• Click để copy

2 lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates than thở cuộc hôn nhân 'không tình yêu' với vợ cũ

2 lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates phải lên tiếng than thở cuộc hôn nhân với bà Melinda vốn 'không có tình yêu' trong suốt hơn 2 thập kỷ.

Chủ đề: Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates và cuộc hôn nhân 'tàn tro nguội lạnh'

Mặc dù vị tỷ phú lừng danh, ông chủ của tập đoàn Microsoft khổng lồ Bill Gates và người vợ yêu dấu Melinda chung sống hơn 2 thập kỷ đã chính thức đường ai nấy đi, nhưng những câu chuyện xoay quanh vụ ly hôn này vẫn chưa hề có hồi kết.

Xoay quanh vụ ly hôn đầy nuối tiếc này, truyền thông đã đặt ra hàng nghìn giả thuyết và phân tích cũng như bóc tách về lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates quyết định ly hôn khi đã chẳng còn trẻ trung gì nữa.

Cuộc hôn nhân giữa tỷ phú Bill Gates và bà Melinda vốn đã 'nguội lạnh' từ lâu. Ảnh: Internet

Cuộc hôn nhân giữa tỷ phú Bill Gates và bà Melinda vốn đã 'nguội lạnh' từ lâu. Ảnh: Internet

Cách đây ít ngày, chỉ sau ngay khi thông tin tỷ phú Bill Gates thông báo ly hôn tràn lan trên các mặt báo thì con gái lớn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã bất ngờ đăng tải hình ảnh hai cha con tươi cười xuất hiện cùng nhau.

>>Đọc thêm: Tỷ phú Bill Gates thừa nhận hôn nhân 'không tình yêu' trước khi quyết định ly hôn vợ

Hình ảnh này được ái nữ của Bill Gates đăng tải trên Instagram với dòng chú thích đại ý ca ngợi không có điều gì có thể tuyệt vời hơn khoảng thời gian đáng quý khi các thành viên trong gia đình được bên cạnh nhau.

Xuất hiện hậu ly hôn, ông chủ của Tập đoàn Microsoft diện quần đùi với áo thun xanh và xuất hiện với bộ dạng tươi cười.

Hình ảnh này được đăng tải giữa nhiều tin đồn cho rằng tỷ phú Bill Gates không hề được lòng các con sau khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với người vợ cũ.

Nhiều nguồn thạo tin trong giới truyền thông đã tiến hành bóc tách về lý do thực sự khiến ông Bill Gates đã từng chán nản và than thở với bạn bề mình về cuộc hôn nhân vốn đã 'tàn tro nguội lạnh'.

Theo đó, xuất phát từ việc ông Bill Gates và bà Melinda thường xuyên có những mâu thuẫn chất chồng không giải quyết và thêm nữa chính là việc ông vẫn giữ mối quan hệ với tình cũ.

Mâu thuẫn chất chồng giữa Bill Gates và vợ cũ

Tờ People thậm chí đã có hẳn một bài phân tích về mối quan hệ thật sự giữa tỷ phú Bill Gates và người vợ cũ của mình.

Theo nguồn tin này, mối quan hệ của cả hai vốn đã rạn nứt từ lâu trước khi họ tiến hành thông báo chính thức ly hôn vào 3/5 vừa qua.

Giới phân tích cho rằng việc ông Bill Gates quyết 'dứt tình' chỉ là giọt nước tràn ly và là kết quả sau hơn 2 thập kỷ chung sống mà họ không tìm được tiếng nói chung.

Mẫu thuẫn chất chồng giữa ông Bill Gates và bà Melinda không được giải quyết. Ảnh: Internet

Mẫu thuẫn chất chồng giữa ông Bill Gates và bà Melinda không được giải quyết. Ảnh: Internet

Giữa ông Bill Gates và bà Melinda có quá nhiều sự khác biệt về thế giới quan, nền tảng kiến thức cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống.

