• Click để copy

2 lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates than thở cuộc hôn nhân 'không tình yêu' với vợ cũ

2 lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates phải lên tiếng than thở cuộc hôn nhân với bà Melinda vốn 'không có tình yêu' trong suốt hơn 2 thập kỷ.

Chủ đề: Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates và cuộc hôn nhân 'tàn tro nguội lạnh'

Mặc dù vị tỷ phú lừng danh, ông chủ của tập đoàn Microsoft khổng lồ Bill Gates và người vợ yêu dấu Melinda chung sống hơn 2 thập kỷ đã chính thức đường ai nấy đi, nhưng những câu chuyện xoay quanh vụ ly hôn này vẫn chưa hề có hồi kết.

Xoay quanh vụ ly hôn đầy nuối tiếc này, truyền thông đã đặt ra hàng nghìn giả thuyết và phân tích cũng như bóc tách về lý do thực sự khiến tỷ phú Bill Gates quyết định ly hôn khi đã chẳng còn trẻ trung gì nữa.

Cuộc hôn nhân giữa tỷ phú Bill Gates và bà Melinda vốn đã 'nguội lạnh' từ lâu. Ảnh: Internet

Cuộc hôn nhân giữa tỷ phú Bill Gates và bà Melinda vốn đã 'nguội lạnh' từ lâu. Ảnh: Internet

Cách đây ít ngày, chỉ sau ngay khi thông tin tỷ phú Bill Gates thông báo ly hôn tràn lan trên các mặt báo thì con gái lớn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã bất ngờ đăng tải hình ảnh hai cha con tươi cười xuất hiện cùng nhau.

>>Đọc thêm: Tỷ phú Bill Gates thừa nhận hôn nhân 'không tình yêu' trước khi quyết định ly hôn vợ

Hình ảnh này được ái nữ của Bill Gates đăng tải trên Instagram với dòng chú thích đại ý ca ngợi không có điều gì có thể tuyệt vời hơn khoảng thời gian đáng quý khi các thành viên trong gia đình được bên cạnh nhau.

Xuất hiện hậu ly hôn, ông chủ của Tập đoàn Microsoft diện quần đùi với áo thun xanh và xuất hiện với bộ dạng tươi cười.

Hình ảnh này được đăng tải giữa nhiều tin đồn cho rằng tỷ phú Bill Gates không hề được lòng các con sau khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với người vợ cũ.

Nhiều nguồn thạo tin trong giới truyền thông đã tiến hành bóc tách về lý do thực sự khiến ông Bill Gates đã từng chán nản và than thở với bạn bề mình về cuộc hôn nhân vốn đã 'tàn tro nguội lạnh'.

Theo đó, xuất phát từ việc ông Bill Gates và bà Melinda thường xuyên có những mâu thuẫn chất chồng không giải quyết và thêm nữa chính là việc ông vẫn giữ mối quan hệ với tình cũ.

Mâu thuẫn chất chồng giữa Bill Gates và vợ cũ

Tờ People thậm chí đã có hẳn một bài phân tích về mối quan hệ thật sự giữa tỷ phú Bill Gates và người vợ cũ của mình.

Theo nguồn tin này, mối quan hệ của cả hai vốn đã rạn nứt từ lâu trước khi họ tiến hành thông báo chính thức ly hôn vào 3/5 vừa qua.

Giới phân tích cho rằng việc ông Bill Gates quyết 'dứt tình' chỉ là giọt nước tràn ly và là kết quả sau hơn 2 thập kỷ chung sống mà họ không tìm được tiếng nói chung.

Mẫu thuẫn chất chồng giữa ông Bill Gates và bà Melinda không được giải quyết. Ảnh: Internet

Mẫu thuẫn chất chồng giữa ông Bill Gates và bà Melinda không được giải quyết. Ảnh: Internet

Giữa ông Bill Gates và bà Melinda có quá nhiều sự khác biệt về thế giới quan, nền tảng kiến thức cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống.

Sự khác nhau quá lớn về thế giới quan cùng với cái tôi của mỗi cá nhân quá lớn khiến cả Bill Gates và bà Melinda không thể dung hoà để tìm được hướng đi chung.

Truóc những nhàm chán khi cả hai không chịu thấu hiểu nhau. Xu hướng chung đều sẽ bị hấp dẫn và tò mò bởi thế giới bên ngoài. Cả hai đều nhìn nhận một cách thực tế rằng có nhiều điều thú vị hơn ở bên ngoài, hơn cả những gì mà họ đang có.

Điều này khiến tôi nhớ đến câu nói khá trend rằng 'Có tất cả nhưng không có nhau', có lẽ đúng là như vậy.

