• Click để copy

4 tiệm bánh mì ngon 'nức tiếng' Sài Gòn, có nơi hơn 80 năm tuổi

Để chuẩn bị cho chuỗi ngày "ăn sập hàng quán" sau dịch, mời bạn tham khảo những tiệm bánh mì ngon và nổi tiếng ở Sài Gòn sau.

1. Bánh mì Huỳnh Hoa

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 - 11:00

Giá tham khảo: 58.000 đồng

Với cái giá khá cao - gần 60 nghìn/ổ, bánh mì Huỳnh Hoa vẫn được nhiều người xếp hàng đợi mua, cũng như được gọi là một trong những hàng bánh mì ngon ở TPHCM. Tuy nhiên, chất lượng của bánh mì khá phù hợp với giá tiền vì một người sức yếu có thể... chia làm 2 lần để ăn vì bánh mì đầy nhân thịt nguội, chả, jambon, chà bông..., nặng trịu tay.

Cận cảnh bánh mì Huỳnh Hoa. Ảnh: @thuyypham

Cận cảnh bánh mì Huỳnh Hoa. Ảnh: @thuyypham

“Nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn” là lời nhận xét của Mark Wiens trên chuyên trang Migrationology về ẩm thực khi nói về bánh mì Huỳnh Hoa.

Thực khách nhận xét: 'Mà bánh này 1 người ăn là khá quá sức ó các bạn, vừa to vừa dài thế này thì chia đôi ra mà ăn nhé'. Ảnh: @linhanlamanlon

Thực khách nhận xét: "Mà bánh này 1 người ăn là khá quá sức ó các bạn, vừa to vừa dài thế này thì chia đôi ra mà ăn nhé". Ảnh: @linhanlamanlon

2. Bánh mì Bảy Hổ

Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:30 - 21:00

Giá tham khảo: Từ 20.000 đồng

Ổ bánh mì huyền thoại 80 năm là bánh mì Bảy Hổ - một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định - Đa Kao.

Bánh mì Bảy Hổ không 'xôi thịt' như Huỳnh Hoa, nhưng vẫn hấp dẫn với nhiều người. Ảnh: @doiratngon

Bánh mì Bảy Hổ không "xôi thịt" như Huỳnh Hoa, nhưng vẫn hấp dẫn với nhiều người. Ảnh: @doiratngon

Cũng là những loại nhân bánh mì thịt thông thường với pa-tê, chả lụa, thịt nguội... nhưng bánh mì Bảy Hổ vẫn làm say lòng thực khách, được liệt vào danh sách bánh mì ngon "bền vững" - có lẽ vì chất lượng bánh mì ổn định và vừa miệng với số đông. Bánh mì được đánh giá là phải chăng, nhân khá đầy đặn.

Xe bánh mì giản dị suốt 80 năm. Ảnh: @quichebb

Xe bánh mì giản dị suốt 80 năm. Ảnh: @quichebb

3. Bánh mì Nguyên Sinh

Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00

Giá tham khảo: Từ 35.000 đồng

Ra đời năm 1982, nhà hàng - tiệm bánh mì này được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu, công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”.

Bánh mì Nguyên Sinh qua ống kính của du khách Nhật. Ảnh: @takeshiro_0412

Bánh mì Nguyên Sinh qua ống kính của du khách Nhật. Ảnh: @takeshiro_0412

Nguyên liệu ở Nguyên Sinh chính là điều làm nên sự hấp dẫn của ổ bánh mì. Đây vốn là "đại lý" nổi tiếng, chuyên bán các món Tây như pa-tê gan gà/ngỗng, thịt nguội, phô mai, giò thủ, jambon, thịt xông khói... chất lượng cao.

Các food blogger đánh giá cao pa-tê gan gà ở đây. Ảnh: @9493.corner

Các food blogger đánh giá cao pa-tê gan gà ở đây. Ảnh: @9493.corner

Một số nguyên liệu làm món Tây ở Nguyên Sinh

Một số nguyên liệu làm món Tây ở Nguyên Sinh

4. Bánh mì Như Lan

Địa chỉ: 64 - 66 - 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 - 20:00

Giá tham khảo: Từ 30.000 đồng

Như Lan không chỉ là tiệm bánh mì ngon và lâu đời ở Sài Gòn mà còn bán nhiều món khác như bánh ngọt, các món ăn vặt (bánh giò, bánh chưng, bánh bao...) và đặc biệt là bánh Trung thu. Mỗi năm, Như Lan luôn đông đúc vào ngày rằm tháng Tám.

Bánh mì Như Lan. Ảnh: @akarikko.jp

Bánh mì Như Lan. Ảnh: @akarikko.jp

Hàng thức ăn đồ sộ ở Như Lan. Ảnh: @ame_gohan

Hàng thức ăn đồ sộ ở Như Lan. Ảnh: @ame_gohan

Dù chất lượng của bánh mì Như Lan, thái độ phục vụ... có dấu hiệu không ổn định (qua đánh giá công khai trên trang Foody), đây vẫn là hàng bánh, điểm mua đồ ăn sáng quen thuộc, tương đối phải chăng với thị dân Sài Gòn.

