Thứ năm, 28/01/2021, 12:20 PM
  • Click để copy

Biệt đội Ariston tiếp tục lên đường vì sứ mệnh 'trao xuân ấm nồng' khắp Việt Nam

Sau hơn ba tháng xuyên Việt, biệt đội Ariston đã trao lắp hơn 100 máy nước nóng cùng nhiều phần quà Tết đến những địa phương xa xôi nhất Tổ Quốc. Tuy nhiên, cuộc hành trình vẫn chưa dừng lại ở đó...

Chủ đề: Tết này chơi đâu ăn gì?

“Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” đã chính thức khép lại, sau hơn 100 ngày rong ruổi dọc mảnh đất hình chữ S của Biệt đội Ariston. Biệt đội gồm những người trẻ, có sức ảnh hưởng như travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Lý Thành Cơ, Tô Thái Hùng (Tô Đi Đâu), Thùy Trang (Trang Chó)...

Những thành viên nhiệt huyết của Biệt đội Ariston.

Những thành viên nhiệt huyết của Biệt đội Ariston.

Trong hơn ba tháng ấy, biệt đội đã trao lắp thành công máy nước nóng và gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho những địa phương có đời sống khắc nghiệt nhất Việt Nam. Sau đó, một hành trình mới lại mở ra, hứa hẹn một mùa xuân ấm áp và thoải mái hơn cho đồng bào khắp nước ta. 

Cuộc sống tiện nghi hơn, dù khắc nghiệt vẫn chưa giảm

Tạm rời xa ánh điện, cửa gương và sự nhộn nhịp tiện nghi của thành phố, những bước chân của các "sứ giả mùa xuân" đã vượt qua hàng loạt hiểm trở để mang nguồn nước nóng đến Hoàng Su Phì, Ea Súp và Cù Lao Xanh.

Những ngày đầu đặt chân đến Hoàng Su Phì, cả đoàn ngỡ ngàng trước cuộc sống còn thiếu nhiều tiện nghi nơi vùng cao, khi các em chỉ mới được nghe về máy nước nóng trên TV. Và rồi, 28 máy nước nóng gián tiếp và 2 máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 7 điểm trường nội trú trên toàn địa bàn huyện, trở thành “cứu tinh” cho các em nhỏ trong những ngày cuối năm rét đậm, rét hại.

Ariston Quote-02

Ba tháng sau khi lắp đặt máy nước nóng, miền Bắc nước ta chịu đợt rét đậm nhất kể từ đợt rét kỷ lục. Tuy cái rét buốt của tự nhiên là điều bất khả kháng, nhưng điều kiện vệ sinh cá nhân của hơn 1000 học sinh, giáo viên giờ đây đã được cải thiện đáng kể nhờ sự xuất hiện của những chiếc máy nước nóng từ Biệt đội Ariston. Người dân vẫn phải xếp hàng đợi tắm theo lượt để tiết kiệm điện nước nhưng việc không phải đun củi nấu nước, không phải lo lắng trước nguy cơ sẽ bị bỏng... cũng khiến họ hân hoan khôn xiết.

Ariston Quote-03

Tạm biệt, Hoàng Su Phì Biệt đội Ariston đến khu vực Ea Súp (Tây Nguyên). Mùa xuân năm nay, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H’leo (Đắk Lắk) và hàng trăm em học sinh nội trú đã được tiếp thêm vũ khí để đương đầu với gió lạnh của núi ngàn khắc nghiệt, điều kiện vệ sinh kém và nguồn điện thiếu thốn. Men theo con đường núi cheo leo, 30 máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng trong sự hân hoan của đồng bào.

Travel blogger Tô Thái Hùng trong chặng đường đưa mùa xuân ấm áp đến Tây Nguyên.

Travel blogger Tô Thái Hùng trong chặng đường đưa mùa xuân ấm áp đến Tây Nguyên.

Tại điểm cuối trong hành trình - Cù Lao Xanh (Bình Định) – chặng cuối của hành trình, Biệt đội Ariston trao tặng 40 máy nước nóng và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hơn 600 người dân bị thiệt hại từ thiên tai. Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ lịch sử vừa qua, những chiếc máy nước nóng trở thành món quà vô giá cho các hộ nghèo neo đơn, đang phải đối mặt với hàng loạt đợt không khí lạnh cản trở việc đánh bắt.

