quê hương

Là sinh viên khóa 1 trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Việt Nam, ông gắn bó với ngôi trường này suốt 50 năm qua. Ông được biết đến là một phó giáo sư, một nhà nghiên cứu - phê bình nghệ thuật lỗi lạc. Các tác phẩm nghệ thuật của ông đa phần mang triết lý nhân sinh sâu sắc. Đến với Ngõ Art Gallery, ông cho trưng bày tác phẩm: Tĩnh vật bình hoa.

5. Hoạ sĩ Ngô Đồng - người khắc họa cuộc sống bình dị bằng sơn dầu

Hoạ sĩ Ngô Đồng sinh năm 1954 tại Nam Định. Bằng những nét vẽ tỉ mỉ, tác phẩm của họa sĩ Ngô Đồng mang sức sống hiện thực cao, với những vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Cú hích quan trọng đối với sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Ngô Đồng là huy chương Bạc trong triển lãm nghệ thuật toàn quốc năm 2000. Từ đó đến nay, ông tham gia hầu như đều đặn các triển lãm mỹ thuật Khu Vực 6 do do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, và triển lãm Tác Phẩm Mới hàng năm của Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, họa sĩ Ngô Đồng vẫn miệt mài sáng tạo ra những tác phẩm mới với thông điệp: Bản chất cuộc sống vốn dĩ rất đáng sống, vì vậy hãy yêu mọi thứ xung quanh mình. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Sài Gòn - Ký Ức Một Quán Cafe Đã Bị Giải Tỏa, Trong Một Quán Cafe Azzan - Buôn Ma Thuột, Đối Thoại Trên Bãi Tắm Hoàng Hậu.

6. Hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn - người mê đắm với vẻ đẹp của phụ nữ trên tranh lụa

Hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn sinh năm 1971 ở Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM, từng là giảng viên Đại học Mỹ thuật TP.HCM và là Hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM. Là người có mối cơ duyên lớn với tranh lụa, họa sĩ Bùi Tiến Tuấn đã có hơn 10 năm gắn bó với loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ cao này. Lụa vốn đòi hỏi sự khắt khe hơn các chất liệu khác, người nghệ sĩ cũng buộc phải thay đổi góc nhìn về mặt tư tưởng, ngôn ngữ tạo hình. Tác phẩm của Bùi Tiến Tuấn không chỉ gây ấn tượng mạnh với người xem trong nước mà còn hấp dẫn được giới sưu tầm nghệ thuật quốc tế. Anh từng tham gia các triển lãm quốc tế tại gallery Combee Farm (Anh - 1999), Art Exhibition for World Peace (Seoul, Hàn Quốc - 2000), cùng nhiều triển lãm nhỏ. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Chấm Bi Nàng; Girl, You’ll be a woman soon; Tuổi thần tiên - “ Cherry Cherry “.

7. Họa sĩ Đinh Văn Sơn - người sử dụng sơn mài tạo nên nghệ thuật

Đinh Văn Sơn tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP HCM, từng tham gia giảng dạy nhiều năm tại Kent College và từng có hơn chục triển lãm tranh tại Sài Gòn, Hà Nội và một số quốc gia trong khu vực. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: High (Cao); Hope (Hy Vọng) và Warm Nest (Tổ Ấm)

8. Họa sĩ Hồ Hưng - người thăng hoa cùng màu nước

Họa sĩ Hồ Hưng là một trong những họa sĩ có kỹ thuật vẽ tranh màu nước điêu luyện nhất trong giới hội họa Việt Nam.Không chỉ thành công và tạo ra dấu ấn riêng trong giới hội họa Việt Nam, họa sĩ Hồ Hưng còn mong muốn mang hình ảnh quê hương, con người Việt Nam ra quốc tế với các diễn đàn Festival Watercolor International tại Albania, India, các triển lãm trong và ngoài nước. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, họa sĩ mang tới 5 tác phẩm với tựa đề: Chủ nhật chiều loang; Quê nhà; Quê ngoại; In bóng khoảng trời; Chuyện ở góc vườn.

9. Họa sĩ Việt Kim Quyên - gây ấn tượng bằng nét vẽ quyến rũ

Vẫn với phong cách thả hồn vào những bức tranh phong cảnh, họa sĩ Việt Kim Quyên liên tục có những thành tích đáng kể ở nhiều triển lãm tranh trong và ngoài nước. Chị đã và đang tham gia các cuộc triển lãm từ năm 2009 đến nay được tổ chức tại Hội Mỹ Thuật Việt Nam, Hội Mỹ Thuật Tp.HCM,... Tác phẩm nghệ thuật Chú Gấu Buddy đã trở thành đại sứ nghệ thuật cho tình hữu nghị ngoại giao hai nước Việt Nam và Đức. Đến với Ngõ Art Gallery, nữ họa sĩ mang đến các tác phẩm: Hơi Thở Của Vũ Trụ, Thăng Trầm Những Con Sóng và Hoa Sóng.

