Thứ bảy, 11/09/2021, 16:53 PM
  • Click để copy

Bí ẩn nhà trọ ma trên phố Đê La Thành

Đê La Thành là một con phố nhộn nhịp tại Hà Nội. Có không ít lời đồn thổi liên quan đến hồn ma và những nhà trọ ma ám ở đây.

Đê La Thành là tuyến đường giao thông huyết mạch, dẫn từ đầu phía ngoại thành vào thẳng trung tâm Hà Nội, qua bao thăng trầm vẫn giữ nguyên được nét cổ kính xưa. Trải khắp con phố là những cửa hàng bán đồ nội thất, đồ gỗ như một nghề gia truyền riêng khi nhắc đến Đê La Thành.

Tuy nhiên, có nhiều người đồn thổi con phố này từ xưa là con đê để ngăn lũ từ sông Hồng, hàng năm có đến hàng chục, hàng trăm vụ chết đuối, xác trôi dạt vào bờ, người dân thấy vậy lên thường chôn cất ở quanh đê. Do vậy ngày nay, nhiều căn nhà trên phố Đê La Thành được mọi người truyền tai nhau là nhà trọ ma bởi những câu chuyện kì quái diễn ra khó lý giải.

Nhà trọ ma và những hiện tượng kì lạ khó lý giải

Cách đây hơn 2 năm, vào tháng 6, một nam sinh viên xuống Hà Nội học đã tìm thuê trọ tại căn nhà này, nằm sâu bên trong con ngõ nhỏ trên phố Đê La Thành. Căn nhà có tổng cộng 3 tầng, tầng 1 cho thuê bán hàng ăn, tầng 2 là nơi ở của ông bà chủ và tầng 3 là phòng cho thuê. Vì đã lâu không có người đến ở, căn phòng tầng 3 khá bừa bộn và có mùi phòng rất khó chịu.

Theo lời kể của nam thanh niên sống tại ngôi nhà, anh liên tục gặp những hiện tượng lạ như tiếng bước chân lên xuống dù cầu thang không có người, đêm ngủ bị bóng đè, cảm nhận rõ có người đánh vào lòng bàn chân, trong những giấc mơ luôn thấy bóng dáng một người đàn ông không rõ mặt. Không những vậy, người đàn ông này tay còn luôn cầm đòn gánh, liên tục đấm đá túi bụi, thậm chí bóp cổ khiến nam thanh niên cảm thấy khó thở.

Đáng sợ hơn đối diện với phòng thuê của anh này trên tầng 3 còn có một căn phòng luôn đóng kín cửa. Theo lời ông bà chủ, phòng đó không có người ở và hiện đang dùng làm phòng thờ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, một buổi chiều, người thuê nhà nghe có tiếng động rất rõ bên trong căn phòng ấy. Nghi có trộm, anh này lấy hết can đảm để mở cửa thử xem bên trong thế nào. Mở cửa ra, tiếng động ban nãy biến mất. Anh lần tìm công tắc điện, khi mở lên thấy trên ban thờ chỉ có duy nhất ảnh của một người con gái trung tuổi, 1 chiếc đĩa bày hoa quả và 1 chiếc khăn màu tím.

Đến đây, anh cũng hơi thắc mắc vì sao ban thờ nhưng lại không có bát hương nhưng quyết định không suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, anh cảm thấy rợn người vì cảm nhận rõ có ai đó đang nhìn chằm chằm mình từ phía sau. Khi quay lại, anh thấy ông chủ nhà đang đi cùng một người phụ nữ vào phòng thờ. Thấy anh, ông nhăn nhó và ra chiều khó chịu.

Biết mình vào phòng thờ khi chưa xin phép là sai, anh đã nhanh chóng xin lỗi và trở về phòng trọ của mình. Đến khoảng 10 giờ tối, tiếng bà chủ nhà và ông chủ nhà trở về. Bà chủ còn hỏi lý do tại sao ở nhà một mình mà lại để đèn điện không tắt. Đến lúc này, anh mới bắt đầu hoảng sợ vì rõ ràng lúc nãy anh đã gặp ông chủ, nhưng lúc này cả hai ông bà mới về. Người đàn ông và cô gái lúc chiều là ai?

Nam thanh niên nhớ ra cô gái mà anh nhìn thấy hồi chiều chính là người phụ nữ trong bức ảnh trên ban thờ. Đêm hôm đó, anh ngủ nửa tỉnh nửa mơ, nghe rõ mồm một tiếng đàn nhị. Đỉnh điểm của sự sợ hãi là khi anh nhìn thấy bóng 5 người lần lượt bước từ phòng mình ra phía cầu thang: 3 người mặc đồ lính, tay cầm súng, 1 bà cụ đội nón rách và 1 người đàn ông cầm cây đàn nhị mục nát. Người nào người nấy có gương mặt rất đáng sợ, bụng to giống như người bị chết trôi.

