Anh bán rau khiến cả phố ngạc nhiên vì trình độ marketing 'đỉnh cao'

Anh bán rau đã khiến người dân phải trầm trồ với xe hàng của mình, có thể nói cách bán hàng "có một không hai" này khiến người dân không muốn mua cũng không được vì quá thuyết phục.

Chuyện bán hàng từ trước đến nay là một vấn đề vô cùng nan giải, không chỉ phải khôn khéo có tình toán mà còn phải có "chiến thuật". Đôi khi chúng ta còn phải học hỏi những cô chú bán hàng ngoài chợ để thu về mình những kiến thức bán hàng đặc biệt thu hút khách. Những người bán hàng ngoài chợ dù không qua trường lớp nào về kỹ năng buôn bán hàng hóa nhưng họ lại có những phương thức, cách làm khiến cho khách hàng phải đổ xô vào mua, thậm chí phải quay lại nhiều lần và rủ anh em bạn bè tới mua. Như vậy có phải những người đó đã rất thành công trong việc xây dựng "tên tuổi" của mình trong làng kinh doanh rồi sao.

r1a-1618679010743218129702

Câu chuyện của một anh bán rau đang lan truyền khắp mạng xã hội là một ví dụ điển hình. Anh ta có một cách bán hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân vô cùng đặc biệt khiến ai cũng phải ngước nhìn và thán phục cách làm của anh.

Anh không làm theo cách thông thường của các tiểu thương như chuẩn bị bó rau củ thành bó mà anh chàng đã mang cả thùng xốp đựng đất có rau đang mọc xanh rờn, treo cả giàn mướp đang leo dàn trĩu quả phía trên. Cảm tưởng như anh chàng mang cả khu vườn mini ra chợ vậy.

r1b-1618679010802464435110

Một cư dân mạng đã chụp lại được khoảnh khắc này và chia sẻ lên MXH, ai nấy đều bái phục:

- “Mình mà thấy dù không định mua rau chắc cũng phải sà vào”.

- “Bậc thầy marketing là đây chứ đâu?!”.

- “Bán hàng phải có tâm như thế chứ, nói có sách mách có chứng luôn”.

- “Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, vừa bán cây giống, vừa quảng bá và bán sản phẩm luôn. Không chỉ bán rau thôi đâu”.

Ảnh: Moon

Bài liên quan