Bà nội chi mạnh tay 2,8 tỷ đồng để lì xì cho các cháu khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Từ bé đến lớn, từ mới biết đi cho đến trưởng thành khoảng 20-30 tuổi đều đứng xung quanh cụ bà, chờ bà phát lì xì. Cụ bà mạnh tay tặng cho mỗi đứa một cục tiền.

“Lì xì” đầu năm là một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người phương Đông với mong muốn mang lại nhiều may mắn cho mọi người trong năm mới.

Mừng tuổi không giới hạn trong ngày mùng 1 mà còn có thể kéo dài sang ngày mùng 2, 3 cho tới mùng 10. Trong suốt những ngày Tết này, có lẽ, điều mà những đứa trẻ luôn chờ đợi và háo hức nhất là được người lớn tặng cho một chiếc bao lì xì đỏ chót, bên trong chứa những đồng tiền xanh đỏ đẹp mắt.

Phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa và tốt đẹp. Phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có. Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. 

Chỉ mới qua ngày mùng 1 nhưng mạng xã hội đã liên tục truyền tay nhau những đoạn video quay lại cảnh ông bà mừng tuổi cho các cháu nhân dịp Tết nguyên đán khiến cộng đồng mạng “mắt chữ O miệng chữ A”. Được biết, vào ngày 9/2, một cụ bà ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, đã mang cả một giỏ nhựa đựng đầy tiền ra để mừng tuổi cho các cháu.

 

Từ bé đến lớn, từ mới biết đi cho đến trưởng thành khoảng 20-30 tuổi đều đứng xung quanh cụ bà, chờ bà phát lì xì. Cụ bà mạnh tay mừng tuổi cho mỗi đứa một cục tiền. 

Empty

Nhận được tiền mừng tuổi của bà, các cháu gửi lời chúc: “Cảm ơn bà, chúc bà một năm mới vui vẻ”. Điều đáng nói, tổng số tiền cụ bà dành để mừng tuổi cho con cháu lên tới 800.000 tệ (hơn 2,8 tỷ đồng). Số tiền này không hề ít khiến cho ai cũng nể phục độ chịu chơi và tình yêu bà dành cho cháu.

Empty

Trước đó 2 ngày, vào 7/2, một cụ ông ở Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, cũng lì xì cho cháu trai và cháu gái 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) tiền mừng tuổi. Sau đó, bố của những đứa trẻ sau đã lên tiếng nói rằng, số tiền này không phải thực sự đưa cho những đứa trẻ, anh đã giúp con giữ số tiền đấy. 

Empty

Nhìn những cục tiền mừng tuổi, hầu hết mọi người đều cảm thấy nể và bất ngờ với sự mạnh tay của các bậc ông bà lớn tuổi. Bên cạnh đó, nhiều người còn nhận ra dù khoảng cách thế hệ có xa đến đâu, ông bà vẫn luôn thương yêu các cháu.