Còn nhớ tại Việt Nam, trong vòng 2,3 năm gần đây, vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã tốn không ít giấy mức của báo giới trong nước.

Đi lên từ đôi bàn tay trắng và bên nhau thủa cơ hàn để cùng gây dựng 'cơ đồ' đế chế Trung Nguyên, nhưng khi cả hai đều đã thành những 'ông lớn', những 'bóng hồng quyền lực' trên thương trường thì họ không còn nhìn thấy ở nhau sự hấp dẫn của tình yêu, của lòng vị tha, của nhường nhịn như cái thủa ban đầu nữa...

'Tiền nhiều để làm gì?' có lẽ là câu nói cuối cùng đấy bất lực và thất vọng mà ông Vũ có thể thốt lên trước phiên toà tranh chấp tài sản ly hôn sau nhiều ồn ào với vợ cũ.

Còn Bill Gates, lại lựa chọn cách ly hôn trong hoà bình sau quá nhiều mâu thuẫn dồn nén.

Một vị tỷ phú như Bill Gates sẽ thật không khó để nhận ra ông là mẫu người của công việc khi quan tâm nhiều đến khía cạnh kinh doanh. Trong khi đó, dù sao bà Melida cũng là phụ nữ, cũng có những vấn đề mang tính chất đặc thù của phụ nữ khi luôn xem xét mình đã làm được những gì.

Dù khác nhau khá nhiều về thế giới quan nhưng ở Bill Gates và Melinda lại có điểm chung là quan điểm về các dự án, quỹ từ thiện.

Hậu ly hôn, trong tuyên bố của Quỹ Bill và Melinda Gates đã nêu rõ rằng tỷ phú Bill Gates và Melinda vẫn là đồng chủ tịch và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để thực hiện dự án chung này.

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa Bill Gates và tình cũ

Những ai theo dõi cặp đôi Bill Gates và Melinda đều dễ dàng nhận thấy trong vài năm trở lại đây, bà Melinda luôn cố gắng thoát khỏi cái bóng của người chồng tỷ phú vốn đã nổi danh toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện của mình có tên The Moment of Lift năm 2019, bà Melinda tiết lộ rằng mình đã phải vật lộn như thế nào để tìm ra tiếng nói của mình bên cạnh người chồng 'đầu ấp tay kề'.

Nhưng một trong những lý do âm ỉ khiến cuộc hôn nhân rạn nứt chính là sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad.

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad được xem là nguyên nhân khiến bà Melinda suy giảm lòng tin nơi chồng của mình. Ảnh: Internet

Sợi dây tình cảm âm ỉ giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad được xem là nguyên nhân khiến bà Melinda suy giảm lòng tin nơi chồng của mình. Ảnh: Internet

Mối tình không thành với tình cũ Ann Winblad đã khiến vị tỷ phú người Mỹ luôn cảm thấy canh cánh trong lòng.

Chính vì thế, dù đã kết hôn với bà Melinda nhưng tỷ phú Bill Gates đã ngầm ra thoả thuận rằng kỳ nghỉ xuân hàng năm sẽ đến thăm tình cũ Ann Winblad, điều này nhận được sự đồng ý của bà Melida. Và dĩ nhiên, chắc có lẽ bà Melinda cũng chẳng hề cảm thấy dễ chịu chút nào.

Nguồn tin trên People cho rằng chính mối quan hệ mập mờ này của tỷ phú Bill Gates đã khiến bà Melinda bị suy giảm lòng tin.

Con gái lớn của tỷ phú Bill Gates đăng tải hình ảnh mới nhất cùng với cha mình sau vụ ly hôn của bố mẹ. Ảnh: Instagram

Con gái lớn của tỷ phú Bill Gates đăng tải hình ảnh mới nhất cùng với cha mình sau vụ ly hôn của bố mẹ. Ảnh: Instagram

Trang này cũng đưa ra phân tích với một lý luận khá thấu tình đạt lý rằng không cần biết câu chuyện giữa tỷ phú Bill Gates và tình cũ Ann Winblad sẽ xoay quanh điều gì, có lãng mạn hay không, nhưng không một người phụ nữ nào cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi chồng mình đồng hành cùng người khác ngoài hôn nhân.

Mà mối quan hệ này lại là với tình cũ với mối quan hệ đã kéo dài hơn cả thời gian bà Melinda và ông Bill Gates chung sống.

Chính điều này là 'mũi khoan' chọc thủng lòng tin từ phía bà Melinda bà khiến cho cuộc hôn nhân rơi vào 'bế tắc không lối thoát'.

