5 Điểm chụp kỷ yếu ở Hà Nội, không mới nhưng luôn thu hút

Ngoài trường học, 5 điểm dễ di chuyển, ngay nội thành Hà Nội sau là những nơi được "chọn mặt gửi hình" nhiều nhất khi vào mùa kỷ yếu.

Mùa kỷ yếu đang đến gần.Ngoài trường học ra, học sinh, sinh viên tại Hà Nội thường xuyên ghé tới 5 điểm sau đây để cùng ghi lại những khoảnh khắc cuối cho một thời ngồi trên ghế nhà trường. Các địa điểm này đều nằm trong nội thành Hà Nội, di chuyển dễ dàng và không tốn kém.

1. Văn miếu Quốc Tử Giám

Ngoài trường học ra, Văn miếu Quốc Tử Giám gần như là điểm đầu tiên mà học sinh, sinh viên ghé tới khi chụp kỷ yếu.

View this post on Instagram

A post shared by Min (@___minminn)

Tại đây, phù hợp nhất là chụp tập thể với áo dài hoặc cổ phục, lưu dấu ấn đậm nét với những thiết kế cổ điển của văn miếu.

Ảnh: @_pan.ner.

Ảnh: @_pan.ner.

  • Giá vé vào cổng: 30.000 đồng/lượt cho cả khách nước ngoài và khách Việt Nam.
  • Thời điểm: tất cả các ngày trong tuần, từ Thứ Hai đến Chủ Nhật.
  • Vào mùa nóng (từ ngày 15/4 đến 15/10): Từ 7h30 đến 17h30.
  • Vào mùa lạnh (từ ngày 16/10 đến 14/4): Từ 8h00 đến 17h00.

2. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là nơi tập trung những giá trị đặc biệt của "Thăng Long – Hà Nội trong lòng đất", nơi đây gắn liền với hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta.

Ảnh: @ballerindonesia.

Ảnh: @ballerindonesia.

Đây là địa điểm có khung cảnh khá cổ kính, các bậc thang cao và trải rộng, những bức tường phủ đầy rêu xanh thơ mộng, vòm mái vàng nâu trầm ấm…

View this post on Instagram

A post shared by Hnh Trn (@hanhchipp)

Tuy nhiên, khi đến với Hoàng Thành Thăng Long các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Giá vé vào cổng:30.000 đồng/lượt. Miễn phí vé đối với người có công với cách mạng hoặc trẻ em dưới 15 tuổi. Người cao tuổi trên 60 tuổi hoặc sinh viên, học sinh từ 15 tuổi trở lên có mức giá vé ưu đãi 50% là 15.000 đồng/lượt.
  • Giờ mở cửa: sáng từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 14h00 đến 17h00.

3. Làng cổ đường Lâm

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 40km, đây cũng là điểm nằm xa nội thành nhất, nhưng lại được giới trẻ ưu ái lựa chọn khá nhiều để ghé chụp kỷ yếu. Ngôi làng thuộc huyện Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội.

View this post on Instagram

A post shared by (@d.i.pp)

Làng cổ Đường Lâm là một trong những ngôi làng cổ kính nhất Việt Nam hiện nay, với lối kiến trúc cổ xưa đậm chất làng quê Việt Nam: những ngôi nhà mái ngói đỏ rực, những dãy tường đá ong loang lổ vết rêu, những cái giếng cũ đã được lấp đất đến miệng ngự trị ngay đầu các ngõ xóm...

Nơi đây phù hợp với những bộ ảnh kiểu cổ điển. Ảnh: @milesofsmiles.

Nơi đây phù hợp với những bộ ảnh kiểu cổ điển. Ảnh: @milesofsmiles.

Ảnh: @vedugx.

Ảnh: @vedugx.

4. Phố cổ

Đây là những địa điểm mà mọi người có thể lựa chọn để chụp kỷ yếu. Tuy không phù hợp với nhóm đông người vì đường vào khá nhỏ và tránh tiếng ồn nhưng nếu khéo léo chọn thời điểm hoặc có ý định chụp kỷ yếu theo nhóm nhỏ, đâychắc chắn sẽ là những bức hình độc - lạ trong bộ album của các bạn.

Empty
Ảnh: @dadi.gogo

Ảnh: @dadi.gogo

5. Phố đi bộ Hồ Gươm

Tầm chiều tối, khu vực phố đi bộ Hồ Gươm có rất đông người qua lại, chụp hình. Nếu các bạn đã có chuẩn bị tốt về bố cục, trình tự chụp ảnh (để đảm bảo không ảnh hưởng đến đám đông), nơi đây sẽ là một background chụp kỉ yếu trẻ trung, mới lạ.

Ảnh: @pjmooney.

Ảnh: @pjmooney.

Phố đi bộ Hà Nội khá rộng rãi, có nhiều góc chụp ảnh đẹp. Ảnh: @suekyuri.

Phố đi bộ Hà Nội khá rộng rãi, có nhiều góc chụp ảnh đẹp. Ảnh: @suekyuri.

Đây là những địa điểm quen thuộc với học sinh, sinh viên trong mùa kỷ yếu. Tuy vậy, 5 điểm trên vẫn được ưa thích vì là lựa chọn an toàn, thuận tiện với nhiều người.

Gif chân trang
Bài liên quan