Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới có tên là Voyager Station với sức chứa khoảng 400 người, dự kiến sẽ được đưa lên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào năm 2025.

Quá trình thi công khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới đang ở bước khởi động. Dự kiến công trình này sẽ được đưa lên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào năm 2025 và dự định hoạt động vào năm 2027.

Được biết, khách sạn này có tên là Voyager Station với sức chứa khoảng 400 người do công ty Orbital Assembly Corporation (OAC) xây dựng. Đây là một sản phẩm trí tuệ của OAC và là một phần trong dự án trạm Voyager ngoài không gian.

Phác thảo thiết kế khách sạn không gian Voyager Station.

Phác thảo thiết kế khách sạn không gian Voyager Station.

Cụ thể, cảng Voyager là một trạm vũ trụ quay với thiết kế có thể tạo ra các mức trọng lực nhân tạo khác nhau bằng cách tăng hay giảm độ quay. Ban đầu thiết kế trạm có thể chứa cả các cơ quan vũ trụ quốc gia tiến hành nghiên cứu và khách du lịch vũ trụ muốn trải nghiệm cuộc sống trên trạm vũ trụ lớn với sự thoải mái vì trọng lực thấp.

Chỗ ở độc đáo bao gồm hai vòng cấu trúc đồng tâm cố định với nhau. Có một vòng trong và vòng ngoài, vòng trong là trung tâm để tàu cập bến trong khi vòng ngoài sẽ là xương sống, làm giá đỡ cho các mô đun hoạt động, tấm pin mặt trời, bộ tản nhiệt và hệ thống giao thông giúp mọi người di chuyển trong trạm.

Hành khách sẽ có cơ hội ngắm Trái Đất từ Voyager Station.

Hành khách sẽ có cơ hội ngắm Trái Đất từ Voyager Station.

Sau đó, có các vỏ gắn bên dưới vòng ngoài, mỗi loại sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Một số có thể bán cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA để phục vụ mục đích nghiên cứu, trong khi số khác sẽ dụng làm chỗ ở, nhà hàng và quán bar.

Trên Voyager Station có cả nhà hàng...

Trên Voyager Station có cả nhà hàng...

... và quán bar.

... và quán bar.

Cũng như phần lớn các khách sạn ở Trái Đất, khách sạn trong không gian cũng có nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, spa và phòng chờ xem Trái Đất. Ở trên khách sạn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh ngoạn mục mọi lúc vị trạm quay quanh Trái Đất 90 phút một lần.

Mặc dù OAC chưa công bố chi phí xây dựng Voyager Station nhưng công ty này cho biết giá thành có thể được giảm nhờ các phương tiện phóng được tái sử dụng như tên lửa đẩy SpaceX Falcon 9 và tàu vũ trụ Starship. Chi phí trung bình để phóng vật liệu lên vũ trụ là 8.000 USD/ kg nhưng việc sử dụng Falcon 9 có thể khiến chi phí chỉ còn giảm xuống 2.000 USD/ kg.

Theo Báo tin tức