Bắc Kạn sắp có khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng rộng 4.000ha

Apec Group đầu tư đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng tại cao nguyên Mù Là sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, giúp du lịch và kinh tế Bắc Kạn thực sự cất cánh.

Mù Là được ví như Sapa thứ 2

Mù Là được ví như Sapa thứ 2

Thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đã liên tục xúc tiến các buổi gặp gỡ nhà đầu tư để thu hút nguồn vốn đầu tư vào Bắc Kạn. Ngày 30/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã phê duyệt văn bản số 8077/UBND – GTCNXD về việc chấp thuận cho CTCP Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (API) thực hiện tài trợ quy hoạch để đầu tư xây dựng khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng tại cao nguyên Mù Là thuộc xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, trên tổng diện tích 4,000 ha.

Được biết, Mù Là là cao nguyên rộng lớn với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ, kỳ vĩ, không khí trong lành. Nhiệt độ bình quân trong mùa hè tại đây chỉ khoảng 30°C, rất lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng tránh nóng. Những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tại Mù Là mơn mởn sức sống mùa gieo mạ hay đẹp như những nấc thang vàng óng ả mùa lúa chín về tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, là điểm đến lý tưởng cho du khách, đặc biệt là các nhóm dã ngoại ngoài trời và những người ưa thích khám phá thiên nhiên.

Du khách thập phương trẩy hội Mù Là (Ảnh: TTXVN)

Du khách thập phương trẩy hội Mù Là (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó tổng giám đốc Tập đoàn APEC cho biết: "Qua khảo sát thực tế cảnh quan thiên nhiên và trải nghiệm những nét bản sắc văn hóa cộng đồng làng bàn dân tộc địa phương tại cao nguyên Mù Là, chúng tôi nhận thấy khi hậu trong lành, cảnh quan đẹp kỳ bí như Sa Pa nguyên bản thời xưa".

"Chính vì vậy, chúng tôi muốn đầu tư tổng thể đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng với với diện tích 4.000 ha tại cao nguyên Mù Là, xã Cổ Linh,huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, quy mô từ 10.000 - 15.000 phòng khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, các khu vui chơi giải trí đậm chất chất bản sắc văn hóa dân tộc nhưng tầm cỡ thế giới. Đây sẽ là "Sa Pa thứ 2" của Việt Nam, mục tiêu mỗi năm đón 10 - 20 triệu khách du lịch cao cấp/năm", ông Huy khẳng định.

Ông Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn bày tỏ quan điểm ủng hộ và tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư lớn mang tính chiến lược như API. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương hỗ trợ nhà đầu tư tối đa về thời gian nghiên cứu, triển khai theo quy định pháp luật hiện hành để các dự án sớm đi vào hoạt động.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành xong các thủ tục pháp lý trong năm 2022 và triển khai theo từng giai đoạn. Năm 2025 khi dự án được đưa vào khai thác, sử dụng, Apec Mù Là sẽ mang lại doanh thu du lịch hàng nghìn tỷ/năm cho Bắc Kạn, tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân bản địa, thúc đẩy du lịch và góp phần đưa Bắc Kạn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam và Châu Á.

Trên thị trường bất động sản, CTCP Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) là doanh nghiệp uy tín với nhiều dự án lớn. Lũy kế 11 tháng năm 2021, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ. Nhận định từ các chuyên gia CTCP Chứng khoán APEC (HNX: APS), cổ phiếu API được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới sau thời gian tích lũy ngắn hạn. EPS 2021 dự phóng là 4,500 đồng/cổ phiếu.

Được biết, Mù Là thuộc thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, nằm ở phía Tây huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), giáp với xã Hồng Thái, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Mù Là cách trung tâm thành phố Bắc Kạn hơn 70km với thời gian di chuyển hơn 1 giờ đồng hồ. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây cực kỳ tươi đẹp với nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông Pác Nặm.

Trong khi đó, Apec Group được biết đến là nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt dự án lớn trải dài khắp cả nước, nhiều dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn như ở Kim Bôi (tỉnh Hoà Bình), Mũi Né (Phan Thiết - Bình Thuận), Phú Yên...

Bài liên quan