3 cửa tiệm bán đồ gốm xinh xắn giữa lòng Sài Gòn

Nếu bạn là tín đồ của những đồ vật xinh xắn dễ thương và đặc biệt là đồ gốm mĩ nghệ thì đừng bỏ qua 2 cửa tiệm đáng yêu này nhé!

Trước Nhà

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Trước nhà là một tiệm gốm có tiếng ở Sài Thành, cửa tiệm nằm trong một chung cư cũ trên đường Nguyễn Du. Không gian của tiệm không rộng nhưng lại được thiết kế và bài trí rất ấm cúng, duyên dáng. Trước nhà cũng là tiệm bán gốm khởi đầu cho xu hướng gốm Nhật trên đất Sài Gòn này.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Ở đây có bán đủ các đồ dùng làm bằng gốm rất mộc mạc và nên thơ từ cái ly, cái chén cho đến bộ nồi, bộ đĩa, cái ấm pha trà đều làm nên thương hiệu của Trước Nhà. Không chỉ vậy, cách gói hàng cũng tinh tế và vô cùng sáng tạo cùng với những bộ ảnh online khiến cho bạn phải mê mẩn. Tiệm chủ yếu được bán online và giao hàng, nếu muốn ghé tiệm để xem đồ thì bạn nên gọi trước cho tiệm để có thể ghé tới và tham quan nhé!

Nàng Gốm

Ảnh: @nang_gom

Ảnh: @nang_gom

Nghe tên tiệm cũng đủ thấy nơi đây nên thơ thế nào. Tiệm nằm ở đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, Nàng Gốm khá nhỏ chủ yếu bán đồ gốm gia dụng Nhật. Những hình ảnh đồ gốm trên Instagram của tiệm khiến ai cũng phải thích mê. Thích vì sự dịu dàng, thanh lịch của cô chủ, thích vì sự sắp xếp các sản phẩm và cách ghi chú tỉ mỉ giá, mô tả của từng sản phẩm khi lên hình. Phong cách chụp hình thì không quá cầu kì rất đơn giản những lại rõ ràng, giá cả mềm mà giao hàng lại nhanh khiến ai cũng cảm thấy "sao yêu quá" cái của tiệm này. Giá đồ gốm ở đây có phần "mềm hơn" nhiều trang bán đồ gốm nổi tiếng khác nên dù bán online là chính thì lượng khách ủng hộ tiệm vẫn rất đông.

Ảnh: @nang_gom

Ảnh: @nang_gom

Có một điều đặc biệt đó là ngoài những đồ gốm là bát đĩa cố thì thỉnh thoảng còn có các loại nồi, ấm tráng men phong cahcs vintage rất dễ thương. Lâu lâu còn có những khay, khuôn để làm bánh trông rất lạ mắt. Chương trình sale thì vô cùng hấp dẫn, một khi đã sale thì lên tới 50%.

Nhà Có Hai Người

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Sở dĩ có cái tên kì lạ như vậy vì ở đây đúng là chỉ có hai người nhưng lúc nào bước vào tiệm cũng cảm thấy một không khí rất hạnh phúc, vui vẻ chứ không hề cô đơn. Đến đây bạn sẽ thấy góc nào, vị trí nào cũng là gốm từ cửa sổ cho đến cái bàn cho đến cái kệ thậm chí là lối đi cũng có gốm. Cách sắp xếp có phần đặc trưng này dưới ánh đèn vàng thì thật lấp lánh khiến khách đến mua ai cũng phải cảm thấy ấm áp, xao xuyên.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Khác với những tiệm gốm khác ở Sài Thành, dù vẫn up hình để bán online những rất khó để mua online được vì hàng ở đây hết khá nhanh. Lời khuyên đến từ những tín đồ "chơi đồ gốm" thì nên đến tận nơi để xem và chọn đồ cho thỏa thích, không lo hết hàng mà lại còn được tận mắt xem đồ, ngắm không gian cổ cổ mà hành phúc của nơi đây.

Bài liên quan