Bí mật về đền thờ Koxinga Shrine Đài Loan

Đến Đài Loan chắc chắn bạn sẽ được nghe nói ít nhất một lần về đền thờ Koxinga Shrine. Hãy cùng TravelMag khám phá bí mật về đền thờ nổi tiếng này nhé!

Du lịch Đài Loan bạn sẽ được thỏa sức khám phá vô vàn điều thú vị. Từ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo đến những hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn có những giây phút vô cùng đáng nhớ. Nhưng nếu có dịp ghé thăm Đài Nam thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội được tham quan đền thờ Koxinga Shrine. Hãy cùng TravelMag khám phá bí mật về đền thờ nhà chính trị nổi tiếng này nhé!

Đền thờ Koxinga Shrine Đài Nam, Đài Loan

Đền thờ Koxinga Shrine Đài Nam, Đài Loan

 

Đền thờ Koxinga Shrine – đền thờ nhà chính trị nổi tiếng tại Đài Loan

Đền thờ Koxinga Shrine là đền thờ vị anh hùng Trịnh Thành Công – người đã có công lớn với quốc gia vào triều đại nhà Minh. Nằm tại Đài Nam, đền thờ Koxinga Shrine đã trở thành một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Cổng Đền thờ Koxinga Shrine

Cổng Đền thờ Koxinga Shrine

Koxinga là nhà chính trị, là người anh hùng lớn được người dân vô cùng yêu mến. Ông là người đã giải phóng Đài Loan khỏi sự đô hộ của đế quốc Hà Lan, nên được dân chúng ở đây thờ phụng như một vị Thần Linh. Chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các đền thờ Koxinga Shrine theo nhiều kiến trúc khác nhau nằm rải rác tại vùng Anping và thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Bên trong Đền thờ Koxinga Shrine

Bên trong Đền thờ Koxinga Shrine

Tuy nhiên, đền thờ Koxinga Shrine được coi là nổi bật nhất, lớn nhất và được nhiều du khách ghé thăm nhất là đền thờ ở Đài Nam được xây dựng từ thời nhà Thanh vào năm 1875. Không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn, đền thờ Koxinga Shrine Đài Nam còn là một di tích lịch sử quan trọng của thành phố và của đất nước.

Kiến trúc đặc biệt của đền thờ Koxinga Shrine Đài Nam

Đền thờ Koxinga Shrine Đài Nam là đền thờ nổi bật với quy mô rộng lớn nhất so với các đền thờ khác. Đến với đền thờ Koxinga Shrine bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng độc đáo nơi đây.

Kiến trúc bên trong Đền thờ Koxinga Shrine

Kiến trúc bên trong Đền thờ Koxinga Shrine

Được xây dựng từ những năm 1875, đền thờ Koxinga Shrine mang đậm phong cách Trung Hoa cổ điển. Đền thờ Koxinga Shrine được xây dựng trên một diện tích lớn và được bao phủ bởi cây xanh. Chính vì vậy mà khi ghé thăm đền thờ Koxinga Shrine tại Đài Nam, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí vô cùng mát mẻ.

Bàn thờ người anh hùng Koxinga

Bàn thờ người anh hùng Koxinga

Bên trong sẽ là đền thờ của người anh hùng Trịnh Thành Công. Người dân địa phương và du khách đến đây để cúng tế cho một người anh hùng dân tộc bằng tấm lòng chân thành và biết ơn nhất.

Phong cách kiến trúc Trung Hoa cổ điển

Phong cách kiến trúc Trung Hoa cổ điển

Bên ngoài khuôn viên sẽ là những bức tượng của các sĩ quan trong quân đội của người anh hùng Koxinga. Ngoài ra, khi đến đền thờ Koxinga Shrine bạn sẽ được nghe kể về những chiến công, về lịch sử hào hùng của cả dân tộc Đài Loan. Nếu có dịp du lịch Đài Loan, nhất định bạn phải ghé thăm đền thờ Koxinga Shrine để thấy được niềm tự hào của người dân nơi đây nhé!