Sự khác nhau quá lớn về thế giới quan cùng với cái tôi của mỗi cá nhân quá lớn khiến cả Bill Gates và bà Melinda không thể dung hoà để tìm được hướng đi chung.

Truóc những nhàm chán khi cả hai không chịu thấu hiểu nhau. Xu hướng chung đều sẽ bị hấp dẫn và tò mò bởi thế giới bên ngoài. Cả hai đều nhìn nhận một cách thực tế rằng có nhiều điều thú vị hơn ở bên ngoài, hơn cả những gì mà họ đang có.

Điều này khiến tôi nhớ đến câu nói khá trend rằng 'Có tất cả nhưng không có nhau', có lẽ đúng là như vậy.

Còn nhớ tại Việt Nam, trong vòng 2,3 năm gần đây, vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã tốn không ít giấy mức của báo giới trong nước.

Đi lên từ đôi bàn tay trắng và bên nhau thủa cơ hàn để cùng gây dựng 'cơ đồ' đế chế Trung Nguyên, nhưng khi cả hai đều đã thành những 'ông lớn', những 'bóng hồng quyền lực' trên thương trường thì họ không còn nhìn thấy ở nhau sự hấp dẫn của tình yêu, của lòng vị tha, của nhường nhịn như cái thủa ban đầu nữa...

'Tiền nhiều để làm gì?' có lẽ là câu nói cuối cùng đấy bất lực và thất vọng mà ông Vũ có thể thốt lên trước phiên toà tranh chấp tài sản ly hôn sau nhiều ồn ào với vợ cũ.

Còn Bill Gates, lại lựa chọn cách ly hôn trong hoà bình sau quá nhiều mâu thuẫn dồn nén.

Một vị tỷ phú như Bill Gates sẽ thật không khó để nhận ra ông là mẫu người của công việc khi quan tâm nhiều đến khía cạnh kinh doanh. Trong khi đó, dù sao bà Melida cũng là phụ nữ, cũng có những vấn đề mang tính chất đặc thù của phụ nữ khi luôn xem xét mình đã làm được những gì.

Dù khác nhau khá nhiều về thế giới quan nhưng ở Bill Gates và Melinda lại có điểm chung là quan điểm về các dự án, quỹ từ thiện.

Hậu ly hôn, trong tuyên bố của Quỹ Bill và Melinda Gates đã nêu rõ rằng tỷ phú Bill Gates và Melinda vẫn là đồng chủ tịch và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để thực hiện dự án chung này.

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa Bill Gates và tình cũ

Những ai theo dõi cặp đôi Bill Gates và Melinda đều dễ dàng nhận thấy trong vài năm trở lại đây, bà Melinda luôn cố gắng thoát khỏi cái bóng của người chồng tỷ phú vốn đã nổi danh toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện của mình có tên The Moment of Lift năm 2019, bà Melinda tiết lộ rằng mình đã phải vật lộn như thế nào để tìm ra tiếng nói của mình bên cạnh người chồng 'đầu ấp tay kề'.

Nhưng một trong những lý do âm ỉ khiến cuộc hôn nhân rạn nứt chính là sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad.

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad được xem là nguyên nhân khiến bà Melinda suy giảm lòng tin nơi chồng của mình. Ảnh: Internet

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad được xem là nguyên nhân khiến bà Melinda suy giảm lòng tin nơi chồng của mình. Ảnh: Internet

Mối tình không thành với tình cũ Ann Winblad đã khiến vị tỷ phú người Mỹ luôn cảm thấy canh cánh trong lòng.

Chính vì thế, dù đã kết hôn với bà Melinda nhưng tỷ phú Bill Gates đã ngầm ra thoả thuận rằng kỳ nghỉ xuân hàng năm sẽ đến thăm tình cũ Ann Winblad, điều này nhận được sự đồng ý của bà Melida. Và dĩ nhiên, chắc có lẽ bà Melinda cũng chẳng hề cảm thấy dễ chịu chút nào.