10. Họa sĩ Nguyễn Duy Nhi - kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại

Họa sĩ Nguyễn Duy Nhi được nhiều người biết đến bởi những tranh khắc gỗ màu và tranh in trắng đen. Sự kết hợp giữa tính truyền thống và hiện đại được thể hiện qua các tác phẩm như: Tình thương mến, Hồn đất Việt, Truyền thống chống giặc ngoại xâm và những mốc son lịch sử dân tộc Việt Nam. Đến với Ngõ Art Gallery, họa sĩ sẽ trưng bày tác phẩm: Chân Dung Cô Gái.

11. Họa sĩ Nguyễn Khắc Vinh - niềm đam mê bất tận với nghệ thuật

Sinh năm 1924 tại Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Khắc Vinh đã sở hữu niềm đam mê hội họa từ bé. Ông sáng tác thuần thục nhiều trường phái: Hiện thực, tượng trưng, siêu thực, lập thể, trừu tượng,... Ông có thời gian theo học tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương 1942-1946, môn sinh của hai danh họa người Pháp nổi tiếng về môn sơn dầu là Inguimberty và Tardieu. Ông mang đến Ngõ Art Gallery tác phẩm sơn mài Tây Bắc.

12. Họa sĩ Nguyễn Văn Trung - nỗi niềm với sơn mài

Theo học sơn mài từ những năm 1952, họa sĩ Nguyễn Văn Trung được chứng kiến thời điểm vàng son bậc nhất của ngành nghệ thuật này. Ông tự mày mò theo bản năng để tối ưu hóa các sản phẩm. Những tấm tranh sơn mài giá trị của ông hiện vẫn còn lưu giữ tại Thụy Sĩ, Dinh Độc lập và một số phòng tranh cá nhân. Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Trung được trưng bày tại Ngõ Art Gallery lần này mang tên: Ba Mẹ Con.


Lịch thi đấu vòng bảng giải vô địch bóng đá Nam Mĩ Copa America 2021 mới nhất
Lịch thi đấu vòng bảng giải vô địch bóng đá Nam Mĩ Copa America 2021 mới nhất
16/06/2021 Thưởng thức

Lịch thi đấu Copa America 2021 mới nhất. Năm nay, vòng bảng giải vô địch các ĐTQG Nam Mỹ sẽ có năm lượt trận được diễn ra từ 14/6 đến 29/6, tại Brazil trực tiếp trên kênh Bóng đá TV và HTV Thể Thao.

Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Cộng Hòa Séc vs Anh
Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Cộng Hòa Séc vs Anh
15/06/2021 Thưởng thức

Cập nhật Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Cộng Hòa Séc vs Anh nhanh nhất, link xem trực tiếp, kênh xem trực tiếp trận Cộng Hòa Séc vs Anh ngày 23/6.

Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Croatia vs Scotland
Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Croatia vs Scotland
15/06/2021 Thưởng thức

Cập nhật Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 23/6: Croatia vs Scotland nhanh nhất, link xem trực tiếp, kênh xem trực tiếp trận Croatia vs Scotland ngày 23/6.

Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 19/6: Anh vs Scotland
Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 19/6: Anh vs Scotland
15/06/2021 Thưởng thức

Cập nhật Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 19/6: Anh vs Scotland nhanh nhất, link xem trực tiếp, kênh xem trực tiếp trận Croatia vs Cộng Hòa Séc ngày 19/6.

Lịch thi đấu Euro 2021 đội Phần Lan vs Nga ngày 16/6 lượt 2 vòng bảng B theo giờ Việt Nam
Lịch thi đấu Euro 2021 đội Phần Lan vs Nga ngày 16/6 lượt 2 vòng bảng B theo giờ Việt Nam
13/06/2021 Thưởng thức

Lịch thi đấu Euro 2021 đội Phần Lan vs Nga lượt 2 vòng bảng B theo giờ Việt Nam ngày 16/6 cập nhật nhanh nhất, lịch trực tiếp bóng đá Euro 2021 trên VTV, lịch thi đấu vòng chung kết Euro 2021.

Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Thụy Điển vs Slovakia
Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Thụy Điển vs Slovakia
11/06/2021 Thưởng thức

Cập nhật Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Thụy Điển vs Slovakia nhanh nhất, link xem trực tiếp, kênh xem trực tiếp trận Thụy Điển vs Slovakia ngày 18/6.

Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Hà Lan vs Áo
Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Hà Lan vs Áo
11/06/2021 Thưởng thức

Cập nhật Lịch thi đấu EURO 2021 ngày 18/6: Hà Lan vs Áo nhanh nhất, link xem trực tiếp, kênh xem trực tiếp trận Hà Lan vs Áo ngày 18/6.

Trận Việt Nam vs Malaysia: HLV Park Hang-seo chốt danh sách ĐT Việt Nam
Trận Việt Nam vs Malaysia: HLV Park Hang-seo chốt danh sách ĐT Việt Nam
11/06/2021 Thưởng thức

Trận Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào 23h45 ngày 11/6 theo giờ Việt Nam đang được người hâm mộ cả nước chờ đợi, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu với Malaysia.