Vén màn nhà trọ ma và cuộc tháo chạy của nam thanh niên thuê nhà

Đêm đó, anh chàng không tài nào ngủ được nên đành thức đến sáng. Vừa tò mò, vừa sợ hãi về những gì mình gặp phải, nam thanh niên bèn hỏi người bán bún thuê dưới tầng 1.

Theo đó, hai ông bà chủ nhà gốc người Nam Định, lên Hà Nội đi đổ buôn quần áo, sau có vốn chuyển sang làm nghề đồ tể (giết mổ lợn). Nghề này khiến hai ông bài phát đạt, đến năm 1996 thì sinh một cô con gái và mua mảnh đất xây dựng ngôi nhà này. Cũng theo nhiều người đồn đại, mảnh đất này ngày xưa là nơi để chôn xác người chết đuối, song ngày càng nhiều người đổ về ở nên họ sẵn sàng san bằng nghĩa trang để làm nhà.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi cô con gái của ông bà chủ bị ốm nặng vào năm 18 tuổi và trở nên điên dại, đầu óc không bình thường. Cô thường ngồi trong phòng (nay là phòng thờ) tự nói chuyện một mình vào ban đêm. Chiếc khăn màu tím trên ban thờ hiện tại là kỉ vật mà cô gái này giữ khư khư khi còn sống, không cho bất cứ ai động vào.

Dù đã đi chữa chạy khắp các bệnh viện nhưng ai cũng đều từ chối trường hợp này. Thậm chí, ông bà chủ cũng tìm đến các thầy bói, tâm linh để làm lễ nhưng ai cũng lắc đầu bất lực. Vào một ngày, cô gái ấy bất ngờ treo cổ trong phòng, sáng bà chủ lên đưa đồ ăn thì thấy con gái đã qua đời. Trên tay khi ấy cô gái vẫn cầm theo chiếc khăn màu tím không rời. Nhiều người cho rằng vì ông bà chủ xưa làm nghề đồ tể nên giờ nghiệp vận vào cô con gái.

Cũng theo lời người xung quanh kể lại, mảnh đất ở đây rất dữ, ai tới thuê trọ cũng để phải chuyển đi ngay ngày hôm sau. Có người còn bỏ hết lại đồ đạc, tháo chạy ngay tức khắc. Hay chính người bán hàng dưới tầng 1 cũng trải nghiệm, ban ngày bán hàng không sao nhưng đêm ngủ lại thì thấy một đoàn người đi lại trong nhà. Ai nấy đều có khuôn mặt dị hợm, bụng to phềnh. Hôm sau phải cúng lễ cẩn thận mới có thể yên ổn làm ăn.

Đêm đó, nam thanh niên thuê nhà vẫn tiếp tục chứng kiến những hiện tượng kì quái từ gương mặt cô gái trên ban thờ, một đoàn người đi quanh phòng, tất cả đều giận dữ chỉ tay về phía nam thanh niên khiến anh này sợ hãi. Ngày hôm sau, anh đã phải lập tức tháo chạy, tìm một địa điểm nhà trọ khác.

Đây là câu chuyện được chính người trong cuộc kể lại, song vẫn nhiều người bán tín, bán nghi, dù không thể khẳng định hay lý giải được những hiện tượng kì quái bên trong nhà trọ ma này có nguồn gốc từ đâu.

Bài liên quan

Dự báo thời tiết ngày mai 11/9: Siêu bão Chanthu đổi hướng
Dự báo thời tiết ngày mai 11/9: Siêu bão Chanthu đổi hướng
10/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 11/9/2021, siêu bão Chanthu chuyển hướng di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, hướng về khu vực biển Hàn Quốc và Nhật Bản.

Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Song bão xuất hiện trên Biển Đông
Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Song bão xuất hiện trên Biển Đông
09/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 10/9/2021, trên khu vực Tây Thái Bình Dương xuất hiện một lúc 2 cơn bão có tên quốc tế là bão Côn Sơn và bão Chanthu.

Dự báo thời tiết ngày mai 9/9: Miền Bắc tiếp tục mưa to
Dự báo thời tiết ngày mai 9/9: Miền Bắc tiếp tục mưa to
08/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 9/9/2021, ngoài Biển Đông tiếp tục hình thành một cơn bão mới. Miền Bắc tiếp tục mưa to do chịu ảnh hưởng của cơn bão Côn Sơn.

Dự báo thời tiết ngày mai 8/9: Miền Bắc đón bão Côn Sơn
Dự báo thời tiết ngày mai 8/9: Miền Bắc đón bão Côn Sơn
07/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 8/9/2021, miền Bắc sắp mưa to do chịu ảnh hưởng của cơn bão Côn Sơn. Miền Nam tiếp tục có mưa do chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam.

Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Miền Bắc xảy ra mưa lớn
Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Miền Bắc xảy ra mưa lớn
06/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 7/9/2021, miền Bắc do gió Đông hoạt động mạnh nên có khả năng xảy ra mưa to. Miền Nam và miền Trung có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Miền Nam giảm mưa, nhiệt độ tăng nhẹ
Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Miền Nam giảm mưa, nhiệt độ tăng nhẹ
05/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 6/9/2021, miền Bắc do ảnh hưởng bởi gió Đông và gió Đông Nam nên có khả năng xảy ra mưa to. Miền Nam và miền Trung có mưa rào rải rác.