Nguồn tin trên People cho rằng chính mối quan hệ mập mờ này của tỷ phú Bill Gates đã khiến bà Melinda bị suy giảm lòng tin.

Con gái lớn của tỷ phú Bill Gates đăng tải hình ảnh mới nhất cùng với cha mình sau vụ ly hôn của bố mẹ. Ảnh: Instagram

Con gái lớn của tỷ phú Bill Gates đăng tải hình ảnh mới nhất cùng với cha mình sau vụ ly hôn của bố mẹ. Ảnh: Instagram

Trang này cũng đưa ra phân tích với một lý luận khá thấu tình đạt lý rằng không cần biết câu chuyện giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad sẽ xoay quanh điều gì, có lãng mạn hay không, nhưng không một người phụ nữ nào cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi chồng mình đồng hành cùng người khác ngoài hôn nhân.

Mà mối quan hệ này lại là với tình cũ với mối quan hệ đã kéo dài hơn cả thời gian bà Melinda và ông Bill Gates chung sống.

Chính điều này là 'mũi khoan' chọc thủng lòng tin từ phía bà Melinda bà khiến cho cuộc hôn nhân rơi vào 'bế tắc không lối thoát'.

Cả hai trước khi đi đến quyết định ly hôn đều đã lựa chọn sống cuộc đời của riêng mình.

Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước truyền thông sau ly hôn, bà Melinda đã cho thấy sự mạnh mẽ và kiên cường của mình và chia sẻ hạnh phúc khi được làm mẹ của ba đứa trẻ ngoan.

Còn phía tỷ phú Bill Gates, bao quanh đều là những thông tin không mấy hay ho từ việc chán nản thừa nhận cuộc hôn nhân không tình yêu cho đến mối quan hệ mập mờ với tình cũ.

Ba người con của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda. Ảnh: Internet

Ba người con của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda. Ảnh: Internet

Cũng theo một nguồn tin giấu tên, bà Melinda chính là người đã chủ động đệ đơn ly hôn với tỷ phú Bill Gates. Trong bản hồ sơ toà án chính thức, bà Melinda tiết lộ cả hai bên đã thiết lập một thoả thuận chia tay.

Phiên điều trần đầu tiên của vụ ly hôn giữa tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda đã diễn ra vào hôm qua 14/5 tại Quận King, Washington.

Chia sẻ với truyền thông, con gái lớn của vị tỷ phú danh giá - Jennifer Gates nói rằng việc cha mẹ cô quyết định ly hôn là một khoảng thời gian 'đầy thử thách' và cần thời gian để có thể chấp nhận sự thật này.

Dễ dàng nhận ra rằng, ly hôn đôi khi là sự giải thoát tốt nhất khi hai tâm hồn không còn sự đồng điệu, cũng giống như cách mà bà Melinda và tỷ phú Bill Gates đã chọn: Hoàn toàn văn minh và không ồn ào. Nhưng những nuối tiếc cũng như sự hụt hẫng trong lòng con trẻ và những người hâm mộ thì vẫn là khoảng trống mà có lẽ dù thời gian có qua đi cũng khó có thể lấp đầy vì nó không thể trở về như cũ nữa...


Techcombank lý giải vụ thuê 'xã hội đen' đòi nợ khách hàng
Techcombank lý giải vụ thuê 'xã hội đen' đòi nợ khách hàng

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho rằng, đã tiến hành các thủ tục và triển khai thu giữ tài sản bảo đảm 'để xử lý, thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật' trong vụ việc ông Nguyễn Văn Minh “tố” ngân hàng này hành xử như xã hội đen giữa mùa Covid - 19.

