4 bà cháu gốc Việt qua đời do tìm cách sưởi ấm tại Texas: Người Mỹ gây quỹ gần 400.000 USD để tưởng niệm

Một vụ hỏa hoạn tại Texas do sưởi ấm bằng lò sưởi đã lấy đi mạng sống của 4 bà cháu gốc Việt, quỹ từ thiện vì trẻ em được thành lập để tưởng niệm nạn nhân.

Ngày 17/02 vừa qua, tại bang Texas, Mỹ đã xảy ra một vụ hỏa hoạn vô cùng thương tâm, lấy đi mạng sống của 4 bà cháu gốc Việt bao gồm bé Olivia Nguyen 11 tuổi, Edison Nguyen 8 tuổi và Colette Nguyen 5 tuổi, cùng bà ngoại của các bé là bà Loan Le 75 tuổi. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được kết luận chính xác, tuy nhiên cơ quan điều tra bước đầu xác định đám cháy bùng lên từ lò sưởi của gia đình. 

Được biết, tương tự hàng triệu hộ gia đình tại Texas, gia đình của chị Jackie Nguyen (Mẹ của các bé) đang phải chịu đợt rét kỉ lục, đi kèm là việc mất nước và cắt điện nhiều giờ liên tục. Từ ngày 14/02 cho đến nay, hơn 50 người ở Texas đã tử vong do giá lạnh. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn lấy đi mạng sống của 4 bà cháu gốc Việt

Hiện trường vụ hỏa hoạn lấy đi mạng sống của 4 bà cháu gốc Việt

Sau vụ hỏa hoạn, anh Nathan Nguyen (cha của 3 đứa trẻ) và chị Jackie Nguyen đang vô cùng sốc và suy sụp tinh thần. Hàng ngàn người dân Mỹ đã liên lạc để hỗ trợ tài chính và tình cảm cho gia đình của các nạn nhân. Sau đó, nhiều quỹ từ thiện vì lợi ích của trẻ em đã được thành lập.

Một người thân của chị Jackie Nguyen và anh Nathan Nguyen đã lập nên trang Gofundme để ủng hộ cho các hoạt động vì lợi ích của trẻ em. Hiện tài khoản này đã huy động được 400.000 USD trên mục tiêu 700.000 USD. 

Bà ngoại và 3 cháu trong vụ hỏa hoạn

Bà ngoại và 3 cháu trong vụ hỏa hoạn

Một người bạn khác là chị Vanessa Kon đã mở một tài khoản từ thiện 200.000 USD để tài trợ học bổng cho trẻ em cũng như các chương trình nâng cao nhận thức về an toàn phòng cháy chữa cháy. Chị Kon cho biết, dù đang phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt nhưng cộng đồng xung quanh vẫn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ cho những gia đình bất hạnh: "Người dân ở Sugar Land quá tuyệt vời. Điện thoại của tôi đổ chuông suốt cả ngày. Họ đều muốn giúp đỡ bằng cách nào đó".

Sự ra đi của các nạn nhân để lại tấn bi kịch cho gia đình

Sự ra đi của các nạn nhân để lại tấn bi kịch cho gia đình

Chị Jackie Nguyen cho biết, tấm lòng và sự ủng hộ chân thành của mọi người sẽ là một cách để sự ra đi của các nạn nhân trở thành điều tốt đẹp tồn tại lâu dài và có ích cho xã hội. Chị cũng cho hay gia đình vẫn còn rất đau buồn trước mất mát nên chưa có kế hoạch cụ thể với số tiền ủng hộ. Tuy nhiên, chị khẳng định số tiền trên sẽ được sử dụng hợp lý vì lợi ích của trẻ em. 

Bài liên quan