Cả hai trước khi đi đến quyết định ly hôn đều đã lựa chọn sống cuộc đời của riêng mình.

Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước truyền thông sau ly hôn, bà Melinda đã cho thấy sự mạnh mẽ và kiên cường của mình và chia sẻ hạnh phúc khi được làm mẹ của ba đứa trẻ ngoan.

Còn phía tỷ phú Bill Gates, bao quanh đều là những thông tin không mấy hay ho từ việc chán nản thừa nhận cuộc hôn nhân không tình yêu cho đến mối quan hệ mập mờ với tình cũ.

Ba người con của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda. Ảnh: Internet

Ba người con của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda. Ảnh: Internet

Cũng theo một nguồn tin giấu tên, bà Melinda chính là người đã chủ động đệ đơn ly hôn với tỷ phú Bill Gates. Trong bản hồ sơ toà án chính thức, bà Melinda tiết lộ cả hai bên đã thiết lập một thoả thuận chia tay.

Phiên điều trần đầu tiên của vụ ly hôn giữa tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda đã diễn ra vào hôm qua 14/5 tại Quận King, Washington.

Chia sẻ với truyền thông, con gái lớn của vị tỷ phú danh giá - Jennifer Gates nói rằng việc cha mẹ cô quyết định ly hôn là một khoảng thời gian 'đầy thử thách' và cần thời gian để có thể chấp nhận sự thật này.

Dễ dàng nhận ra rằng, ly hôn đôi khi là sự giải thoát tốt nhất khi hai tâm hồn không còn sự đồng điệu, cũng giống như cách mà bà Melinda và tỷ phú Bill Gates đã chọn: Hoàn toàn văn minh và không ồn ào. Nhưng những nuối tiếc cũng như sự hụt hẫng trong lòng con trẻ và những người hâm mộ thì vẫn là khoảng trống mà có lẽ dù thời gian có qua đi cũng khó có thể lấp đầy vì nó không thể trở về như cũ nữa...

Apple đe dọa xóa Facebook khỏi nền tảng ứng dụng
Apple đe dọa xóa Facebook khỏi nền tảng ứng dụng

The Wall Street Journal đưa tin, Apple đe dọa xóa Facebook khỏi nền tảng ứng dung App Store vì một bài báo cáo năm 2019 của BBC.

Chân lý 'tiền trên trời rơi xuống là nguy hiểm nhất' từ câu chuyện bán khỉ
Chân lý 'tiền trên trời rơi xuống là nguy hiểm nhất' từ câu chuyện bán khỉ

Từ câu chuyện bán khỉ dưới đây mới thấy, thành quả không bao giờ có được quá dễ dàng. Nếu "tự nhiên" được hưởng lộc, hưởng lợi - hãy cẩn thận.

Bài học từ người bán hàng giỏi nhất thế giới Joe Girard
Bài học từ người bán hàng giỏi nhất thế giới Joe Girard

Joe Girard là một người bán hàng giỏi nhất thế giới. Danh hiệu này của ông không một ai có thể sánh được trong sách kỷ lục Guinness.

Shark Hưng từng đuổi việc một giám đốc vì bỏ tiền túi đi công tác
Shark Hưng từng đuổi việc một giám đốc vì bỏ tiền túi đi công tác

Mới đây, tại Shark Tank Việt Nam mùa 2, Shark Hưng tiết lộ từng đuổi việc một giám đốc vì bỏ tiền túi đi công tác. Quan điểm này tiếp tục gây nên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Hộ chiếu vaccine hay thẻ xanh Covid-19, cơ hội vàng cho các doanh nghiệp phục hồi
Hộ chiếu vaccine hay thẻ xanh Covid-19, cơ hội vàng cho các doanh nghiệp phục hồi

Hộ chiếu vaccine hay thẻ xanh Covid-19 – "bình oxy" giúp các doanh nghiệp bừng tỉnh sau thời gian dài ngủ đông, sẵn sàng đón khách du lịch trong tình hình mới.

Nguyên nhân nào khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm?
Nguyên nhân nào khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm?

Jack Ma đã khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm, các mảng kinh doanh lớn lần lượt bị cắt xé, giá cổ phiếu liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây.

Giá thịt heo hôm nay 14/9: Bình ổn ở công ty thực phẩm
Giá thịt heo hôm nay 14/9: Bình ổn ở công ty thực phẩm

Giá thịt heo hôm nay 14/9 tại công ty thực phẩm bán lẻ và các siêu thị.

