Thứ bảy, 15/05/2021, 18:01 PM
  • Click để copy

12 họa sĩ sắp có tranh trưng bày tại TP.HCM dành cho người yêu hội họa

Dưới đây là thông tin của 12 vị họa sĩ sắp có tranh trưng bày tại TP.HCM dành cho những người có niềm đam mê với nghệ thuật hội họa.

Ngày 19/5 sắp tới, tại Ngõ Art Gallery sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 vị họa sĩ đương thời. Dưới đây là thông tin chi tiết:

_H6A8528

1. Họa sĩ Hứa Thanh Bình - một trong những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Họa sĩ Hứa Thanh Bình sinh ra ở Củ Chi nhưng trưởng thành và sinh sống ở Sài Gòn. Bố của ông là một y tá nhưng từng mơ ước trở thành họa sĩ. Hiện ông là Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Trước đó, ông đã có 22 năm công tác ở Bảo tàng TPHCM. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Ngựa và rồng; Giấc mơ hoang và Tân Sửu.

2. Họa sĩ Lý Khắc Nhu - người biến những phong cảnh Việt Nam bình dị thành nghệ thuật

Họa sĩ Lý Khắc Nhu là người Việt gốc hoa. Ông vốn nổi danh trong làng tranh thủy mặc của Sài Gòn và từng đạt được nhiều bằng khen và giải thưởng lớn nhỏ trong nước. Với chuyên môn về tranh màu nước, sơn dầu và sơn mài, Lý Khắc Nhu đã miêu tả đầy chân thực những cùng đầy ngoạn mục về phong cảnh và cảnh vật, thể hiện qua trải nghiệm của anh trong những chuyến đi của mình. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với 3 chất liệu khác nhau: tranh sơn dầu, tranh thủy mặc và tranh sơn mài.

3. Họa sĩ Tố Uyên - nữ họa sĩ đam mê dao, búa và đục đẽo của mảng tranh khắc gỗ

Họa sĩ Nguyễn Thị Tố Uyên (sinh năm 1964), giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, là nữ họa sĩ làm sơn khắc và tranh khắc gỗ màu rất đẹp, tranh của cô luôn mang đến cho người xem một cảm giác nhẹ nhàng với mảng đề tài luôn gắn liền với những gì đang diễn ra trong đời sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Quy trình thực hiện tranh khắc gỗ rất công phu và phức tạp. Bộ môn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ khi đục đẽo trên gỗ những đường nét uyển chuyển, phức tạp. Tại Ngõ Gallery, họa sĩ Tố Uyên cho trưng bày các tác phẩm: Em Bé Vùng Cao, Mùa Hoa Mận, Theo Mẹ. Vẫn theo phong cách quen thuộc của nữ họa sĩ, thông điệp tình mẫu tử với những em bé má phúng phính ngủ say sưa được thể hiện đầy cảm xúc qua những tác phẩm này.

4. Họa sĩ Quý Khoa - nét vẽ đậm sắc quê hương

Là sinh viên khóa 1 trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Việt Nam, ông gắn bó với ngôi trường này suốt 50 năm qua. Ông được biết đến là một phó giáo sư, một nhà nghiên cứu - phê bình nghệ thuật lỗi lạc. Các tác phẩm nghệ thuật của ông đa phần mang triết lý nhân sinh sâu sắc. Đến với Ngõ Art Gallery, ông cho trưng bày tác phẩm: Tĩnh vật bình hoa.

5. Hoạ sĩ Ngô Đồng - người khắc họa cuộc sống bình dị bằng sơn dầu

Hoạ sĩ Ngô Đồng sinh năm 1954 tại Nam Định. Bằng những nét vẽ tỉ mỉ, tác phẩm của họa sĩ Ngô Đồng mang sức sống hiện thực cao, với những vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Cú hích quan trọng đối với sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Ngô Đồng là huy chương Bạc trong triển lãm nghệ thuật toàn quốc năm 2000. Từ đó đến nay, ông tham gia hầu như đều đặn các triển lãm mỹ thuật Khu Vực 6 do do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, và triển lãm Tác Phẩm Mới hàng năm của Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, họa sĩ Ngô Đồng vẫn miệt mài sáng tạo ra những tác phẩm mới với thông điệp: Bản chất cuộc sống vốn dĩ rất đáng sống, vì vậy hãy yêu mọi thứ xung quanh mình. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Sài Gòn - Ký Ức Một Quán Cafe Đã Bị Giải Tỏa, Trong Một Quán Cafe Azzan - Buôn Ma Thuột, Đối Thoại Trên Bãi Tắm Hoàng Hậu.

6. Hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn - người mê đắm với vẻ đẹp của phụ nữ trên tranh lụa

Hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn sinh năm 1971 ở Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM, từng là giảng viên Đại học Mỹ thuật TP.HCM và là Hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM. Là người có mối cơ duyên lớn với tranh lụa, họa sĩ Bùi Tiến Tuấn đã có hơn 10 năm gắn bó với loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ cao này. Lụa vốn đòi hỏi sự khắt khe hơn các chất liệu khác, người nghệ sĩ cũng buộc phải thay đổi góc nhìn về mặt tư tưởng, ngôn ngữ tạo hình. Tác phẩm của Bùi Tiến Tuấn không chỉ gây ấn tượng mạnh với người xem trong nước mà còn hấp dẫn được giới sưu tầm nghệ thuật quốc tế. Anh từng tham gia các triển lãm quốc tế tại gallery Combee Farm (Anh - 1999), Art Exhibition for World Peace (Seoul, Hàn Quốc - 2000), cùng nhiều triển lãm nhỏ. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: Chấm Bi Nàng; Girl, You’ll be a woman soon; Tuổi thần tiên - “ Cherry Cherry “.

7. Họa sĩ Đinh Văn Sơn - người sử dụng sơn mài tạo nên nghệ thuật

Đinh Văn Sơn tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP HCM, từng tham gia giảng dạy nhiều năm tại Kent College và từng có hơn chục triển lãm tranh tại Sài Gòn, Hà Nội và một số quốc gia trong khu vực. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, Họa sĩ mang tới 3 tác phẩm với tựa đề: High (Cao); Hope (Hy Vọng) và Warm Nest (Tổ Ấm)

8. Họa sĩ Hồ Hưng - người thăng hoa cùng màu nước

Họa sĩ Hồ Hưng là một trong những họa sĩ có kỹ thuật vẽ tranh màu nước điêu luyện nhất trong giới hội họa Việt Nam.Không chỉ thành công và tạo ra dấu ấn riêng trong giới hội họa Việt Nam, họa sĩ Hồ Hưng còn mong muốn mang hình ảnh quê hương, con người Việt Nam ra quốc tế với các diễn đàn Festival Watercolor International tại Albania, India, các triển lãm trong và ngoài nước. Đến với triển lãm tại Ngõ Art Gallery, họa sĩ mang tới 5 tác phẩm với tựa đề: Chủ nhật chiều loang; Quê nhà; Quê ngoại; In bóng khoảng trời; Chuyện ở góc vườn.

9. Họa sĩ Việt Kim Quyên - gây ấn tượng bằng nét vẽ quyến rũ

Vẫn với phong cách thả hồn vào những bức tranh phong cảnh, họa sĩ Việt Kim Quyên liên tục có những thành tích đáng kể ở nhiều triển lãm tranh trong và ngoài nước. Chị đã và đang tham gia các cuộc triển lãm từ năm 2009 đến nay được tổ chức tại Hội Mỹ Thuật Việt Nam, Hội Mỹ Thuật Tp.HCM,... Tác phẩm nghệ thuật Chú Gấu Buddy đã trở thành đại sứ nghệ thuật cho tình hữu nghị ngoại giao hai nước Việt Nam và Đức. Đến với Ngõ Art Gallery, nữ họa sĩ mang đến các tác phẩm: Hơi Thở Của Vũ Trụ, Thăng Trầm Những Con Sóng và Hoa Sóng.

10. Họa sĩ Nguyễn Duy Nhi - kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại

Họa sĩ Nguyễn Duy Nhi được nhiều người biết đến bởi những tranh khắc gỗ màu và tranh in trắng đen. Sự kết hợp giữa tính truyền thống và hiện đại được thể hiện qua các tác phẩm như: Tình thương mến, Hồn đất Việt, Truyền thống chống giặc ngoại xâm và những mốc son lịch sử dân tộc Việt Nam. Đến với Ngõ Art Gallery, họa sĩ sẽ trưng bày tác phẩm: Chân Dung Cô Gái.

11. Họa sĩ Nguyễn Khắc Vinh - niềm đam mê bất tận với nghệ thuật

Sinh năm 1924 tại Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Khắc Vinh đã sở hữu niềm đam mê hội họa từ bé. Ông sáng tác thuần thục nhiều trường phái: Hiện thực, tượng trưng, siêu thực, lập thể, trừu tượng,... Ông có thời gian theo học tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương 1942-1946, môn sinh của hai danh họa người Pháp nổi tiếng về môn sơn dầu là Inguimberty và Tardieu. Ông mang đến Ngõ Art Gallery tác phẩm sơn mài Tây Bắc.

