5 mẹo để có một chuyến du lịch trăng mật đáng nhớ

Tuần trăng mật là một sự kiện được nhiều cặp đôi mong chờ sau khi kết hôn. Để có một chuyến du lịch trăng mật hoàn hảo nhất, bạn cần chú ý những điều dưới đây!

Chọn thời gian hợp lý cho cả hai

Ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn những thời điểm khác hợp lý hơn trong năm để tận hưởng tuần trăng mật của mình.

Ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn những thời điểm khác hợp lý hơn trong năm để tận hưởng tuần trăng mật của mình.

Nhiều người cho rằng tuần trăng mật bắt buộc phải được tổ chức ngay sau đám cưới nhưng trên thực tế, ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn những thời điểm khác hợp lý hơn trong năm để tận hưởng tuần trăng mật của mình. Các chuyến đi xa hoặc đi nước ngoài cần thời gian nghỉ dài, nếu chỉ thu xếp nghỉ chừng 3-4 ngày, bạn nên nghĩ đến những địa điểm du lịch gần nơi hai người sinh sống.

Thống nhất về địa điểm du lịch

Để chuyến đi thêm hoàn hảo, bạn nên chủ động chọn nơi cân bằng giữa tính cách của hai người.

Để chuyến đi thêm hoàn hảo, bạn nên chủ động chọn nơi cân bằng giữa tính cách của hai người.

Để chuyến đi thêm hoàn hảo, bạn nên chủ động chọn nơi cân bằng giữa tính cách, sở thích của hai người. Nếu cả hai thích không gian lãng mạn của biển xanh, cát trắng thì hãy chọn đi biển. Nếu thích không khí yên tĩnh, mát mẻ thì hãy chọn vùng núi hay cao nguyên. Đừng đặt ý thích cá nhân lên trên ý muốn chung của cả hai. Vì điều này sẽ dẫn đến việc thống nhất một địa điểm cho cả hai sẽ rất khó.

Dự tính chi phí

Ngân sách chi cho tuần trăng mật cũng là một vấn đề đau đầu của nhiều cặp uyên ương. Nếu có điều kiện kinh tế dư dả, hai người có thể tính đến một chuyến du lịch nước ngoài, đến những vùng đất mình chưa từng đặt chân tới. Nếu ngân sách có hạn, cô dâu chú rể nên tìm những địa điểm du lịch trong nước với chi phí phù hợp. Sau khi đã thống nhất với nhau về địa điểm, bạn hãy tham khảo giá tiền từ những công ty du lịch. Từ đó tính toán tương đối về số tiền phải chuẩn bị.

Để khách sạn bạn ở biết đây là tuần trăng mật của bạn

Một số khách sạn sẽ làm những điều đặc biệt khi biết đây là chuyến du lịch trăng mật của bạn.

Một số khách sạn sẽ làm những điều đặc biệt khi biết đây là chuyến du lịch trăng mật của bạn.

Một số khách sạn sẽ làm những điều đặc biệt khi biết đây là chuyến du lịch trăng mật của bạn. Họ có thể nâng cấp phòng nếu có thể, hoặc chuẩn bị một số điều bất ngờ như trang trí giường ngủ, cắm hoa và một vài lọ champagne. Ngoài ra, có rất nhiều khách sạn, resort cung cấp các gói khuyến mãi cho tuần trăng mật, bao gồm bữa tối lãng mạn bên bờ biển, ăn sáng ngay tại giường giúp cặp uyên ương có những trải nghiệm không thể nào quên.

Tính toán các hoạt động cụ thể

Trong tuần trăng mật, các cặp đôi mới cưới nên thống nhất về những hoạt động mà cả hai cùng muốn làm. Bạn có thể lên kế hoạch cùng nhau massage thư giãn hay dùng bữa tối lãng mạn bên ánh nến. Một số trò chơi khác cũng phù hợp cho tuần trăng mật như golf hay lái motor nước. Dù đó có là những hoạt động như thế nào, sự thống nhất về một thời gian biểu cho cả tuần là điều cần thiết.

Bài liên quan