Đội tuyển Trung Quốc bị chê 'ếch ngồi đáy giếng' thua kém đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Trung Quốc bị chê 'ếch ngồi đáy giếng' thua kém đội tuyển Việt Nam
04/09/2021 Diễn đàn

Sau thất bại nặng nề trước Australia, đội tuyển Trung Quốc hứng chịu nhiều sức ép từ truyền thông và dư luận.

Tần Thủy Hoàng 'tuẫn táng' 99 mỹ nhân của mình như thế nào?
Tần Thủy Hoàng 'tuẫn táng' 99 mỹ nhân của mình như thế nào?
04/09/2021 Diễn đàn

Các nhà khảo cổ phát hiện, 99 mỹ nhân trong lăng Tần Thủy Hoàng đã bị nhồi nhét chết trong lăng mộ đến chết, không ai có thể may mắn thoát ra.

Dự báo thời tiết ngày mai 4/9/2021, miền Bắc giảm mưa, trời tạnh ráo
Dự báo thời tiết ngày mai 4/9/2021, miền Bắc giảm mưa, trời tạnh ráo
03/09/2021 Diễn đàn

Dự báo thời tiết ngày mai 4/9/2021, miền Bắc giảm mưa, trời tạnh ráo. Miền Nam và miền Trung vẫn có mưa và dông vào chiều tối.

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Saudi Arabia 1h00 ngày 3/9
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Saudi Arabia 1h00 ngày 3/9
02/09/2021 Diễn đàn

TravelMag cập nhật kênh phát sóng trực tiếp và link xem trực tiếp Việt Nam vs Saudi Arabia, ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đối thủ Saudi Arabia tung chiêu tâm lý trước trận đấu với Việt Nam
Đối thủ Saudi Arabia tung chiêu tâm lý trước trận đấu với Việt Nam
02/09/2021 Diễn đàn

Đối thủ Saudi Arabia đã công khai phân tích chiến thuật, đội hình của đội tuyển Việt Nam, còn xác định luôn rằng tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự.

Chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đấu Saudi Arabia
Chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đấu Saudi Arabia
02/09/2021 Diễn đàn

Tối ngày 1/9, HLV Park Hang-Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam ra sân trong trận đấu với đội Saudi Arabia rạng sáng ngày 3/9.

Lịch bóng đá Việt Nam, bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Lịch bóng đá Việt Nam, bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022
02/09/2021 Diễn đàn

TravelMag xin gửi tới bạn đọc lịch bóng đá Việt Nam, lượt trân ra quân đầu tiên bảng B, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Cặp chị em cùng đậu Harvard với thành tích học tập đáng nể
Cặp chị em cùng đậu Harvard với thành tích học tập đáng nể
29/08/2021 Diễn đàn

Hà Anh và Hiền Anh là cặp chị em cùng đậu Harvard (Mỹ) danh giá với thành tích học tập đáng nể và những việc ý nghĩa giúp đỡ triệu sinh viên quốc tế.

Đồng: Nguyên liệu tác động đến giá tất cả các loại xe điện trong tương lai
Đồng: Nguyên liệu tác động đến giá tất cả các loại xe điện trong tương lai
29/08/2021 Diễn đàn

Đồng được hứa hẹn là loại dầu mới tác động đến giá xe điện trong tương lai. Không chỉ xe điện, mà nhiều thiết bị điện tử khác cũng phải đau đầu vì nguyên liệu này.

Baby Shark: Video ca nhạc số 1 Youtube và bí mật bản quyền đằng sau
Baby Shark: Video ca nhạc số 1 Youtube và bí mật bản quyền đằng sau
29/08/2021 Diễn đàn

Baby Shark được xem là video vô địch Youtube với hơn 7,6 tỷ view, tuy nhiên vấn đề bản quyền của nó đến nay vẫn chưa được rõ ràng.

Thuỷ Tiên rơi nước mắt trước nghi vấn 'ăn chặn tiền từ thiện'
Thuỷ Tiên rơi nước mắt trước nghi vấn 'ăn chặn tiền từ thiện'
26/08/2021 Diễn đàn

Cặp đôi đình đám Công Vinh - Thuỷ Tiên khi đang livestream cho biết: Sau khi hết giãn cách sẽ mời doanh nhân Phương Hằng, các cơ quan báo chí và fan cùng ra ngân hàng để in sao kê tiền từ thiện.

Vụ án bí ẩn bà lão chết trong thang máy ở Đài Loan
Vụ án bí ẩn bà lão chết trong thang máy ở Đài Loan
24/08/2021 Diễn đàn

Bà Trần đã chết trong thang máy do bị mắc kẹt bởi một chiếc cửa sắt. Thi thể của bà được tìm thấy trong trạng thái tím đen, bị phân hủy từ nhiều ngày trước đó.