Bà ngoại đính chính việc thanh niên bị hành hạ, chôn sống

Bà ngoại đính chính việc cháu V. bị chôn sống gây hoang mang dư luận ngày qua, sáng nay bà hỏi cháu mình thì V. nói clip chôn sống là quay cho vui.

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip thanh niên bị nhóm người trói tay, ép nằm xuống hố rồi vùi cát lấp, ngày 27/3. Một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã triệu tập và tạm giữ tất cả những người có liên quan đến clip thanh niên bị nhóm người trói tay, ép nằm xuống hố rồi vùi cát lấp.

Lãnh đạo này còn thông tin thêm: "Sau khi nhận được thông tin về clip vào sáng cùng ngày, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an TP. Vinh nhanh chóng xác minh và triệu tập nhóm đối tượng xuất hiện trong clip đến trụ sở làm việc".

Thanh niên bị chôn sống man rợ

Thanh niên bị chôn sống man rợ

Bước đầu qua xác minh, cơ quan công an xác định nam thanh niên bị trói tay, vùi cát lấp là N.Q.V (17 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện công an đang cử lực lượng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhóm đối tượng đồng thời xem xét thực hiện quy trình tố tụng.

Khi tìm về nhà riêng của nạn nhân V. tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân. Thời điểm PV có mặt bố mẹ và V. đều đã được công an mời lên làm việc. Bà Lý (62 tuổi) - bà ngoại V. cho hay, sáng nay bà hỏi cháu mình thì V. nói clip quay ở thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân.

Bà ngoại thanh niên chôn sống lên tiếng về sự việc

Bà ngoại thanh niên chôn sống lên tiếng về sự việc

Trước đó, V. nói với bà quay clip chỉ để cho vui, cảnh báo những trường hợp sau không làm như vậy."Những người trong clip là bạn của V. quê ở Nghệ An, V. tự ý nghỉ học mấy ngày nay đi chơi với bạn. Tôi không biết cháu làm clip này mục đích gì nhưng nhìn cháu bị đánh cũng thương. V. đang học lớp 11, trong nhà có 2 anh em, trước tới nay chưa thấy báo nợ nần gì ai bên ngoài",bà Lý nói.

Trong lúc trao đổi với báo chí V. cho hay trước đó V. và bạn có uống rượu rồi thách đố nhau. Nhóm bạn đã quay clip vui như trên, hoàn toàn không có chuyện V. bị đánh hội đồng như mọi người nghĩ. Sau khi V. bị bạn chôn dưới hố họ đã đưa V. lên tắm rửa cà đưa V. về nhà. Về lời nói này của V. công an tỉnh Nghệ An cho hay đơn vị sẽ xử lý theo quy định vì hành vi trên của nhóm người kia đã cấu thành hành vi có dấu hiệu phạm tội.

Bài liên quan