'Bí mật' về chiếc nút kim loại mà quần jean nào cũng có

Dù là kiểu dáng nào, những chiếc quần jean thường được thiết kế với một số nút kim loại ở các vị trí như túi quần. Bạn có biết câu chuyện đằng sau chúng không?

Nút kim loại ở quần jean không chỉ dùng để trang trí

Trong vài thập kỷ, quần jean, với bất kể kiểu dáng nào, đã trở thành một trong những loại trang phục chủ lực trong tủ quần áo của nhân loại. Sự tiện dụng, bền bỉ và phù hợp với nhiều hoàn cảnh của nó khiến quần jean trở nên phổ biến và có thể nói là "mang tính biểu tượng".

Dù ai cũng có ít nhất một chiếc quần jean, nhưng bạn có hiểu ý nghĩa của những chiếc đinh tán kim loại nhỏ trên quần jean dùng để làm gì chưa?

Những chiếc đinh tán quen thuộc trên quần jean có ý nghĩa của chúng

Những chiếc đinh tán quen thuộc trên quần jean có ý nghĩa của chúng

Những chiếc nút kim loại (trông tương tự như đinh tán) này không đơn thuần mang tính thẩm mỹ. Trong thời trang, chúng có tên riêng là "rivet" và được xem là những phát minh quan trọng trong ngành này.

Những chiếc nút kim loại này được phát minh vào năm 1873. Chúng được thêm vào quần jean để giữ các mẩu quần chặt với nhau ở những điểm dễ bị "tổn thương", chẳng hạn như túi quần.

Ngày trước, quần jean được những người lao động nặng ưa chuộng vì chúng bền bỉ và dày. Để tạo nên những chiếc quần bền chắc hơn cho người lao động, các nhà thiết kế thời trang ngày đó đã thêm thắt nút kim loại vào quần, "đóng" chặt các mẩu vải lại với nhau hơn nữa.

Nhờ những chiếc nút này, quần jean khó rách hơn

Nhờ những chiếc nút này, quần jean khó rách hơn

Jacob Davis và Levi Strauss, những người tiên phong của công ty về jean nổi tiếng toàn cầu Levi Strauss & Co, thậm chí đã nhận được bằng sáng chế của Mỹ cho các đinh tán trên quần jean của họ. Chúng được coi là “một sự tiến bộ trong việc giúp quần jean bền bỉ hơn".

Từ đó, thiết kế này trở thành một phần không thể thiếu trên những chiếc quần jean. Nhờ chúng, quần jean không chỉ trông cứng cáp hơn mà còn khó rách và bền hơn theo thời gian.

Theo The Sun UK

Bài liên quan