Anh: Xuất hiện vòm đá bí ẩn tại Lake District

Các vòm đá bí ẩn được xếp bằng đá phiến xuất hiện ở Lake District, Anh được gọi là "công trình của Banksy" và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, một số người leo núi và cư dân đi qua Lake District, khu vực miền núi tây bắc nước Anh, đã phát hiện ra một số vòm đá bí ẩn được xếp bằng đá phiến, có hình vòm độc đáo và khiến nhiều người thích thú. Hiện vẫn chưa rõ ai là người sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này.

Tác phẩm được chế tác từ đá phiến, nhìn ra thung lũng Borrowdale, Anh. Ảnh: Borrowdale Institute.

Tác phẩm được chế tác từ đá phiến, nhìn ra thung lũng Borrowdale, Anh. Ảnh: Borrowdale Institute.

Vì vậy, nhiều người dân ở thung lũng Borrowdale đã gọi các vòm đá bí ẩn này là "công trình của Banksy" - một nghệ sĩ Graffiti ẩn danh đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật đường phố đương đại Anh - do không biết ai là người đã tạo ra chúng.

Ông Shawn Williamson, một nhà điêu khắc ở Windermere chia sẻ trên kênh BBC Radio Cumbria rằng, các tác phẩm này được tạo thành từ những mảnh đá phiến lớn và được xếp thành hình vòng cung để đóng khung cảnh đằng sau nó. Trong quá khứ đã có rất nhiều nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm tương tự, mỗi người đều có những nét độc đáo riêng biệt.

Ông Shawn Williamson còn cho biết thêm, vòm đá bí ẩn này thực sự thể hiện được màu sắc của Lake District và các ngành nghề thủ công truyền thống của địa phương, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời nơi đây. Tất cả điều đó khiến chúng trở nên đẹp và bí ẩn hơn.

Vòm đá bí ẩn được xếp bằng những mảnh đá phiến. Ảnh: Borrowdale Institute.

Vòm đá bí ẩn được xếp bằng những mảnh đá phiến. Ảnh: Borrowdale Institute.

Sau đó, nhiếp ảnh gia Carl Halliday đã chụp hình các vòm đá bí ẩn này và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Ngay lập tức, những bức hình đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, vị trí cụ thể của các tác phẩm nghệ thuật độc đáo này không được tiết lộ bởi một số khu vực có đình hình nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho những người dân hiếu kỳ. Vì vậy, mọi người chỉ có thể chiêm ngưỡng chúng qua những bức ảnh trên mạng xã hội.

Bài liên quan