5 trò lừa khách du lịch 'đình đám' ngày Cá tháng Tư

Sau đây là những trò lừa du khách nổi tiếng vào ngày Cá tháng Tư từ các hãng hàng không, trang Airbnb... Xem ngay để không bị "xỏ mũi".

Ma cà rồng, yêu tinh... cho thuê phòng trọ

Đây là trò chơi khăm ngày Cá tháng Tư vào năm 2016 của hãng Airbnb. Trò đùa này diễn ra dưới dạng "sản phẩm mới" của Airbnb, mang tên Lairbnb (viết tắt từ Live in a lair - hay "Sống trong hang ổ" của ma cà rồng, yêu tinh, siêu anh hùng).

Trang này cho biết "hang ổ" của họ là mái ấm tạm thời của hơn 2500 nhân vật có sức mạnh phi thường. Lairbnb còn "có vẻ thật" tới mức có đánh giá từ các chủ nhà cho thuê là yêu tinh, ma cà rồng.

Phạt tiền theo số cân

Ở sân bay Đan Mạch, hành khách sẽ bị phạt nếu... thừa cân so với quy luật. Theo tờ Berlingske, trò đùa ngày Cá tháng Tư ở sân bay này là hành khách sẽ phải trả phí cho mỗi số cân thừa ra, nếu tổng số cân của họ và hành lý vượt quá 105 kg.

Robot giao đồ ăn

Hãng hàng không WestJet (Canada) chọc ghẹo khách du lịch vào ngày Cá tháng Tư năm 2016 bằng chú robot RALFH. Theo quảng cáo của hãng, đây là một robot có thể... chạy trần máy bay để phục vụ thức ăn, đồ uống!

Ưu điểm khi có robot này là hành khách có thể tự do đi lại phía dưới, không bị vướng xe đẩy thức ăn. Ngoài ra, hành khách có thể đặt đồ ăn trên điện thoại và RALFH sẽ phục vụ tận nơi, hành khách không cần phải gọi.

Đoạn quảng cáo về trò đùa ngày Cá tháng Tư này trên YouTube thu hút sự chú ý nghiêm túc của nhiều người. Họ cho rằng các hãng hàng không nên thực hiện hóa ý tưởng này.

Xe đạp tự lái

Trò đùa ngày Cá tháng Tư của Google Hà Lan là một đoạn giới thiệu về chiếc xe đạp tự lái.

Nhờ chiếc xe này, du khách và người dùng có thể điều hướng an toàn trong thành phố, cải thiện tình trạng giao thông, đợi xe đạp đến đón ở bất kỳ đâu trong thành phố.

Trò đùa này được cho là hỗ trợ người dùng tự do nghe điện thoại, làm việc trên laptop mà... không cần cầm lái.

Chuyến bay cho trẻ em

Hãng bay Virgin Australia "khoác lác" rằng họ sẽ cung cấp một khoang dành riêng cho trẻ em (Kid Class).

Các bé sẽ được hưởng thụ các dịch vụ như gấu bông, lều ngủ, ghế ngồi đặc biệt để tự do đá chân vào liên tục... Trò đùa này khiến các bậc phụ huynh phải ước giá như nó có thật.

Nguồn: Lonely Planet

Bài liên quan