Ai cũng mong cầu hạnh phúc: Người có một cách dễ dàng, người mãi chẳng thể chạm tới

Trong cuộc sống, bất kì ai cũng mong muốn mình sẽ được hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có được điều đó.

Tôi đã từng chứng kiến những mối tình thật đẹp, bên nhau thật lâu, cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc hạnh phúc trong tình yêu. Nhưng tôi cũng nhìn thấy những người bất hạnh, loay hoay mãi không tìm cho mình một mảnh ghép phù hợp. Thực tế, trong cuộc sống đâu phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc, một tình yêu đúng nghĩa.

Tôi tuy không phải cô gái có ngoại hình quá xinh xắn, mọi thứ tôi có đều ở mức khá ổn. Đặc biệt, trong tình yêu tôi đều rất nghiêm túc và yêu hết mình. Nhưng tôi phải tự hỏi tại sao bản thân mãi chẳng tìm được một tình yêu của đời mình. Trong khi bạn bè bằng vai phải lứa họ đều trải qua biết bao mối tình ngắn có, dài có. Một cô gái như tôi luôn phải loay hoay với guồng quay cuộc sống một mình.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nhiều lúc khó khăn hay cô đơn tôi đã cảm thấy thật tủi thân. Tôi tủi thân và tự hỏi tại sao ông trời lại "ki bo" với tôi, chẳng lẽ bắt tôi cứ mãi cô độc vậy sao? Sau nhiều chuyện tình cảm đổ vỡ, tôi dần khép mình lại trong cái vỏ bọc bảo vệ. Trầm tính hơn trong xã hội hiện đại này. Khi lên mạng xã hội, nhìn những người có cuộc sống luôn vui tươi, tôi đã thực sự khao khát. Nếu bản thân không chịu quá nhiều tổn thương thì có lẽ bây giờ cũng như họ. Cũng tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất vì trước kia tôi từng là cô gái yêu đời, nhí nhảnh biết bao.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chỉ vì chạy theo và mong cầu hạnh phúc tôi đã phải chịu những vết thương và vấp ngã liên tiếp nhiều lần. Tôi thiết nghĩ, nếu mình đã không phù hợp với việc đó thì có cố cũng chẳng thể thay đổi được gì. Thay vào đó, tôi tập trung làm tốt những việc khác. Tập trung vào công việc, mối quan hệ bạn bè xung quanh, trau dồi bản thân hơn. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Không muốn bản thân phải gánh chịu thêm những tổn thương nào nữa. Bởi vết thương thì luôn đau...