Báo Thái Lan thất vọng khi đội nhà bị loại, bị tuyển Việt Nam bỏ xa 30 bậc trên BXH

Chưa bao giờ những người hâm mộ bóng đá Thái Lan lại thất vọng đến vậy khi đội nhà có màn thể hiện đáng buồn, bị tuyển Việt Nam bỏ xa 30 bậc trên BXH FIFA tháng 6.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á đã chính thức kết thúc nhưng nỗi cay đắng của truyền thông Thái Lan dường như vẫn còn đọng lại trong lòng những người hâm mộ.

Truyền thông Thái Lan vẫn đang vô cùng thất vọng với màn thể hiện không được như kỳ vọng của 'Voi chiến' và nỗi buồn còn nhân đôi khi bị tuyển Việt Nam bỏ xa 30 bậc trên BXH FIFA tháng 6.

Một trong những tờ báo hàng đầu của Thái Lan là Siamsport đã đăng tải dòng tin với tiêu đề 'Tuyển Thái Lan rơi 16 bậc, bị tuyển Việt Nam bỏ xa 30 bậc trên BXH'.

Báo Thái Lan thất vọng với màn thi đấu của đội nhà. Ảnh: Internet

Báo Thái Lan thất vọng với màn thi đấu của đội nhà. Ảnh: Internet

Trước đó, trong một thống kê không chính thức, sau loạt đấu quốc tế vừa rồi thì đội tuyển Việt Nam hiện sẽ vẫn đứng hạng 92 trong khi đó tuyển Thái Lan đã tụt xuống 122 trên BXH FIFA.

Bảng xếp hàng đặc biệt tháng 6 dành cho khu vực Châu Á được FIFA công bố vốn chỉ có 12 đội bóng lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, đội tuyển Thái Lan đã đá 3 trận và hoà 1 thua 2, điều này khiến đội quân Voi chiến có thể sẽ rơi xuống thứ hạng 122.

Nhìn nhận về màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước UAE, truyền thông Thái Lan đã dành nhiều lời 'có cánh' ca ngợi khi cho rằng các học trò của HLV Park Hang-seo đã có màn thi đấu vô cùng xuất sắc khi lần đầu tiên vào vòng loại thứ 3 khu vực Châu Á.

BXH sau trận đấu vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Sport 5

BXH sau trận đấu vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Sport 5

Dựa theo các tính toán này, Việt Nam và Malaysia được cho sẽ không thay đổi thứ hạng và lần lượt đứng ở vị trí thứ 92 và 152 trên BXH FIFA.

Trước đó, đội quân Voi Chiến luôn được xem là nỗi 'ám ảnh' đội với đội quân của tuyển Việt Nam khi liên tục khiến các chiến binh áo đỏ phải ngậm ngùi ôm bàn thua.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhà cầm quân người Hàn Park Hang-seo đã thực sự làm thay đổi hoàn toàn cục diện cũng như nền bóng đá của Việt Nam.

Khi mà thời điểm hiện tại, Thái Lan hay UAE không còn là những cái tên khiến chúng ta phải lo sợ.

Dưới thời Park Hang-seo, đội quân áo đỏ của tuyển Việt Nam đã lập nên nhiều kỳ tích thực sự đáng nể và khiến các nước trên thế giới thực sự phải có cái nhìn khác về bóng đá Việt Nam trong 2 năm vừa qua.