12. Họa sĩ Nguyễn Văn Trung - nỗi niềm với sơn mài

Theo học sơn mài từ những năm 1952, họa sĩ Nguyễn Văn Trung được chứng kiến thời điểm vàng son bậc nhất của ngành nghệ thuật này. Ông tự mày mò theo bản năng để tối ưu hóa các sản phẩm. Những tấm tranh sơn mài giá trị của ông hiện vẫn còn lưu giữ tại Thụy Sĩ, Dinh Độc lập và một số phòng tranh cá nhân. Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Trung được trưng bày tại Ngõ Art Gallery lần này mang tên: Ba Mẹ Con.

Tập 8-9 Focus Cam - Running Man Vietnam: Đỏ mặt với 'phản ứng hóa học' của Jack và Ngô Kiến Huy
Tập 8-9 Focus Cam - Running Man Vietnam: Đỏ mặt với 'phản ứng hóa học' của Jack và Ngô Kiến Huy
17/10/2021 Thưởng thức

Cụ thể từ đầu chương trình Running Man Vietnam đến thời điểm hiện tai, người cậu Út say đắm nhất trong dàn cast 8 thành viên chính là Thỏ Trắng - Ngô Kiến Huy.

Tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam: Lan Ngọc bị hội nam nhân 'tẩy chay', Thúy Ngân âm thầm bảo vệ đàn chị
Tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam: Lan Ngọc bị hội nam nhân 'tẩy chay', Thúy Ngân âm thầm bảo vệ đàn chị
09/10/2021 Thưởng thức

Trong tập 6-7 Focus Cam - Running Man Vietnam, Thuý Ngân là "Hoa Săn Mồi" hạ Voi Biển, tay đôi với Liên Bỉnh Phát, cắn Jun Phạm... chiêu nào cũng chơi .

Tập 8 'Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4': Vương Nhất Bác - đối thủ nặng ký của Trương Nghệ Hưng
Tập 8 'Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4': Vương Nhất Bác - đối thủ nặng ký của Trương Nghệ Hưng
04/10/2021 Thưởng thức

Tối 02/10, tập 8 của show truyền hình tạp kỹ Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4 (Street Dance of China 4) - trận tái đấu đầu tiên - khiến khán giả bùng nổ.

Tập 3-4 Focus Cam - Running Man Việt Nam: Trương Thế Vinh đích thị 'Thánh lươn', Jun Phạm ủ mưu bất thành
Tập 3-4 Focus Cam - Running Man Việt Nam: Trương Thế Vinh đích thị 'Thánh lươn', Jun Phạm ủ mưu bất thành
30/09/2021 Thưởng thức

Running Man Việt Nam: Chơi Là Chạy do Đông Tây Promotion sản xuất còn “bật mí” thêm nhiều phân cảnh đặc sắc khác thông qua Focus Cam phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON.

Tùng Dương tiết lộ hậu trường 'Ngày chưa giông bão' ở Cuộc hẹn cuối tuần
Tùng Dương tiết lộ hậu trường 'Ngày chưa giông bão' ở Cuộc hẹn cuối tuần
25/09/2021 Thưởng thức

Khả năng biến hóa của ca sĩ Tùng Dương đã được ê kíp khai thác đa chiều trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 11, phát sóng 20h00 ngày 25/9 trên VTV3.

'Chia sẻ để gần nhau hơn 03' - món quà Trung thu 2021 từ VTV
'Chia sẻ để gần nhau hơn 03' - món quà Trung thu 2021 từ VTV
16/09/2021 Thưởng thức

Nhân dịp Trung thu, "Chia sẻ để gần nhau hơn 03" thực hiện một phiên bản đặc biệt dành cho trẻ em và các gia đình Việt Nam, mang lại món quà tinh thần ý nghĩa.

'Nhất Sinh Nhất Thế' bị tẩy chay vì có bản đồ đường lưỡi bò
'Nhất Sinh Nhất Thế' bị tẩy chay vì có bản đồ đường lưỡi bò
15/09/2021 Thưởng thức

Mới đây, nhiều khán giả Việt Nam đã phát hiện đường lưỡi bò trong bộ phim "Nhất Sinh Nhất Thế" do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng vai chính.

Cuộc hẹn cuối tuần tập 9 cùng Bức Tường và Da LAB
Cuộc hẹn cuối tuần tập 9 cùng Bức Tường và Da LAB
10/09/2021 Thưởng thức

Cuộc hẹn cuối tuần tập 9 sẽ mang đến nhiều cảm xúc cùng sự góp mặt của 2 ban nhạc được nhiều người yêu mến: Bức Tường và Da LAB.