Lịch thi đấu EURO 2021 đội tuyển Đan Mạch vs Bỉ
Lịch thi đấu EURO 2021 đội tuyển Đan Mạch vs Bỉ
11/06/2021 Thưởng thức

Lịch thi đấu bóng đá, lịch thi đấu EURO 2021 mới nhất. Lịch thi đấu EURO 2021 đội tuyển Đan Mạch vs Bỉ mới nhất. Bảng xếp hạng vòng chung kết EURO 2021.

Lịch thi đấu bóng đá đội tuyển Việt Nam vs Malaysia ngày 11/6 vòng loại Word Cup 2022
Lịch thi đấu bóng đá đội tuyển Việt Nam vs Malaysia ngày 11/6 vòng loại Word Cup 2022
10/06/2021 Thưởng thức

Lịch thi đấu bóng đá đội tuyển Việt Nam vs Malaysia ngày 11/6 chính xác nhất. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 11/6.

Đội hình chính thức của Brazil tham dự Copa America 2021
Đội hình chính thức của Brazil tham dự Copa America 2021
10/06/2021 Thưởng thức

Đội tuyển Brazil đã công bố danh sách 24 cầu thủ tham dự Copa America 2021, trong đó có sự trở lại của nhà vô địch Champions League Thiago Silva.

Tòa án Tối cao Brazil xem xét đề nghị dừng tổ chức Copa America 2021
Tòa án Tối cao Brazil xem xét đề nghị dừng tổ chức Copa America 2021
09/06/2021 Thưởng thức

Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Brazil (STF) - ông Luiz Fux đã đồng ý tổ chức một phiên tòa khẩn cấp họp về việc khả năng từ chối tổ chức Copa America 2021 tại Brazil.

Đặng Văn Lâm giữ sạch lưới trong trận ra mắt clb Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm giữ sạch lưới trong trận ra mắt clb Cerezo Osaka
09/06/2021 Thưởng thức

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã ra sân và chơi trọn vẹn 90 phút trong trận Cerezo Osaka thắng Gainare Tottori 2-0 ở vòng hai Cup Hoàng đế chiều 9/6.

HLV Malaysia tự tin đánh bại đội tuyển Việt Nam
HLV Malaysia tự tin đánh bại đội tuyển Việt Nam
09/06/2021 Thưởng thức

Dù chưa một lần giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam của Park Hang Seo nhưng ông Tan Cheng Hoe tin rằng ông và các học trò vẫn có thể đánh bại đội tuyển của chúng ta.

Văn Toàn, Tuấn Anh đã ra sân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam
Văn Toàn, Tuấn Anh đã ra sân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam
09/06/2021 Thưởng thức

Tiền đạo Văn Toàn và tiền vệ Tuấn Anh đã có mặt trên sân tập ngày 8/6, chỉ 24 tiếng sau trận đấu gặp ĐT Indonesia. Đây là một tin không thể vui hơn với tuyển Việt Nam

Tây Ban Nha bổ sung gấp 5 cầu thủ sau khi Sergio Busquets dương tính với Covid-19
Tây Ban Nha bổ sung gấp 5 cầu thủ sau khi Sergio Busquets dương tính với Covid-19
08/06/2021 Thưởng thức

HLV Luis Enrique đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào dách sách dự phòng để chuẩn bị cho tình huống đội tuyển có thêm nhiều ca dương tính sau khi Sergio Busquets dương tính với Covid-19.

Sergio Busquets dương tính Covid-19, đội tuyển Tây Ban Nha tổn thất lớn trước thềm EURO 2021
Sergio Busquets dương tính Covid-19, đội tuyển Tây Ban Nha tổn thất lớn trước thềm EURO 2021
07/06/2021 Thưởng thức

Đội trưởng Sergio Busquets dương tính Covid-19 đã khiến quá trình chuẩn bị cho EURO 2020 của đội tuyển Tây Ban Nha tạm thời bị gián đoạn. Nhiều khả năng kéo theo một số đồng đội vắng mặt vài trận đấu của tuyển Tây Ban Nha tại Euro 2020.

U21 Đức lên ngôi đô địch châu Âu sau khi đánh bại U21 Bồ Đào Nha
U21 Đức lên ngôi đô địch châu Âu sau khi đánh bại U21 Bồ Đào Nha
07/06/2021 Thưởng thức

Trận chung kết U21 châu Âu đêm qua giữa U21 Đức vs U21 Bồ Đào Nha đã kết thúc với chiến thắng 1-0 dành cho đội bóng bị đánh giá yếu hơn nhưng kinh nghiệm hơn là U21 Đức.

Manchester United sẽ tiết kiệm được gần 30 triệu bảng trong vụ Jadon Sancho?
Manchester United sẽ tiết kiệm được gần 30 triệu bảng trong vụ Jadon Sancho?
06/06/2021 Thưởng thức

Đây là số tiền rất quý giá với Manchester United nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm trên thế giới. Việc mua Sancho đang được rất nhiều người hâm mộ quỷ đỏ quan tâm thời điểm này.