• Click để copy

Bánh da lợn lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới

Trong danh sách 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới vừa được trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas công bố, bánh da lợn là đặc sản duy nhất của Việt Nam lọt top.

TasteAtlas - trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" đã công bố danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, bánh da lợn là đại diện duy nhất lọt top. Được biết, tiêu chí bình chọn được xét theo mức độ phổ biến của món ăn.

Bánh da lợn là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top.

Bánh da lợn là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top.

Nhắc về món đặc sản của Việt Nam, TasteAtlas đã mô tả: "Bánh da lợn làmón tráng miệng truyền thống của Việt Nam, gồm các lớp bánh dẻo dai đan xen nhau. Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu vàng nhạt làm từ đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây làm từ lá dứa. Ngoài ra có thể sử dụng linh hoạt các nguyên liệu khác như sầu riêng hoặc khoai môn".

Bánh da lợn có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn không ngán. Bánh được sáng tạo với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, trông bắt mắt và hấp dẫn thực khách.

Bánh da lợn có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn không ngán. Bánh được sáng tạo với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, trông bắt mắt và hấp dẫn thực khách.

Bánh da lợn là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ. Loại bánh này có thể làm và thưởng thức quanh năm nhờ nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản. Bánh có độ mềm mịn, dẻo, dai giống da lợn nên được đặt tên như vậy.

Ngoài ra, đứng đầu danh sách bình chọn 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới là bánh Pavlova. Món bánh được đặt tên theo Anna Pavlovna Pavlova - vũ công ba lê nổi tiếng người Nga. Trang Taste Atlas miêu tả rằng bánh Pavlova là món tráng miệng mùa hè, "tinh tế như diễn viên múa ba lê mà nó mang tên".

Bánh được làm từ kem đánh bông, bên trên phủ lớp bánh trứng làm từ đường tuyết. Sau đó, người ta đặt lên đó một lớp trái cây như đào, cherry, các loại quả mọng... Ảnh: Spruce Eats

Bánh được làm từ kem đánh bông, bên trên phủ lớp bánh trứng làm từ đường tuyết. Sau đó, người ta đặt lên đó một lớp trái cây như đào, cherry, các loại quả mọng... Ảnh: Spruce Eats

Kasutera là một loại bánh bông lan truyền thống của vùng Nagasaki, Nhật Bản. Bánh này được làm từ đường, bột mì, trứng và siro tinh bột, đặc biệt không chứa bơ hoặc dầu, có kết cấu mềm, ẩm và xốp. Vào thế kỷ 16, các thương nhân người Bồ Đào Nha đã mang bánh Kasutera đến Nhật Bản. Bánh được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau như chocolate, trà xanh, đường nâu, mật ong…

Vào thế kỷ 16, các thương nhân người Bồ Đào Nha đã mang bánh Kasutera đến Nhật Bản.

Vào thế kỷ 16, các thương nhân người Bồ Đào Nha đã mang bánh Kasutera đến Nhật Bản.

Một loại bánh nổi tiếng ở Áo cũng xuất hiện trong danh sách này là Sachertorte nguyên bản. Món bánh này được biết đến lần đầu tiên từ năm 1832 bởi đầu bếp Franz Sacher. Đây là một loại bánh bông lan chocolate cổ điển, có nhiều lớp và được phủ một lớp mỏng với mứt mơ chất lượng cao.

Cách thưởng thức Sachertorte ngon nhất là ăn kèm với kem không đường. Ảnh: Food and Wine

Cách thưởng thức Sachertorte ngon nhất là ăn kèm với kem không đường. Ảnh: Food and Wine

Schwarzwälder Kirschtorte là cái tên đại diện nước Đức góp mặt trong danh sách 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới. Món bánh này được làm từ chocolate, kem đánh bông và quả cherry.

Schwarzwälder Kirschtorte là cái tên đại diện nước Đức góp mặt trong danh sách 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới. Món bánh này được làm từ chocolate, kem đánh bông và quả cherry.

