Ăn cơm Vườn Nhà mẹ nấu giữa thành phố Đà Lạt

Ăn cơm Vườn Nhà như ăn cơm mẹ nấu. Quán cơm bình dân ngon, bổ dưỡng chứa đựng tấm lòng người Đà Lạt dành cho du khách phương xa.

Bạn đang du lịch Đà Lạt và băn khoăn chưa biết ăn gì, ở đâu? Theo chân TravelMag đến quán cơm Vườn Nhà - chuẩn cơm mẹ nấu ngay cả khi bạn du lịch xa nhà.

Vườn Nhà đầy nắng yêu thương

Cơm Vườn Nhà là quán ăn nhỏ nằm trong một con hẻm trên đường Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt. Được biết từng viên gạch, ván gỗ đều do chính tay chủ tiệm và cha cùng làm nên. Căn nhà giản dị bằng gỗ, xung quanh trồng nhiều hoa cỏ. Giữa khoảng sân ngập nắng, không gian yên tĩnh, trong lành khiến bạn cảm giác như đang ở một vùng quê thanh bình. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Bảo Duyên.

Ảnh: Bảo Duyên.

Ảnh: Mai Mi Nhon.

Ảnh: Mai Mi Nhon.

Bếp Vườn Nhà có một căn ở ngoài vườn, một căn trong nhà. Bếp ngoài được bố trí ngay trong sân nhà tiện phục vụ khách hàng và để không khí quán ấm áp, gần gũi nhau hơn. Đồng thời cũng tiện để mẹ vừa nấu và trò chuyện với mọi người.

Cơm nhà giữa lòng Đà Lạt

Cơm Vườn Nhà do chính tay mẹ nấu, mâm cơm nào cũng nóng hổi, hương vị thì đúng chuẩn cơm nhà. Để chuẩn bị cho những bữa cơm, sáng nào mẹ cũng đi chợ sớm, lựa chọn kỹ rau, thịt, cá còn tươi ngon về nấu cho mọi người. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Giữa thành phố Đà Lạt lại mọc lên quán cơm nhỏ do chính tay mẹ nấu đầy đủ dinh dưỡng và đậm đà hương vị. Điều khiến du khách lựa chọn cơm Vườn Nhà là nơi đây đem lại không khí ấm áp như gia đình bạn, cùng ngồi bên nhau chuyện trò. Từng cái chén dĩa, đôi đũa đến bộ bàn ghế gỗ đều làm người ta nhớ nhà. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Với thực đơn phong phú, luôn thay đổi món theo từng bữa, từng ngày mà vẫn đảm bảo bữa ăn có món mặn, món nước, tráng miệng đầy đủ. Rau xanh tươi, thịt cá đậm đà, cơm canh nóng hổi, quán cơm Vườn Nhà đem đến không khí và hương vị của bữa cơm nhà ngay giữa lòng Đà Lạt. Dù bạn đi đến đâu, cơm nhà vẫn là thứ khiến người ta nhớ nhung nhất. Du lịch Đà Lạt nhưng vẫn được ăn cơm nhà vì Vườn Nhà lúc nào cũng mở cửa đón bạn. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Một mâm cơm cơ bản của Vườn Nhà có một mặn, canh, rau và cơm. Trà đá sẽ được uống miễn phí, ngoài ra còn có bánh flan và sữa chua cho mọi người tráng miệng. Bên cạnh đó, Vườn Nhà cũng sẽ phục vụ các món chay vào các dịp lễ của Thiên Chúa và Phật giáo cho khách hàng có nhu cầu.

Bài liên quan