4 Hàng hột vịt lộn nổi tiếng Sài Gòn, ăn vào mùa mưa càng ngon

Hột vịt lộn tại Sài Gòn được người dân rất yêu thích và coi như một món ăn thưởng thức thú vị, đặc biệt là trong mùa mưa.

Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn) là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam... và vẫn được quan niệm ở các nước phương Đông coi là món ăn bổ dưỡng.

Empty
Ảnh: @nhoam.nhoam.nhoam

Ảnh: @nhoam.nhoam.nhoam

Trứng vịt lộn tại Việt Nam thường là phôi thai vịt già từ 9 đến 11 ngày tuổi, luôn được ăn cùng rau răm và muối tiêu khô hoặc muối tiêu chanh (tắc), một số địa phương khác còn ăn kèm với đồ chua ngọt. Ngoài ra, còn có các món biến thể khác như trứng vịt lộn nhúng lẩu, trứng vịt lộn chiên, trứng gà lộn và trứng cút lộn.

Cùng TravelMag điểm lại 4 hàng hột vịt lộn "ngon quên lối về" tại Sài Gòn, có mặt trên các app giao hàng tại Sài Gòn..

Hột vịt lộn Kim Thảo

"Hột vịt nấu kiểu gì mà ngon lạ lùng, ăn hoài không thấy ngán" là mỹ từ mà rất nhiều thực khách dành cho tiệm hột vịt lộn Kim Thảo. Cũng vì danh tiếng này thế nên quán luôn đông khách, "đi ngang qua cũng thấy hốt hoảng vì quá đông". Mặc dù đông khách là thế nhưng tiệm phục vụ nhanh chóng, luôn được lòng thực khách.

Empty
Empty
Ảnh: @streetfood_vietnam

Ảnh: @streetfood_vietnam

Nếu nói đây là tiệm hột vịt lộn ngon nhất Sài Gòn cũng không sai chút nào khi thường xuyên đón lượt khách khủng.

Ảnh: @lanwiththi

Ảnh: @lanwiththi

Địa chỉ: 104 Xuân Thủy, Quận 2, TP. HCM

Giá: 8.000đ - 30.000đ

Hột vịt lộn Trung Hiếu

Nhiều thực khách cho biết, đồ ăn của quán "đáng đồng tiền bát gạo" vì các trứng hột vịt lộn thường được tuyển chọn kỹ càng. Tuy vậy, nhân viên được cho là điểmtrừ của quán (theo đánh giá từ Foody) vì phục vụ chưa được nhanh chóng.

Ảnh: @anroilan.nma

Ảnh: @anroilan.nma

Ảnh: @thanhantv.official

Ảnh: @thanhantv.official

Địa chỉ: 2 Trần Bình Trọng, P. 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giá: 8.000đ - 25.000đ

Hột vịt lộn Thu Hiền

"Phần nêm nếm của me cực kì đậm đà, nó thấm đều đều từng quả trứng luôn. Điểm ưng ngoài đậu phộng, rau răm thì ở đây cô còn cho thêm tóp mỡ nên ăn đã" là cảm nhận của nhiều thực khách khi ghé tiệm hột vịt lộn Thu Hiền.

Empty
Ảnh: @homnay_tuiangi

Ảnh: @homnay_tuiangi

Địa chỉ: 418/44 Lê Hồng Phong, P.1, Quận 10, TP. HCM

Giá: 7.000đ - 30.000đ

Hột vịt lộn chiên sốt mắm me

Đây là địa điểm có thể giúp hội "ghiền hột vịt lộn" thử một kiểu mới đó là hột vịt lộn chiên bột. Quán có 2 loại sốt me và mắm ớt được đánh giá là đậm đà, dễ ăn. Tuy nhiên, lớp bột hơi dày sẽ dễ gây ngán.

Empty
Empty
Ảnh: @foodboysg

Ảnh: @foodboysg

Địa chỉ: 8/25 Nguyễn Đình Khơi, Tân Bình

Giá: 12.000đ

Hy vọng những gợi ý vừa rồi đã cho bạn một số điểm hẹn lý tưởng, phải chăng trong mùa mưa này. Hãy nhớ bảo vệ sức khỏe, tuân thủ quy định "mua mang về" khi ghé quán bạn nhé.

Gif chân trang
Bài liên quan