Ariston Quote-05

 

Khép lại chuyến đi cũ, mở ra hành trình mới cho tinh thần vì cộng đồng

Không chỉ mang đến điều kiện sống tốt hơn người dân các địa phương, “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” còn là một trải nghiệm vô giá cho những thành viên của Biệt đội Ariston. Đồng hành cùng thủ lĩnh Trần Đặng Đăng Khoa tại ba hành trình là 6 bạn trẻ đầy nhiệt huyết và hừng hực tinh thần dám đương đầu với mọi thách thức.

Ariston Quote-08

Đối với các thành viên của biệt đội, khó khăn mà họ trải qua chính là động lực để bước ra khỏi vùng an toàn, dấn thân vào hành trình khám phá. Travel blogger Lý Thành Cơ chia sẻ, anh không thể quên hành trình 10 tiếng đi từ Hà Nội, băng qua những con đường gồ ghề núi đá, vượt những đoạn đường sạt lở, sình lầy: “Có những đoạn sình lầy đường hẹp, xe trật bánh cả đoàn phải dừng lại để hợp sức đẩy xe qua. Đường đi nguy hiểm lại xảy ra sự cố, dù mọi người đều ‘cố tỏ ra là mình ổn’ nhưng thực sự ai cũng căng thẳng cực độ”.

Hành trình xuyên Việt khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, giúp người trẻ Việt tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống và “chuyên chở” sự tử tế khắp muôn nơi.

Hành trình xuyên Việt khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, giúp người trẻ Việt tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống và “chuyên chở” sự tử tế khắp muôn nơi.

Khép lại một hành trình, nhưng những khởi đầu mới cho tinh thần vì cộng đồng và khát khao tử tế tiếp tục được ươm mầm. Không chỉ mang sự thoải mái đến người dân, Hành trình xuyên Việt còn khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, giúp người trẻ Việt tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống và “chuyên chở” sự tử tế khắp muôn nơi. Không chỉ hóa thân thành đồng bào vùng cao, hái chè, gặt lúa trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, người trẻ Việt còn được dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, lắng nghe về lịch sử cột mốc biên giới số 41 tại biên giới Đắk Lắk hay sơn thuyền đan lưới phụ ngư dân tại vùng ven biển Bình Định.

Ariston Quote-07

Đồng hành cùng Ariston từ đầu chiến dịch “Ariston Comfort Challenge” đến hết “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt”, Trần Đặng Đăng Khoa – thủ lĩnh của biệt đội Ariston không khỏi xúc động và hãnh diện khi nhìn lại một chặng đường dài đã qua. “Đồng hành cùng Ariston và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Khoa lại càng tin tưởng thêm vào chất lượng cũng như sự kỹ lưỡng trong từng công đoạn - từ việc lựa chọn sản phẩm, lên kế hoạch di chuyển và lắp ráp. Qua từng chặng, Khoa thêm khâm phục sự tài tình của Ariston trong việc am hiểu địa phương để có thể mang đến những giải pháp thiết thực ở những nơi tưởng như khắc nghiệt nhất trên khắp Việt Nam.”

Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ rằng đây sẽ là một mùa Tết trọn vẹn với anh.

Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ rằng đây sẽ là một mùa Tết trọn vẹn với anh.

Khoa cũng cho biết thêm, cái Tết năm nay sẽ là một cái Tết trọn vẹn sau 3 năm xa xứ không chỉ vì được ăn một cái Tết truyền thống tại quê hương, mà còn nhờ nghe được những chia sẻ từ người dân tại 3 địa phương mình từng đi qua, thấy cuộc sống của họ đã được cải thiện, thoải mái hơn trước. Đó chính là những thành quả ngọt ngào từ hành trình ý nghĩa cùng Biệt đội Ariston.

Trải qua 3 tháng chuẩn bị, 30 ngày di chuyển, vượt quãng đường hơn 5,000km để lắp đặt 100 chiếc máy nước nóng cho 2,000 đồng bào, Biệt đội Ariston đã hoàn tất sứ mệnh của mình. Những giá trị bền vững và sự tử tế của “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” vẫn còn lan tỏa và tác động lâu dài đến không chỉ các địa phương, mà còn đến giới trẻ Việt. Đây cũng chính là thành quả đẹp cho cam kết mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng sản phẩm vượt trội của tập đoàn Ariston.