4 dự án BT 'cực khủng' của công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền dừng triển khai
4 dự án BT 'cực khủng' của công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền dừng triển khai

Trong số 4 dự án BT dừng triển khai của Phú Điền, đáng chú ý nhất là dự án xây dựng hệ thống thu gom nước thải lưu vực sông Cầu Bây và nhà máy XLNT Phúc Đồng, quận Long Biên.

Bill Gates và vụ ly hôn đắt đỏ nhất hành tinh: Cái khó trong việc phân chia khối tài sản 'khổng lồ'
Bill Gates và vụ ly hôn đắt đỏ nhất hành tinh: Cái khó trong việc phân chia khối tài sản 'khổng lồ'

Vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates được xem là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất hành tinh với khối tài sản khổng lồ mà cả hai đã sở hữu.

Dosh Doughnuts và hành trình trở thành 'kẻ thù của giảm cân' khét tiếng Sài Gòn
Dosh Doughnuts và hành trình trở thành 'kẻ thù của giảm cân' khét tiếng Sài Gòn

TravelMag may mắn khi có cơ hội trò chuyện cùng Emma Nguyễn - Một trong hai nhà sáng lập của tiệm bánh Dosh Doughnuts nổi tiếng khắp Sài Gòn.

Bill Gates lại dính lùm xùm lái siêu xe đi ngoại tình sau giờ làm việc
Bill Gates lại dính lùm xùm lái siêu xe đi ngoại tình sau giờ làm việc

Tỷ phú Bill Gates mới đây lại dính vào ồn ào không đáng có khi bị nhân viên tiết lộ rằng mỗi lần đi ngoại tình, Bill Gates chỉ ngồi lên duy nhất chiếc Porsche.

Bill Gates sẽ gặp bất lợi khi nhiều bí mật giấu kín bị phơi bày hậu ly hôn?
Bill Gates sẽ gặp bất lợi khi nhiều bí mật giấu kín bị phơi bày hậu ly hôn?

Bill Gates, tỷ phú Bill Gates, Bill Gates ly hôn vợ được cho sẽ gặp nhiều bất lợi hậu ly hôn khi có nhiều yếu tố gây phiền toái mới: Bị nhân viên tố là một người khó chịu và trịch thượng?

Tỷ phú Bill Gates bắt tay vào dự án tỷ đô hậu ồn ào ly hôn
Tỷ phú Bill Gates bắt tay vào dự án tỷ đô hậu ồn ào ly hôn

Bill Gates đã chính thức hợp tác cùng với Warren Buffett để xây lò phản ứng điện hạt nhân tại Mỹ sau vụ ly hôn với vợ cũ Melinda.

Câu chuyện thành công của cô chủ 9X khởi nghiệp quán ăn Maika
Câu chuyện thành công của cô chủ 9X khởi nghiệp quán ăn Maika

Không có thành công nào trải đầy hoa hồng, với cô gái trẻ 9X khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thì càng khó hơn. Vậy mà Huỳnh Kim Yến đã kinh doanh Maika - một trong những quán ăn đồ Á nổi bật tại Sài Gòn - thành công.

Luật cho phép doanh nghiệp đăng ký vốn lên tới 500.000 tỷ được không?
Luật cho phép doanh nghiệp đăng ký vốn lên tới 500.000 tỷ được không?

Theo pháp luật về đăng ký doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay, chỉ có một số ít ngành nghề (khoảng 55 ngành nghề) có quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp.

Bill Gates và vợ cũ Melinda vẫn 'sánh bước bên nhau' dù đã tuyên bố 'đường ai nấy đi'
Bill Gates và vợ cũ Melinda vẫn 'sánh bước bên nhau' dù đã tuyên bố 'đường ai nấy đi'

Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda mới đây đã chính thức có động thái mới với quỹ từ thiện chung sau vụ ly hôn ồn ào khi tái khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ này trong thời gian tới.