Schwarzwälder Kirschtorte là cái tên đại diện nước Đức góp mặt trong danh sách 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới. Món bánh này được làm từ chocolate, kem đánh bông và quả cherry.

New York-Style Cheesecake (bánh phô mai kiểu New York) là món bánh nổi tiếng và được nhiều người yêu thích khi tới New York, Mỹ.

Bánh có cấu tạo đặc, nặng nhưng rất mềm mịn với hương vị ngọt và rất thơm, không dai.

Bánh có cấu tạo đặc, nặng nhưng rất mềm mịn với hương vị ngọt và rất thơm, không dai.

Medovik là một loại bánh mật ong nhiều lớp nổi tiếng của Nga. Phần cốt bánh không khác các loại bánh bình thường nhưng cứng và ngọt hơn nhờ có thêm mật ong.

Một chiếc bánh Medovik được coi là hoàn hảo nếu có đúng 8 lớp bánh và kem xen lẫn. Ảnh: Abmauri

Một chiếc bánh Medovik được coi là hoàn hảo nếu có đúng 8 lớp bánh và kem xen lẫn. Ảnh: Abmauri

Ở Sicily, Italy có một món bánh tráng miệng nổi tiếng là Cassata. Nó gồm cốt bánh bông lan được tưới nước quả, xếp cùng hoa quả tươi phía trên, cuối cùng là phủ lớp mousse chocolate cùng phô mai ricotta.

Người Sicily thường ăn bánh Cassata vào mùa xuân và mùa đông, đặc biệt trong lễ Phục sinh.

Người Sicily thường ăn bánh Cassata vào mùa xuân và mùa đông, đặc biệt trong lễ Phục sinh.

>>> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
16/09/2021 Ẩm thực

Được người yêu gửi tặng một con cá, cô gái ngỡ bị trêu đùa vì... quá giống chú cá nhựa đồ chơi. Hóa ra, đây là đặc sản Trà Vinh nổi tiếng.

Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên
13/09/2021 Ẩm thực

Ngày nay, việc tặng bánh Trung thu vào tháng 8 Âm lịch đã trở thành một truyền thông của nhiều người Việt. Bánh Trung thu là biểu tượng cho sự đoàn tụ gia đình và hạnh phúc.

Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
Ở nhà vẫn 'nhạy trend' ẩm thực nhờ 6 food blogger Hà Nội sau
12/09/2021 Ẩm thực

Đều sở hữu lượng người theo dõi "khủng", những food blogger Hà Nội này sẽ thay bạn cập nhật những món ngon, vật lạ xuất hiện liên tục khắp thủ đô.

Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
Đặc sản Ninh Thuận có tên là âm thanh gọi bạn tình
11/09/2021 Ẩm thực

Đây là món đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng. Tuy nhiên, lần đầu nhìn thấy món này thì ai cũng ngại ngần, nếm thử rồi mới tấm tắc khen ngon.

Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
11/09/2021 Ẩm thực

Yoona và Yuri từ nhóm SNSD nấu món Việt và đăng tải lên MXH. Không ngạc nhiên khi 2 món này đã được nhiều sao Hàn nổi tiếng khác yêu thích.

Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
Food blogger Sài Gòn nên follow để biết 'ăn gì sau dịch'
09/09/2021 Ẩm thực

Khi dịch bệnh qua đi và "chuỗi ngày ăn chơi" trở lại, có thể bạn sẽ cần những food blogger Sài Gòn này mách nước một số địa chỉ đáng trải nghiệm.

'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
'Giò cháo quẩy' có gốc từ Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?
09/09/2021 Ẩm thực

Một món bánh đặc sản Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được cho là có gốc từ "giò cháo quẩy" quen thuộc, tồn tại hàng thế kỉ ở Trung Quốc.

Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
Đặc sản miền Tây có tên 'nghèo' nhưng từng được vua Gia Long yêu thích
08/09/2021 Ẩm thực

Thứ quả là đặc sản miền Tây này nổi tiếng với vị chua, đậm đà, khi ăn với muối thì càng hấp dẫn. Tuy nhiên, với người thành thị thì đặc sản này khá lạ lẫm.

Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
Ẩm thực Nepal và điều độc đáo hấp dẫn khách du lịch
06/09/2021 Ẩm thực

Ẩm thực Nepal sở hữu hàng loạt món ăn hấp dẫn và tinh tế, là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ.

Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
Vì sao bác sĩ khuyên tránh ăn các đặc sản Việt Nam này?
06/09/2021 Ẩm thực

Các đặc sản Việt Nam hấp dẫn, quen thuộc sau lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ dẫn đến ngộ độc, tử vong mà không phải ai cũng biết.

Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
Người nước ngoài nói gì về Việt Nam trong các clip triệu view?
03/09/2021 Ẩm thực

Việc sinh sống ở một đất nước xa lạ là điều cực kỳ khó khăn, thế nhưng đã có những người gắn bó, trở nên nổi tiếng và được mến mộ tại Việt Nam.

Quy tắc ăn sushi đúng ít ai nói cho bạn biết
Quy tắc ăn sushi đúng ít ai nói cho bạn biết
03/09/2021 Ẩm thực

Sushi là đặc sản Nhật Bản, cũng là món ăn được đông đảo người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít thực khách đã phạm phải những quy tắc ăn sushi này.

Mùa thu Hà Nội sao thiếu được những món ngon này?
Mùa thu Hà Nội sao thiếu được những món ngon này?
02/09/2021 Ẩm thực

Khi Hà Nội chuyển mùa cũng là lúc những món ăn sau đây 'lên ngôi'. Ngày bình thường ăn đã ngon, nhưng ăn đúng mùa thu Hà Nội thì chúng lại càng hấp dẫn hơn.

'Tứ đại kim cang' của Thượng Hải là gì?
'Tứ đại kim cang' của Thượng Hải là gì?
01/09/2021 Ẩm thực

"Tứ đại kim cang" gồm quẩy nóng, bánh nướng, xôi cuộn và sữa đậu nành. Đây là 4 món ăn sáng phổ biến nhất của người Thượng Hải.

Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
31/08/2021 Ẩm thực

An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.

Thực hư chuyện bún bò Nam Bộ có xuất xứ từ Hà Nội
Thực hư chuyện bún bò Nam Bộ có xuất xứ từ Hà Nội
31/08/2021 Ẩm thực

Nhiều người cho rằng, bún bò Nam Bộ bắt nguồn từ... Hà Nội, nhưng cũng có người phản bác rằng món ăn này có xuất xứ từ miền Nam.

Kiểu ăn lẩu kỳ lạ tại Trung Quốc, vừa tắm vừa ăn
Kiểu ăn lẩu kỳ lạ tại Trung Quốc, vừa tắm vừa ăn
30/08/2021 Ẩm thực

Lẩu là một món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tại Trung Quốc có một kiểu ăn lẩu kỳ lạ, chẳng mấy ai dám thử.

10 loại bánh đặc sản có tên 'độc lạ', ít người biết ý nghĩa
10 loại bánh đặc sản có tên 'độc lạ', ít người biết ý nghĩa
30/08/2021 Ẩm thực

Bánh gật gù, bánh uôi, bảnh răng bừa.. và còn cái tên 'độc lạ' nào bạn chưa biết về các loại bánh đặc sản ở các vùng miền nước ta?

Nồi nước dùng được hầm liên tục gần 50 năm ở Thái
Nồi nước dùng được hầm liên tục gần 50 năm ở Thái
29/08/2021 Ẩm thực

Tại quán Wattana Panich ở Bangkok (Thái Lan), bạn sẽ được thưởng thức một bát mì bò với phần nước dùng được hầm liên tục gần 50 năm.