5 tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi dùng điều hòa nhiều ngày nóng

Tiết kiệm điện khi dùng điều hòa là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong những ngày ở nhà chống dịch.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng, đặc biệt là khi chúng ta ở nhà nhiều hơn? Để bạn vừa được có không gian thoải, vừa không phải đau đầu vì khoản tiền điện quá cao.

1. Sử dụng chế độ Cool để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Nhiều người thường để chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay cho chế độ Cool để tiết kiệm điện. Nhưng theo những chuyên giá điện máy, vào những ngày nắng nóng, chế độ Cool là chế độ tốt nhất để làm mát căn phòng chứ không phải chế độ Dry.

Sử dụng chế độ Cool để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Sử dụng chế độ Cool để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Các chuyên gia khẳng định, điều hòa cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn khi để ở chế độ Dry. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng trên 40 độ, chế độ Dry dường như không có tác dụng. Vậy nên chế độ Cool không chỉ giúp làm mát căn phòng của bạn nhanh chóng mà còn giúp bạn tiết kiệm được tương đối lượng điện tiêu thụ.

2. Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Nhiều người có thói quen để nhiệt độ ở mức thấp nhất để làm mát căn phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến điều hòa phải hoạt động hết công suất gây tốn một lượng điện vô cùng lớn.

Ngoài ra để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, không nên bật tắt điều hòa nhiều lần. Nhiều người thường tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa cho đến khi phòng mát rồi tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng lại thì mới bật điều hòa lên. Cách này thực ra tiêu thụ điện năng nhiều hơn do điều hòa phải khởi động nhiều, khiến điều hòa nhanh hỏng hơn.

3. Đóng kín cửa, không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng điều hòa. Bởi ảnh nắng mặt trời sẽ khiến nhiệt độ phòng tăng lên, khiến điều hòa phải hoạt động mạnh hơn để làm mát phòng. Việc ngăn ánh sáng tối thiểu vào phòng sẽ giúp điều hòa không phải hoạt động quá sức và không tốn quá nhiều điện năng.

Tiết kiệm điện khi dùng điều hòa bằng cách đóng kín cửa, không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng.

Tiết kiệm điện khi dùng điều hòa bằng cách đóng kín cửa, không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng.

4. Nên sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện

Sử dụng kết hợp với quạt điện sẽ giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng hơn. Bởi quạt điện tạo ra gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống bên dưới tạo ra hiệu ứng gió mạnh khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đồng thời, quạt gió giúp bạn tránh cảm giác khô da, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

5. Treo rèm chắn nắng ở cửa sổ để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Rèm có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại rèm cản nắng, giúp căn phòng của bạn giữ nhiệt và tránh ánh nắng bên ngoài tốt hơn.

Treo rèm chắn nắng ở cửa sổ để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Treo rèm chắn nắng ở cửa sổ để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Đọc thêm:

Bài liên quan