4 cấm kỵ trang phục ở một số quốc gia: Vi phạm điều 1 sẽ bị phạt nặng

Bikini, áo dây, váy ngắn... tưởng chừng như rất bình thường lại nằm trong danh sách cấm kỵ trang phục ở một số điểm đến nổi tiếng này.

Mỗi quốc gia đều có phong tục, quy tắc riêng, dù bạn thấy rằng một số điều vô cùng kỳ lạ. Cùng tìm hiểu thêm về những cấm kỵ trang phục khi đi du lịch nước ngoài.

Tây Ban Nha

Bạn có thể bị phạt một số tiền không hề nhỏ nếu mặc bikini không đúng nơi ở Tây Ban Nha. Tây Ban Nha không cấm bạn mặc bikini, nhưng chỉ được phép mặc khi đang ở bãi tắm biển. Nếu rời khỏi đó, bạn phải ăn mặc chỉnh tề và kín đáo hơn.

Cấm kỵ trang phục ở Tây Ban Nha là mặc bikini ngoài khu vực bãi biển. Ảnh: Pinterest.

Cấm kỵ trang phục ở Tây Ban Nha là mặc bikini ngoài khu vực bãi biển. Ảnh: Pinterest.

Cấm kỵ trang phục ở tòa thánh Vatican

Năm 2010, một đạo luật về trang phục đã được ban hành tại Vantican để tránh tình trạng du khách ăn mặc xuề xòa, phản cảm khi đi quanh tòa Thánh. Thậm chí, có một đội cận vệ có nhiệm vụ giám sát và thực thi điều luật này.

Bất chấp thời tiết có đang vào mùa hè oi bức, du khách cũng không được phép mặc quần đùi hoặc áo hở vai. Nếu bạn mặc phải trang phục không đúng quy cách, hãy đến những cửa hàng để mua quần dài và khăn choàng để có thể bước vào tham quan Vatican.

Ảnh: Pinterest.

Ảnh: Pinterest.

Dubai

Dubai được xem như một trong những quốc gia có nhiều điều cấm kỵ về trang phục nhất trên thế giới. Bởi lẽ, việc lộ da thịt khi mặc quần áo được xem là xúc phạm với đấng tối cao tại vùng đất Hồi giáo này.

b34176475cf57474710f2ac164b986f5

Khi đi du lịch đến Dubai, phụ nữ không được mặc quần áo quá hở hang, lộ vai, ngực, và đầu gối. Bên cạnh đó, những trang phục quá ôm sát cơ thể, xuyên thấu đều không được chấp nhận ở đây. Khi đi tắm biển, bạn vẫn có thể thoải mái mặc bikini, tuy nhiên, chỉ được phép mặc khi bạn đang ở bãi biển hoặc ở phòng khách sạn. Ngoài ra, mặc bikini ở bất cứ đâu cũng bị xem là vi phạm quy định trang phục của họ.

fc5a4f19d0b8a3b611b2c5f89742f168

Không chỉ phụ nữ, ngay cả nam giới khi đi đến Dubai vẫn phải thực hiện đúng những quy tắc về trang phục của quốc gia này. Nam giới không được phép cởi trần khi ở bên ngoài, mặc áo sơ mi không được bỏ hàng cút đầu để lộ ngực và không được mặc shorts trên đầu gối.

Hy Lạp

Quốc gia này cấm du khách mang giày cao gót lên các di tích lịch sử Hy Lạp sở hữu rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Đền thờ Apollo, nhà hát tại Epidaurus, Olympia...

Ảnh: Quang Vinh.

Ảnh: Quang Vinh.

Thế nhưng với lượng khách du lịch lớn ghé đến mỗi năm, người ta nghi ngại rằng các bậc đá ở đây sẽ nhanh chóng bị bào mòn. Thế nên, họ đã thi hành một quy định dành cho các du khách, đặc biệt là nữ giới không được mang giày cao gót khi đi đến tham quan các di tích tại đây. Bởi giày cao gót sẽ gây nên áp lực lớn khi tiếp xúc với mặt đất và làm bong tróc các bề mặt đá cổ.

Bài liên quan