Biển người đổ về Sầm Sơn tham dự lễ hội du lịch biển

Hàng chục nghìn người dân và du khách ùn ùn kéo về thành phố biển Sầm Sơn tham dự khai trương mùa du lịch và chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Cuối tuần qua, tối 24/4, dòng người từ khắp ngả đổ về đường Hồ Xuân Hương, hướng Quảng trường biển mỗi lúc một đông. Đến 20h cùng ngày, con đường ven biển dài khoảng 3km chật kín người đi bộ. Du khách đều muốn tiến gần đến khu vực sân khấu trung tâm để theo dõi sự kiện mở cửa mùa du lịch.

Dòng người đổ về xem lễ hội. Ảnh: Thanh Tùng.

Dòng người đổ về xem lễ hội. Ảnh: Thanh Tùng.

Chị Thu Hương, du khách từ Hà Nội cho biết, nghe tin Sầm Sơn khai trương mùa du lịch biển và có bắn pháo hoa nên cùng gia đình và bạn bè lên lịch cho kỳ nghỉ 2 ngày. "Mặc dù chưa đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhưng lượng khách đến Sầm Sơn rất đông. Tôi không nghĩ nhiều người đi biển trong dịp này", chị Hương nói.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 với chủ đề "Sầm Sơn cất cánh" khai mạc lúc 20h15 ngày 24/4. Đêm hội gồm 3 phần: Về với xứ Thanh, Tình người - Tình biển, Sầm Sơn cất cánh với hàng loạt tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

Sân khấu lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 được dàn dựng công phu, hoành tráng. Ảnh: Thanh Tùng.

Sân khấu lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 được dàn dựng công phu, hoành tráng. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo đó, lễ hội năm nay sẽ kéo dài từ 24/4 đến 31/7 do UBND TP. Sầm Sơn và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch như: Lễ hội thả diều, diễu hành Môtô phân khối lớn, chương trình nghệ thuật cuối tuần, lễ hội Canival...

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch. Đây cũng là dịp để thành phố Sầm Sơn giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần đưa địa phương trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước trong thời gian tới.

Màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút. Ảnh: Lê Hoàng.

Màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút. Ảnh: Lê Hoàng.

Cuối cùng, sau chương trình biểu diễn nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp kéo dài 15 phút, đem lại nhiều ấn tượng cho du khách gần xa.

Năm 2020, Sầm Sơn đón gần 3,3 triệu lượt khách, đạt doanh thu 2.960 tỉ đồng. Theo kế hoạch, năm 2021, Sầm Sơn đặt mục tiêu đón 4,6 triệu lượt khách và phấn đấu đạt doanh thu 3.360 tỉ đồng. Đồng thời, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng dịch vụ du lịch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đa dạng sản phẩm du lịch cũng như xây dựng hình ảnh con người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách.

Bài liên quan