Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ cách trị ung thư bằng niệm Phật và 'nói chuyện với khối u'

Chia sẻ của "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh đang nhận được nhiều ý kiến tiêu cực và vấp phải vô số ý kiến tiêu cực, trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên Instagram cá nhân, Angela Phương Trinh đã có những chia sẻ về vấn đề ăn chay và phương pháp chữa trị bệnh ung thư khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Cụ thể, nữ diễn viên cho rằng cách để chữa bệnh ung thư là "Nói chuyện với khối u, trải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất".

Angela Phương Trinh gây tranh cãi nảy lửa khi chia sẻ rằng nói chuyện với khối u là một cách chữa trị ung thư

Angela Phương Trinh gây tranh cãi nảy lửa khi chia sẻ rằng nói chuyện với khối u là một cách chữa trị ung thư

Nguyên văn bài chia sẻ của nữ diễn viên như sau:

"Đã có rất nhiều người đau khổ vì ung thư, nhưng khi nghe lời khuyên của Tăng Ni, về nhà chuyên cần lạy Phật sám hối, vậy mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, sống vui khỏe trở lại.

Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn.

angela-phuong-trinh-1-6011

Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa. Xin cầu nguyện cho pháp giới chúng sinh tiêu tai kiết tường và giác ngộ.

Rất mong bạn cùng chung tay chia sẻ tài liệu bổ ích, quý giá này đến mọi người".

ebfae962-124b-45f1-81e5-e48df4f152c2-1601448946-692-width687height992

Được biết, bài viết của cô nàng là sưu tầm từ một tài liệu về Phật giáo. Tuy nhiên, bài đăng của "Bà mẹ nhí" sau khi lên sóng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh ý kiến đồng tình, đa phần dân mạng đều phản đối dòng chia sẻ của nữ ca sĩ.

Phần đông bình luận cho rằng bài đăng của nữ ca sĩ có nhiều điểm không thuyết phục, dù truyền tải thông điệp sống tích cực, ăn chay là tốt song lan truyền những thông tin phản khoa học là điều không nên.