Anex Việt Nam đề nghị Tổng cục Du lịch cho đón du khách Nga

Anex Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng cục Du lịch đề nghị đón khách du lịch quốc tế Nga có “hộ chiếu Vaccine” thông qua các chuyến bay thuê chuyến.

Công ty Anex Vietnam đề xuất đón khách du lịch quốc tế Nga

Công ty Anex Vietnam đề xuất đón khách du lịch quốc tế Nga

Theo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế mà Công ty Anex Vietnam đề xuất, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch Nga có "hộ chiếu vắc xin" mua tour đến các địa điểm như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng…, tối thiểu 7 đêm đầu bắt buộc ở các khu nghỉ dưỡng (khách sạn) được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển.

Cụ thể, sau 7 ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt chỉ dành cho khách du lịch theo chương trình mô hình này. Khách cũng có thể đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, chuyển qua các khách sạn có vị trí biệt lập trong thành phố.

Theo đại diện Anex Vietnam, trong thời gian thử nghiệm, hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok, sau đó mới mở rộng nguồn khách ở các thành phố khác của Nga. Để đón khách, Anex Vietnam sẽ phối hợp cùng Công ty hàng không Azur Air và Công ty điều hành tour Anex Tour Russia (cùng thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn du lịch Anex Tourism Group) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng đến khách du lịch Nga đã được tiêm ngừa COVID-19 đến các điểm đến trên.

Anex đề xuất đón khách du lịch đủ điều kiện vào Việt Nam (Ảnh: Minh Họa)

Anex đề xuất đón khách du lịch đủ điều kiện vào Việt Nam (Ảnh: Minh Họa)

Các chuyến bay charter chỉ hạ cánh ở ba sân bay Phú Quốc, Cam Ranh và Đà Nẵng với tần suất 1 tuần/chuyến/sân bay.Tuy nhiên, khách du lịch Nga muốn nhập cảnh phải có chứng nhận tiêm chủng được Bộ Y tế Việt Nam công nhận, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh tại các cơ sở xét nghiệm có thẩm quyền của nước sở tại và được Việt Nam công nhận, xét nghiệm nhanh khi nhập cảnh.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ cần có giấy xét nghiệm âm tính, có bảo hiểm du lịch, chi trả phí điều trị COVID-19.

Đại diện Anex Vietnam cho biết: "Chúng tôi dự kiến sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng/sân bay trong giai đoạn thử nghiệm với điểm đến Phú Quốc và Nha Trang, riêng Đà Nẵng khoảng 2.000 khách/tháng. Và giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng gấp đôi số lượng khách này lên"

Theo Công văn số 19/CV – ANEX ngày 05 tháng 10, thời gian thử nghiệm đón khách theo mô hình này kéo dài 3-5 tháng.

Doanh nghiệp cũng đưa ra quy trình đón và phục vụ khách trước khi lên máy bay và khi nhập cảnh cũng như phương án nếu khách bị dương tính. Theo đó, vào ngày thứ 6 của kỳ nghỉ, du khách sẽ phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở lưu trú. Trường hợp khách dương tính sẽ áp dụng chế độ cách ly có trả phí đối với khách du lịch quốc tế theo quy định.

Cũng theo doanh nghiệp này, cơ sở để đề xuất mô hình 7+ là do thời gian lưu trú của khách Nga ở Việt Nam khá dài, thường là 14-16 ngày/chuyến. Hiện hãng đã làm việc với các cơ sở lưu trú và điểm tham quan mua sắm cho mô hình này.

Anex Vietnam cho biết, chỉ làm việc với các cơ sở lưu trú được công nhận hạng từ 3 - 5 sao tại Phú Quốc, Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng có đủ điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch y tế do Sở Du Lịch và Sở Y tế địa phương công nhận. Các cơ sở này phải có khu vực lưu trú riêng biệt dành cho khách du lịch quốc tế đảm bảo việc giám sát y tế, không ảnh hưởng đến hoạt động của khách du lịch khác, không tiếp xúc với cộng đồng; có phòng/khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 tại nơi lưu trú phục vụ cho công tác kiểm soát dịch bệnh.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Tour) là công ty du lịch được thành lập năm 2014 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Hiện nay, Anex Việt Nam đang cung cấp dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tour tham quan du lịch cho khách Quốc tế. Với tầm nhìn “Lấy sự hài lòng của khách hàng, đặt uy tín hàng đầu làm thành công”, Công ty không ngừng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn hảo, góp phần phát triển ngành Du lịch Việt Nam.

Được biết, Anex Việt Nam là công ty du lịch hàng đầu trong việc đưa khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam bằng các chuyến bay chuyên cơ (charter) dưới thương hiệu Anex tour (du lịch) kết hợp với Azur Air. Từ ngày thành lập đến nay, Anex Tour đã tổ chức tour số lượng lớn cho khách Nga tới Việt Nam tại sân bay Quốc tế Cam Ranh an toàn, thuận lợi và đã góp phần đáng kể vào việc tăng trưởng du lịch bền vững của Việt Nam nói chung, du lịch Khánh Hoà nói riêng, hiện nay đã mở rộng thị trường sang tỉnh Bình Thuận, Phú Quốc…

Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà Nguyễn Hải Ninh trả lời qua điện thoại cho Travelmag.vn biết ông đang họp hội nghị Trung ương nên đề nghị phóng viên liên hệ UBND tỉnh Khánh Hoà để tìm hiểu sâu về đề xuất của Anex Việt Nam.

Bài liên quan