Trang Olive (Minh Trang) là một trong những travel blogger xinh đẹp thuộc thế hệ 9x. Cô nàng được cộng đồng du lịch yêu thích vì những chuyến chu du trong nước và ngoài nước nhẹ nhàng, đầy thẩm mỹ và sâu sắc.

Sau bao năm chia sẻ những chuyến đi của mình, travel blogger Trang Olive đã làm gì để chất riêng không bị mai một? Hãy cùng nghe những chia sẻ thân thương của Trang Olive với TravelMag trong bài viết sau.

1. Cơ duyên nào đưa chị đến nghề travel blogger và điều gì khiến chị muốn gắn bó với lĩnh vực này?

Sau một thời gian dài đi du học và trở về Việt Nam vào 2018, mình cảm thấy có nhiều điều mình chưa biết về chính quê hương mình, vậy nên mình quyết định dành thời gian để khám phá và ghi lại những thước phim thật đẹp để làm kỷ niệm. Và thật bất ngờ khi up lên youtube lại được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là rất nhiều bạn trẻ nói rằng những thước phim ấy đã truyền cảm hứng cho họ, khiến họ cũng muốn đi và tìm hiểu về VN nhiều hơn. Đó chính là động lực khiến cho mình càng muốn đi tiếp và lan toả những vẻ đẹp ấy đến thật nhiều người.

Beauty Slide One Instagram Story (1)

2. Chị định hướng bản thân là một travel blogger như thế nào?

Thông qua những chuyến hành trình, Trang mong muốn đem tới cho mọi người những thông tin, những điều thú vị nhất. Mình cũng muốn truyền năng lượng để mọi người bắt đầu tìm kiếm những điều mới mẻ ở những vùng đất quen thuộc.

Trang chưa bao giờ áp đặt một hình ảnh nhất định cho bản thân. Hình ảnh của Trang có thể sang trọng, có thể bình dị, cũng có thể dân dã, miễn là bản thân có cơ hội khám phá nhiều địa điểm và truyền cảm hứng du lịch đến với mọi người. Mình luôn muốn người hiểu rằng dù họ ai, ở độ tuổi nào nào cũng có thể đi và khám phá.

Empty
Empty

3. Chị đã làm gì để giữ vững được chất riêng của mình?

Trang nghĩ rằng đó chính là cách truyền tải câu chuyện và kết nối cảm xúc với người khác bằng sự chân thật. Điều này đồng nghĩa với việc, Trang sẽ đem chính những suy nghĩ, những hành động, những điều mình yêu mến và con người ngoài đời vào nội dung do mình tạo ra.

Beauty Slide One Instagram Story (3)

4. Bên cạnh việc tạo những content mang tính cá nhân, chị đã làm gì để phát triển bản thân mỗi ngày?

Trang không ngừng học hỏi từ sách vở, tivi, kết nối với các influencer/ travel blogger khác. Điều này giúp Trang có thêm nhiều thông tin thú vị, nhiều kiến thức bổ ích để chia sẻ với mọi người.

Mình nghĩ rằng việc dành thời gian cho bản thân như đi du lịch, đi trải nghiệm, học thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp bản thân có thêm chiều sâu, cũng như là có thêm kỹ năng để truyền tải được nhiều năng lượng tích cực hơn nữa.

Bạn biết đấy, người ta có câu 'học tập đơn giản là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc' nên Trang chưa bao giờ tiếc thời gian cho việc học tập và trau dồi bản thân.

5. Cuối cùng, trong mùa dịch này, chị đã làm gì để giữ người xem, người hâm mộ ở lại khi mảng du lịch dường như đang bị 'đóng băng'?

Dark Colorful International Children's Book Day Event Facebook Event Cover (1)

Trang không muốn dừng lại ở mảng du lịch. Mình luôn mong muốn những điều bản thân tích luỹ, những trải nghiệm hằng ngày có thể giúp ích cho người khác.

Đối với Trang, điều quan trọng nhất khi làm travel blogger, influencer là giữ được sự gần gũi và luôn là chính mình. Vì vậy, Trang luôn trong tâm thế thoải mái, không đặt nặng việc giữ người xem. Mình chỉ mong gần những chia sẻ của mình có thể góp phần mang lại một điều gì tích cực đến với người khác, dù sự ảnh hưởng đó chỉ là nhỏ bé.

Mình cũng rất quan tâm và luôn muốn lan toả, kêu gọi để mọi người hiểu hơn về các chủ đề như bảo vệ môi trường, các hoạt động mang tính nhân văn, cũng như phong cách sống. Mình nghĩ rằng nhiều bạn trẻ hoặc những đang ở độ tuổi của mình vẫn còn bấp bênh trong suy nghĩ. Mình cũng đã từng như mọi người, mình đã từng mang nhiều áp lực và sự tiêu cực.

Bài liên quan

Thực hiện: Hồng Trân