Chuyện làm giàu của nữ triệu phú da màu đầu tiên ở Mỹ
Chuyện làm giàu của nữ triệu phú da màu đầu tiên ở Mỹ

Mary Ellen Pleasant là nữ triệu phú da màu đầu tiên ở Mỹ. Bà đã học cách làm giàu từ việc hay nghe lỏm câu chuyện làm ăn của các ông chủ khi làm người hầu gái.

OGC lý giải khoản đầu tư bù trừ vào công nợ phải trả 408 tỷ đồng
OGC lý giải khoản đầu tư bù trừ vào công nợ phải trả 408 tỷ đồng

Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Mã chứng khoán OGC) vừa có văn bản giải trình gửi Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM về khoản đầu tư khác với giá trị dự phòng sau khi bù trừ công nợ các khoản phải trả là 408 tỷ đồng.

Ngân hàng Kienlongbank được phép tăng vốn điều lệ thêm khoảng 415 tỷ đồng
Ngân hàng Kienlongbank được phép tăng vốn điều lệ thêm khoảng 415 tỷ đồng

Ngân hàng Kienlongbank vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận chủ trương tăng vốn điều lệ tối đa thêm hơn 415 tỷ đồng.

Vì sao ông Phương Thành Long ngồi ghế Chủ tịch VietABank?
Vì sao ông Phương Thành Long ngồi ghế Chủ tịch VietABank?

Trong quá khứ, ông Phương Thành Long tham gia hoạt động tại các tổ chức tài chính và làm việc ở các ngân hàng Techcombank, VPBank. Ông còn là cháu ruột của đại gia Phương Hữu Việt một trong những cổ đông lớn nhất của VietABank.

Doanh nghiệp 'bầu Đức' giải trình về số lỗ lũy kế trên ngàn tỷ
Doanh nghiệp 'bầu Đức' giải trình về số lỗ lũy kế trên ngàn tỷ

Doanh nghiệp của "bầu Đức" Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) vừa giải trình bổ sung các vấn đề trong BCTC bán niên 2021 đã soát xét, trong đó có giao dịch thanh lý HNG.

‘Bầu Hiển’ huy động gần 1.900 tỷ đồng từ 2 dự án điện gió
‘Bầu Hiển’ huy động gần 1.900 tỷ đồng từ 2 dự án điện gió

Công ty TNHH Điện gió Hòa Đông 2 và Công ty TNHH Điện gió Phước Hữu - Duyên Hải 1 mới đây đã phát hành 2 lô trái phiếu kỳ hạn 12 tháng - 132 tháng, với lãi suất 10,75%/năm cho năm đầu tiên.

Doanh nghiệp vận tải ‘còng lưng’ gánh phí bến bãi và lãi ngân hàng
Doanh nghiệp vận tải ‘còng lưng’ gánh phí bến bãi và lãi ngân hàng

Ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp vận tải tạm ngừng hoạt động nhưng vẫn phát sinh nhiều chi phí như bến bãi, bão dưỡng xe, hỗ trợ lao động và trả lãi ngân hàng…

Vingroup bán cổ phiếu Vinhomes thu về khoảng 10.800 tỷ đồng
Vingroup bán cổ phiếu Vinhomes thu về khoảng 10.800 tỷ đồng

Tập đoàn Vingroup vừa thực hiện giao dịch bán 100,5 triệu cổ phiếu Vinhomes, giao dịch này giúp Tập đoàn này thu về khoảng 10.800 tỷ đồng.

Coca-Cola và Pepsi khác nhau như thế nào?
Coca-Cola và Pepsi khác nhau như thế nào?

Rất ít người có thể chỉ ra được Coca-Cola và Pepsi khác nhau ở điểm nào vì hương vị của hai loại đồ uống này khá giống nhau.

Thương vụ giúp Pepsi trở thành thế lực quân sự lớn thứ 6 thế giới
Thương vụ giúp Pepsi trở thành thế lực quân sự lớn thứ 6 thế giới

Chỉ với một chiến dịch tiếp thị sản phẩm, Pepsi đã thâm nhập được vào thị trường Liên Xô và trở thành thế lực quân sự bất đắc dĩ.

Lien VietPostBank công bố quyết định sửa đổi vốn điều lệ
Lien VietPostBank công bố quyết định sửa đổi vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận đề nghị tăng vốn của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB). Theo đó,

Thủ Đức House có khoản nợ ngắn hạn 1.312 tỷ đồng
Thủ Đức House có khoản nợ ngắn hạn 1.312 tỷ đồng

Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức (mã chứng khoán: TDH) có khoản nợ phải trả ngắn hạn phải trả 1.312 tỷ đồng, nợ dài hạn của doanh nghiệp này là 144 tỷ đồng.