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Website: https://www.ariston.com/vi-vn/

Hotline: 18001517


'Tôi mắc kẹt ở Việt Nam, nhưng giờ tôi chẳng muốn trở về nữa'
'Tôi mắc kẹt ở Việt Nam, nhưng giờ tôi chẳng muốn trở về nữa'
12/06/2021 Travel TV

Đó là tâm sự chân thành từ một du khách Mỹ. Cô bối rối vì mắc kẹt ở Việt Nam bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 nhưng sau vài tháng, mọi thứ đổi khác...

Travel blogger Lý Thành Cơ gợi ý 10 điều 'không làm tiếc ngay' ở An Giang
Travel blogger Lý Thành Cơ gợi ý 10 điều 'không làm tiếc ngay' ở An Giang
27/05/2021 Travel TV

An Giang dù đi lần 2 nhưng anh chàng Lý Thành Cơ vẫn còn vô vàn điều để khám phá. Hãy cùng TravelMag mục sở thị 10 hoạt động không thể bỏ qua sau đây.

Quỳnh Phủ Hội Quán - ‘Tử Cấm Thành thu nhỏ’ gần phố biển Nha Trang
Quỳnh Phủ Hội Quán - ‘Tử Cấm Thành thu nhỏ’ gần phố biển Nha Trang
06/05/2021 Travel TV

Sau khi xem qua những shoot hình “xịn, mịn” này, chắc rằng hành trình Nha Trang sắp tới của nhiều bạn trẻ sẽ không còn đơn thuần là biển và biển như từ trước đến nay.

Nha Trang 'chanh sả' cùng mẹ như lifestyle blogger Sunhuyn
06/05/2021 Travel TV

Với vẻ đẹp bất biến trước thời gian, "Hòn ngọc Biển Đông" Nha Trang dù trước đây, bây giờ hay về sau đều không làm phật lòng nàng Sunhuyn lẫn người yêu du lịch.

Hotboy 9x gợi ý những điểm đến không thể bỏ qua tại đảo Phú Quý dịp 30/4 và 1/5
Hotboy 9x gợi ý những điểm đến không thể bỏ qua tại đảo Phú Quý dịp 30/4 và 1/5
26/04/2021 Travel TV

Anh chàng 9x điển trai lại khiến cộng đồng mạng “gato” với hành trình khám phá đảo Phú Quý “đỉnh của chóp”, một gợi ý không thể bỏ qua cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chùa Thánh Quang - Toạ độ hành hương lý tưởng nhưng không nhiều người biết tại quê hương Quan họ
Chùa Thánh Quang - Toạ độ hành hương lý tưởng nhưng không nhiều người biết tại quê hương Quan họ
24/04/2021 Travel TV

Tuy không là ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nhất ở Bắc Ninh, song chùa Thánh Quang - toạ độ “sống ảo” còn khá hoang sơ và cổ kính vẫn có cách gây dấu ấn mạnh mẽ trong mỗi lần nhắc đến.

‘Nóng phỏng tay’ 5 quán ngon quận Hoàng Mai được Ninh Tito chỉ điểm
22/04/2021 Travel TV

Được mệnh danh là “thực thần Hà Nội”, Ninh Tito quả nhiên không làm người xem thất vọng bởi bất kỳ hàng quán nào được anh chàng đề bạt cũng thuộc vào hàng cực phẩm.

Hội FA Sài Gòn cần “giắt túi” gấp 5 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh ứng sau
Hội FA Sài Gòn cần “giắt túi” gấp 5 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh ứng sau
13/04/2021 Travel TV

Nếu thuộc tuýp người “dành cả thanh xuân” để tin vào hai từ duyên phận thì sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn không bỏ túi gấp 5 điểm chùa nổi tiếng linh ứng trong việc cầu duyên sau giữa đất Sài Gòn.

‘Xách balo lên và đi’ Đà Lạt cùng Chloe Nguyễn
08/04/2021 Travel TV

Không phải cứ mang danh đến Đà Lạt nhiều lần là được dịp “mục sở thị” qua hết những tọa độ “đình đám” được nhắc đến trong vlog sau.

Lò gạch cũ Hội An - Toạ độ check in chưa bao giờ phật lòng các tín đồ ‘sống ảo’
Lò gạch cũ Hội An - Toạ độ check in chưa bao giờ phật lòng các tín đồ ‘sống ảo’
31/03/2021 Travel TV

Đến Hội An, đừng quá phải lòng phố cổ mà quên mất rằng, có một điểm check in tuy chỉ mới nổi gần đây nhưng chưa một lần làm phật lòng các tín đồ “sống ảo”.

