Bà Rịa - Vũng Tàu: Khách sạn bật chế độ '3 tại chỗ' phục vụ khách

Từ giữa tháng 7/2021, Vietsovpetro Resort đã quyết định tổ chức “3 tại chỗ” (ăn, ngủ, làm việc tại resort) cho cán bộ, nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách lưu trú.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bưởi Covid-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn có một số resort, khách sạn phục vụ khách chuyên gia lưu trú dài ngày. Cùng với đó là những người lao động của các khu lưu trú này cũng “cắm chốt” tại chỗ nhằm tránh đứt gãy hoạt động

Vietsovpetro Resort tổ chức “3 tại chỗ” cho cán bộ, nhân viên để phục vụ khách lưu trú. (Ảnh: vietsovpetroresort).

Vietsovpetro Resort tổ chức “3 tại chỗ” cho cán bộ, nhân viên để phục vụ khách lưu trú. (Ảnh: vietsovpetroresort).

Theo thông tin trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu, từ tháng 6 đến nay, Vietsovpetro Resort đón và phục vụ khách công tác tại các giàn khoan, tàu biển lưu trú theo dõi sức khỏe trước và sau khi đi giàn. Để bảo đảm an toàn cho khách lưu trú, từ ngày 16/7, Vietsovpetro Resort quyết định tổ chức “3 tại chỗ” (ăn, ngủ, làm việc tại resort) cho cán bộ, nhân viên.

Tuy không bố trí "3 tại chỗ" như Vietsovpetro Resort nhưng DIC Star Landmark Vũng Tàu - nơi phục vụ 160 khách là chuyên gia đang làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh lưu trú dài hạn, lại thực hiện phương châm “1 cung đường 2 điểm đến” yêu cầu người lao động đến nơi làm việc rồi về nhà, tuyệt đối không tiếp xúc với người lạ.

Đồng thời cũng phải kể đến các cụm khách sạn Grand-Palace-Rex, Petro Hotel, Pullman, The Grand Hồ Tràm Resort & Casino nơi đang phục vụ khách chuyên gia, nơi còn có khách du lịch lưu trú dài hạn. Tất cả đều tuân thủ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vừa phòng dịch vừa duy trì hoạt động, giữ nguyên số lượng gần 2.000 nhân viên và chi trả đủ lương cho người lao động.

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trịnh Hàng, đây là điểm sáng cho ngành du lịch trong bối cảnh du lịch trên cả nước đứt gãy bởi dịch bệnh.

Bài liên quan