An Giang: Khởi động du lịch với nhiều gói kích cầu hấp dẫn

Với chủ đề “An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện” - tỉnh An Giang đã chính thức khởi động lại hoạt động du lịch sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tối 12/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện", với sự tham dự của trên 500 đại biểu là chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết trong 5 tháng đầu năm, An Giang đón 3,6 triệu lượt khách, giảm 38%; doanh thu từ hoạt động du lịch đạt gần 2.000 tỉ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ. Trong đó, khách lưu trú tại các cơ sở du lịch đạt chuẩn và khách quốc tế giảm lần lượt là 70%.

Các đại biểu bấm nút khởi động chương trình kích cầu du lịch với thông điệp

Các đại biểu bấm nút khởi động chương trình kích cầu du lịch với thông điệp "An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chương trình kích cầu du lịch nội địa sẽ giới thiệu đến du khách các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch đảm bảo chất lượng và an toàn với giá ưu đãi hấp dẫn của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như lưu trú, mua sắm, ăn uống, khu du lịch, điểm du lịch...

Lãnh đạo tỉnh An Giang gửi tới doanh nghiệp và người dân trong và ngoài tỉnh thông điệp: "An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện".

Thiền viện Trúc Lâm ở An Giang - Ảnh: motthegioi

Thiền viện Trúc Lâm ở An Giang - Ảnh: motthegioi

"Chúng tôi cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp và người dân trong thời khắc khó khăn. Tôi tin tưởng sự đồng lòng giữa chính quyền, doanh nghiệp, người dân và những chính sách kích cầu hấp dẫn, hợp lý sẽ mang đến gam màu tươi sáng cho du lịch An Giang trong thời gian tới" - ông Phước nói.

Sau lễ phát động, sẽ có chương trình quảng bá các tour du lịch bào gồm các chương trình khuyến mãi, giảm giá của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ diễn ra trong năm từ tháng 6.2020 đến hết tháng 12.2020.