'Bị thương Đà Lạt nên ráng đem không khí của nơi này về Cần Thơ'
'Bị thương Đà Lạt nên ráng đem không khí của nơi này về Cần Thơ'

Trò chuyện với chị Phương Thy, founder của hai quán cà phê đình đám tại Cần Thơ mang tên: Tiệm trà Cỏ Ngọt và tiệm trà Cỏ Ngọt của Tháng Năm.

Họa sĩ chế tạo mô hình khủng long 3D siêu thực: 'Lúc đầu làm không biết bán cho ai'
Họa sĩ chế tạo mô hình khủng long 3D siêu thực: 'Lúc đầu làm không biết bán cho ai'

Với đam mê nghệ thuật tạo hình truyền thống, họa sĩ Phan Vũ Linh ứng dụng thành công công nghệ in 3D vào tạo hình truyền thống để chế tạo ra những mô hình khủng long với kích thước, hình dạng, âm thanh y như thật.

Người phụ nữ miền Tây mê đất trời Phú Quốc
Người phụ nữ miền Tây mê đất trời Phú Quốc

Đó là Phương Lê, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới 2016, chủ đầu tư dự án resort Nam Nghi ở xã Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang.

Thương mại điện tử đang định hình lại thị trường bán lẻ Việt Nam
Thương mại điện tử đang định hình lại thị trường bán lẻ Việt Nam

Với 100 triệu dân và cơ cấu dân số trẻ, chỉ số giá tiêu dùng tăng nhanh bất chấp những tác động của đại dịch, Việt Nam được biết đến như một thị trường giàu cơ hội và tiềm năng cho các thương hiệu bán lẻ trong và ngoài nước.

Cafe Thị: Tinh thần ngang ngạnh đằng sau vẻ an yên
Cafe Thị: Tinh thần ngang ngạnh đằng sau vẻ an yên

Được mệnh danh là "Đà Lạt của Làng Đại học", Cafe Thị là một chốn dừng chân an yên của những bạn sinh viên. Tuy nhiên, khác với vẻ bề ngoài, Thị chất chứa nhiều phiền muộn hơn mọi người nghĩ.

Bill Gates và nỗi ám ảnh chi phối cả cuộc đời: Không phải tiền cũng chẳng phải tình yêu
Bill Gates và nỗi ám ảnh chi phối cả cuộc đời: Không phải tiền cũng chẳng phải tình yêu

Tỷ phú Bill Gates vẫn quyết làm bạn với 'ông trùm' thị phi Jeffrey Epstein bất chấp thái độ không hài lòng và phản đối gay gắt của vợ cũ chỉ vì lý do đơn giản này.

Một người Việt uống hơn 1 lít bia mỗi tháng?
Một người Việt uống hơn 1 lít bia mỗi tháng?

Theo khảo sát từ Tổng cục thống kê, mức độ tiêu thụ bia, thịt và trứng của người Việt tăng dù thu nhập giảm vì ảnh hưởng từ Covid-19.

Mai House SaiGon: 'Dịch bệnh như một phần của cuộc sống, phải luôn chủ động các phương án'
Mai House SaiGon: "Dịch bệnh như một phần của cuộc sống, phải luôn chủ động các phương án"

Hiện là một trong những khách sạn thuộc top đầu tại Sài Gòn, dù đứng trước "cơn bão" Covid-19 trở lại, Mai House SaiGon vẫn giữ vững được tâm thế bình tĩnh và tìm ra giải pháp tốt nhất để vận hành. Tìm hiểu về tình hình và cách thức vượt qua đại dịch của khách sạn 5 sao sang trọng này.

Vũ Thu Phương: 'Ann Quán sẵn sàng từ chối phục vụ khách hàng không tuân thủ quy định'
Vũ Thu Phương: 'Ann Quán sẵn sàng từ chối phục vụ khách hàng không tuân thủ quy định'

Nữ siêu mẫu Vũ Thu Phương - chủ Ann Quán - bày tỏ, cô sẵn sàng cho nhân viên từ chối phục vụ các khách hàng không tuân thủ quy định an toàn trong mùa dịch.