Bắc Kạn: Nam sinh trường chuyên thắt cổ tự tử trong kí túc xá nhà trường

Trưa 29/3, một nam sinh lớp 10 theo học tại trường THPT chuyên Bắc Kạn được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại kí túc xá của nhà trường.

Chiều 29/3, ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Kạn xác nhận thông tin trưa cùng ngày, một nam sinh được phát hiện đã tử vong tại trường THPT Chuyên Bắc Kạn, nghi do tự tử.

Ông Lê Xuân Thứ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết thêm, nạn nhân là Trần.V.H (có hộ khẩu tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), hiện đang là học sinh lớp 10 chuyên Toán của trường.

Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Theo thông tin ban đầu từ thầy cô và bạn cùng lớp, sáng 29/3, H. vẫn đi học bình thường, không có biểu hiện nghi vấn. nhưng đến tiết cuối buổi học sáng (tiết 4), nam sinh này có xin phép nghỉ tiết và về ký túc xá trong trường học. Khoảng 12h trưa, các bạn cùng phòng H. trở về thì phát hiện cửa khóa. Một em học sinh kể lại, khi thấy phòng đóng cửa, em này nghĩ bạn mình đang đi vệ sinh hay làm gì đó nên đã bỏ cặp lại và đi ăn trưa. Đến khi ăn xong và quay về, thấy cửa phòng vẫn khóa, em nhìn qua khe cửa mới biết được H. đã thắt cổ tự tử trong phòng nên hô hoán cho mọi người biết. Tuy được nhà trường đưa đi cấp cứu nhưng H. không qua khỏi.

Ông Quyên cho biết, trong tiết học buổi sáng, H. không có dấu hiệu bất thường, cũng không có mâu thuẫn, xô xát với ai trước khi xin về ký túc xá. Ở lớp, nam sinh này được đánh giá là "có học lực khá, ngoan, chịu khó."

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, nhà trường đã bàn giao thi thể học sinh cho gia đình để lo các thủ tục tang lễ. Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bài liên quan