Các khách nước ngoài khá thích bánh mì Như Lan, Huỳnh Hoa. Ảnh: @eatin.boston

Các khách nước ngoài khá thích bánh mì Như Lan, Huỳnh Hoa. Ảnh: @eatin.boston

Nhìn chung, ngon hay không vẫn mang tính cá nhân. Bài viết này chỉ mang tính gợi ý, giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm, trả lời câu hỏi "Hôm nay ăn gì?".

Bài liên quan
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
25/10/2021 Ẩm thực

Vào mùa mưa Sài Gòn, được thưởng thức món súp cua nóng hổi, vừa "đưa miệng" lại vừa có giá hợp túi tiền thì quả thực tuyệt vời.

Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
15/10/2021 Ẩm thực

Ruột cá sữa là một món đặc sản ở Đài Loan. Tuy nhiên, món này được cho là vừa khó nhìn, vừa khó nuốt vì chẳng khác gì... một bầy giun vậy.

Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
14/10/2021 Ẩm thực

Có ai ngờ, bát cà ri đơn giản này lại là nguồn cơn nổ ra tranh cãi về cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
10/10/2021 Ẩm thực

Tự nhiên cần... 'mlem' một chút vị Đà Lạt giữa Sài Gòn thì phải làm sao? Dĩ nhiên là tiếp tục cầm cẩm nang này lên và đi ăn ngay, chờ chi?

Vì sao đậu hũ thối khó ngửi nhưng nhiều người 'nghiện'? Ăn đậu hũ thối ở đâu?
Vì sao đậu hũ thối khó ngửi nhưng nhiều người 'nghiện'? Ăn đậu hũ thối ở đâu?
27/09/2021 Ẩm thực

Đậu hũ thối khó ngửi tới mức từng bị kiện vì "làm ô nhiễm không khí", nhưng lại là món ăn đường phố nổi tiếng ở Đài Loan, Hong Kong và được nhiều người thích.

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
21/09/2021 Ẩm thực

Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" với phần vỏ bánh trộn nấm truffle đen và nhân thịt bò hảo hạng có giá 1,6 triệu đồng/ cặp.

Gợi ý 5 quán cháo sườn ngon nức tiếng tại Hà Nội
Gợi ý 5 quán cháo sườn ngon nức tiếng tại Hà Nội
19/09/2021 Ẩm thực

Những quán cháo sườn nổi tiếng này ở Hà Nội không chỉ thu hút lượng khách đến rất đông mỗi ngày mà còn mang hương vị đặc trưng khó có thể trộn lẫn.

Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
16/09/2021 Ẩm thực

Được người yêu gửi tặng một con cá, cô gái ngỡ bị trêu đùa vì... quá giống chú cá nhựa đồ chơi. Hóa ra, đây là đặc sản Trà Vinh nổi tiếng.

Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
13/09/2021 Ẩm thực

Ngày nay, việc tặng bánh Trung thu vào tháng 8 Âm lịch đã trở thành một truyền thông của nhiều người Việt. Bánh Trung thu là biểu tượng cho sự đoàn tụ gia đình và hạnh phúc.

Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
12/09/2021 Ẩm thực

Đều sở hữu lượng người theo dõi "khủng", những food blogger Hà Nội này sẽ thay bạn cập nhật những món ngon, vật lạ xuất hiện liên tục khắp thủ đô.

Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
11/09/2021 Ẩm thực

Đây là món đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng. Tuy nhiên, lần đầu nhìn thấy món này thì ai cũng ngại ngần, nếm thử rồi mới tấm tắc khen ngon.

Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
11/09/2021 Ẩm thực

Yoona và Yuri từ nhóm SNSD nấu món Việt và đăng tải lên MXH. Không ngạc nhiên khi 2 món này đã được nhiều sao Hàn nổi tiếng khác yêu thích.

Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
09/09/2021 Ẩm thực

Khi dịch bệnh qua đi và "chuỗi ngày ăn chơi" trở lại, có thể bạn sẽ cần những food blogger Sài Gòn này mách nước một số địa chỉ đáng trải nghiệm.

'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
09/09/2021 Ẩm thực

Một món bánh đặc sản Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được cho là có gốc từ "giò cháo quẩy" quen thuộc, tồn tại hàng thế kỉ ở Trung Quốc.

Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
08/09/2021 Ẩm thực

Thứ quả là đặc sản miền Tây này nổi tiếng với vị chua, đậm đà, khi ăn với muối thì càng hấp dẫn. Tuy nhiên, với người thành thị thì đặc sản này khá lạ lẫm.

Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
06/09/2021 Ẩm thực

Ẩm thực Nepal sở hữu hàng loạt món ăn hấp dẫn và tinh tế, là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ.

Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
06/09/2021 Ẩm thực

Các đặc sản Việt Nam hấp dẫn, quen thuộc sau lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ dẫn đến ngộ độc, tử vong mà không phải ai cũng biết.

Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
03/09/2021 Ẩm thực

Việc sinh sống ở một đất nước xa lạ là điều cực kỳ khó khăn, thế nhưng đã có những người gắn bó, trở nên nổi tiếng và được mến mộ tại Việt Nam.