Som Rong - Ngôi chùa Sóc Trăng khiến nhiều tín đồ check in mê mẩn
Som Rong - Ngôi chùa Sóc Trăng khiến nhiều tín đồ check in mê mẩn
29/03/2021 Travel TV

Som Rong là ngôi chùa Khmer tuyệt đẹp với nhiều công trình kiến trúc hoành tráng. Chỉ cần đặt chân đến một lần, người ta đã đủ ấn tượng và nhớ hoài nhớ mãi.

Kiên Hoàng và Ninh Tito ‘mách nước’ 2 cực phẩm cho ngày nồm Hà Nội
28/03/2021 Travel TV

Đến Hà Nội mùa này nhưng không biết ăn gì vừa ngon vừa lạ miệng, vlog này của Gia đình Cam Cam sẽ giúp bạn tìm thấy ngay “chân ái cuộc đời”.

Ninh Tito mách 5 quán ngon quận Tây Hồ cho chuyến vi vu Hà thành thêm trọn vẹn
26/03/2021 Travel TV

Được dịp vi vu Tây Hồ, ghé đâu ăn để không sợ “lỗ”? “Thực thần” Hà Nội Ninh Tito sẽ giúp bạn có câu trả lời chỉ ngay trong “1 nốt nhạc”.

Gia đình Cam Cam gợi ý trạm ‘nạp’ vitamin sea lý tưởng, siêu chill
Gia đình Cam Cam gợi ý trạm ‘nạp’ vitamin sea lý tưởng, siêu chill
23/03/2021 Travel TV

Mùa hè là mùa mà người người, nhà nhà thi nhau tìm một chốn đáp lý tưởng để nạp “vitamin Sea”. Nếu còn chưa có kế hoạch đi đâu, vlog mới nhất của gia đình Cam Cam sẽ mang đến cho bạn một gợi ý cực kỳ hữu dụng.

Đồng Lâm - toạ độ bình yên đẹp ‘rụng rời’ nhưng ít người biết đến
Đồng Lâm - toạ độ bình yên đẹp ‘rụng rời’ nhưng ít người biết đến
21/03/2021 Travel TV

Thảo nguyên Đồng Lâm - một toạ độ bình yên nằm giữa mênh mang mây trời xứ Lạng, liệu bạn đã từng nghe qua tên hay may mắn hơn là đã một lần lạc bước đến nơi này?

Đến Phú Quốc, cùng Linh Ngọc Đàm và hội bạn dành 1 ngày lạc bước ở Disney Land
19/03/2021 Travel TV

Ngoài biển ra thì Phú Quốc còn có gì đặc sắc? Tất nhiên là có, không chỉ một mà là rất nhiều điều hay ho đang chờ đón bạn tại toạ độ “không chút gì liên quan đến biển” dù thuộc Phú Quốc này.

Vĩnh Tràng - ngôi chùa Tiền Giang nổi tiếng hơn trăm tuổi với kiến trúc Á - Âu đặc biệt
Vĩnh Tràng - ngôi chùa Tiền Giang nổi tiếng hơn trăm tuổi với kiến trúc Á - Âu đặc biệt
17/03/2021 Travel TV

Mang tiếng là đã du lịch Tiền Giang nhưng có bao giờ bạn lạc bước đến chùa Vĩnh Tràng? Nếu chưa thì chuyến hành trình của bạn không được tính là trọn vẹn đâu đấy.

Hành trình ăn ngon, chơi vui của Khoai Lang Thang ở cao nguyên Nghĩa Đàn xứ Nghệ
15/03/2021 Travel TV

Nghĩa Đàn - một tọa độ tuy mới toanh trên bản đồ xê dịch Việt nhưng sẽ khiến bạn trầm trồ không ngớt bởi hàng tá thứ bất ngờ được tiết lộ trong vlog mới nhất của Khoai Lang Thang.

How Many Country gợi ý 4 điểm sống ảo tuy không mới nhưng chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn
13/03/2021 Travel TV

Nếu là người chăm “sống ảo” thì đây hẳn là 4 toạ độ bạn cần bỏ túi ngay bởi view cực xịn, giá vào cổng lại siêu mềm.