Vua Tiếng Việt - tiếng Việt 'khó dễ' đấy, nhưng khó mà lại dễ
Vua Tiếng Việt - tiếng Việt 'khó dễ' đấy, nhưng khó mà lại dễ
10/09/2021 Thưởng thức

Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 đã lên ý tưởng và xây dựng Vua Tiếng Việt - một chương trình hoàn toàn mới về Tiếng Việt.

Hương vị tình thân phần 2 tập 29: Nam oà khóc khi được bảo vệ
Hương vị tình thân phần 2 tập 29: Nam oà khóc khi được bảo vệ
07/09/2021 Thưởng thức

Những diễn biến được tiết lộ trong Hương vị tình thân phần 2 tập 29 khiến khán giả thích thú: Nam bật khóc giữ sự bảo vệ của gia đình.

Hometown Cha-Cha-Cha tập 4: Hye Jin đỏ mặt ngắm Doo Sik, được cõng về?
Hometown Cha-Cha-Cha tập 4: Hye Jin đỏ mặt ngắm Doo Sik, được cõng về?
05/09/2021 Thưởng thức

Kết thúc tập 3 Hometown Cha-Cha-Cha tối 4/9, người xem được một phen "tan chảy" với chuyện tình đang dần nở hoa giữa cặp đôi hoàn cảnh Hye Jin và Doo Shik.

'Dáng hình đất nước' và kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
'Dáng hình đất nước' và kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
31/08/2021 Thưởng thức

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Dáng hình đất nước" hi vọng sẽ góp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân tiếp tục đưa Tổ quốc vượt qua thử thách.

Vì sao Baby Shark là 'MV nhiều view nhất mọi thời đại'?
Vì sao Baby Shark là 'MV nhiều view nhất mọi thời đại'?
28/08/2021 Thưởng thức

Baby Shark là MV nhiều view nhất mọi thời đại tính tới hiện tại, dù chỉ là một ca khúc dành cho trẻ em. Điều gì làm nên thành công của nó?

Hương vị tình thân tập 20 phần 2: Long âu yếm gọi Nam là vợ
Hương vị tình thân tập 20 phần 2: Long âu yếm gọi Nam là vợ
24/08/2021 Thưởng thức

Hương vị tình thân tập 20 phần 2, bên cạnh tình tiết ngọt ngào của đôi nhân vật chính thì bà Xuân cũng "phát điên" trước cô chủ CLB của bà Dần.

VTV3 ra mắt chương trình mới ý nghĩa - 'Hãy yêu nhau đi'
VTV3 ra mắt chương trình mới ý nghĩa - 'Hãy yêu nhau đi'
21/08/2021 Thưởng thức

'Hãy yêu nhau đi' là chương trình mới trên VTV3, nơi người xem có thể cảm thấy sự thấu cảm, được hiểu thêm về yêu và cách để yêu.

Hương vị tình thân phần 2 tập 13: Bà Bích 'thả thính' ông Sinh?
Hương vị tình thân phần 2 tập 13: Bà Bích 'thả thính' ông Sinh?
13/08/2021 Thưởng thức

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 13 tối nay, bữa cơm đoàn viên liệu có yên ả và bà Bích phải chăng là đang "thả thính" ông Sinh"?

Lạc vào xứ sở thần tiên cùng loạt tác phẩm nghệ thuật của Blake Kathryn
Lạc vào xứ sở thần tiên cùng loạt tác phẩm nghệ thuật của Blake Kathryn
29/07/2021 Thưởng thức

Blake Kathryn là một 3D Artist đang sống tại Los Angeles, Mỹ. Công việc của cô cân bằng giữa lĩnh vực ý tưởng và thương mại trên nhiều lĩnh vực như thời trang, âm nhạc và công nghệ.

Richarlison lập hat-trick, Brazil thắng đậm Đức 4-2 tại Olympic Tokyo 2020
Richarlison lập hat-trick, Brazil thắng đậm Đức 4-2 tại Olympic Tokyo 2020
23/07/2021 Thưởng thức

Tiền đạo Richarlison đã làm nên lịch sử tại Olympic Tokyo 2020 khi trở thành cầu thủ Premier League đầu tiên lập hat-trick tại giải đấu này.

Thể thao Việt Nam chính thức bước vào tranh tài tại Olympic Tokyo 2020
Thể thao Việt Nam chính thức bước vào tranh tài tại Olympic Tokyo 2020
23/07/2021 Thưởng thức

Hôm nay 23/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài ở môn bắn cung với 2 VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.