'As if it's your last' là ca khúc được viết cho 2NE1?

Mới đây, khi xuất hiện trong KBS CoolFM's Park Myungsoo's Radio, Minzy đã có những chia sẻ về ca khúc 'As if it's your last' - siêu hit của đàn em BLACKPINK.

Việc các nghệ sỹ trong cùng một công ty chủ quản dùng bài hát được viết cho nghệ sỹ khác đã không còn là chuyện hiếm thấy trong K-pop. Tưởng chừng như nó rất bình thường, nhưng mới đây, fandom của 2NE1 và fandom đàn em BLACKPINK đã có cuộc tranh cãi khá gay gắt về vấn đề này.

Nguyên nhân bắt nguồn từ bài phỏng vấn gần đây của Minzy (cựu thành viên 2NE1), KBS CoolFM's Park Myungsoo's Radio hôm nay, MC đã hỏi Minzy: "Bài hát "As If It's Your Last" của BLACKPINK được cho là ca khúc của 2NE1 có phải không?". Minzy cho hay: "Đó là bài hát demo của bọn em. Mọi thứ đã thay đổi vì có những bài hát hay khác trong khi bọn em thu âm".

Ca khúc đã đạt hơn 900 triệu lượt xem trên Youtube.

'As If It’s Your Last' là bài hát do 'phù thủy âm nhạc' Teddy sản xuất phát hành ngày 22/6/2017. Chỉ ít giờ sau khi được tung ra, 'As If It’s Your Last' đã nhanh chóng lập hàng loạt thành tích khủng. Tính đến nay, ca khúc đã thu về hơn 900 triệu lượt xem trên Youtube - đây là thành tích mà bất kể nhóm nhạc K-Pop nào cũng mong muốn có được. Ngoài ra ca khúc này còn xác lập kỷ lục K-pop khi MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất trong một giờ đồng hồ sau khi tung ra. 

Bên dưới bài phỏng vấn của Minzy, nhiều người bày tỏ quan điểm tiếc nuối khi không được nghe 2NE1 thể hiện ca khúc. Đây không phải lần đầu tiên khán giả thấy các tác phẩm  'đo ni đóng giày' cho 2NE1 được chuyển sang cho đàn em BLACKPINK. Ví dụ như ca khúc Playing With Fire - sản phẩm mà BLACKPINK cho ra mắt vào tháng 10/2016. Trước đây, CL đã từng gây chú ý khi chia sẻ một hình ảnh với dòng trạng thái: 'Playing with fire'. Nhiều fan dự đoán rằng đây chính là tên bài hát mà 2NE1 sắp cho ra mắt. Thế nhưng sau đó BLACKPINK lại chính là người sở hữu ca khúc cùng tên. 

Cả CL và Minzy đều từng đăng tải nội dung được cho là các sản phẩm comeback, tuy nhiên sau này BLACKPINK mới là nhóm nhạc thể hiện.

Cả CL và Minzy đều từng đăng tải nội dung được cho là các sản phẩm comeback, tuy nhiên sau này BLACKPINK mới là nhóm nhạc thể hiện.

 Từng là "nữ hàng Kpop", 2NE1 đã mang về cho YG không ít thành tích. Thế nhưng những nữ idol tài năng này lại phải chịu sự bất công từ công ty chủ quản khi hàng loạt bài hát mà netizen cho rằng đáng ra thuộc về 2NE1 nhưng rồi lại được BACKPINK trình diễn. Điều này khiến không ít lần fan của các cô nàng 2NE1 tranh cãi nảy lửa với BLACKPINK.

2NE1 - các

2NE1 - các "chị đại" Kpop một thời.