Bill Gates nắm phần lớn cổ phần của 2 khách sạn hạng sang sau

Bên cạnh nguyên nhân li hôn, khối tài sản khổng lồ của Bill Gates gồm phần lớn cổ phần tại 2 khách sạn lớn cũng rất thu hút giới truyền thông.

Ngoài những bình luận, suy đoán về nguyên do khiến Bill Gates và bà Melinda li dị, giới truyền thông cũng dành nhiều sự quan tâm đến khối tài sản 130 tỷ USD của họ.

Chi tiết của việc phân chia tài sản của gia đình Gates sau ly hôn hiện chưa được công bố chi tiết. Tuy vậy, nhân sự ngành du lịch cũng đặc biệt chú ý đến thông tin Bill Gates sở hữu lượng lớn cổ phần tại những khách sạn, công ti vận hành và quản lý khách sạn có tiếng.

Bill Gate nắm quyền sở hữu không ít khách sạn có tiếng.

Bill Gate nắm quyền sở hữu không ít khách sạn có tiếng.

Cụ thể, Bill Gates nắm phần lớn cổ phần tại Four Season Holdings cùng Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Arab Saudi, sở hữu một phần cổ phần khách sạn Charles Hotel (Cambridge, Massachusetts) và còn đồng sở hữu một khách sạn khác ở San Francisco. Cùng điểm qua một số hình ảnh về những khách sạn đẹp và sang trọng này.

Charles Hotel tại Cambridge, Massachusetts

Charles Hotel là một khách sạn mang vẻ đẹp cổ điển, hàn lâm tọa lạc tại Quảng trường Harvard nhộn nhịp. Với tầm nhìn ra quảng trường Harvard và sông Charles, 294 phòng nghỉ tiện nghi, nội thất hiện đại từ thương hiệu Shaker đẳng cấp, khách sạn 4 sao này tự hào từng đón tiếp các nhà lãnh đạo và nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Charles Hotel.

Charles Hotel.

Nội thất tại khách sạn.

Nội thất tại khách sạn.

Đối với người thích tìm hiểu những điểm đến mang tính lịch sử như khuôn viên trường Harvard, Đường mòn Tự do Cách mạng Hoa Kỳ... thì đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng.

Các khách sạn thuộc Four Season Holdings

Four Season Holdings là công ty sở hữu và vận hành chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Bắc - Trung - Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông, Châu Á và Thái Bình Dương. Công ty được thành lập vào năm 1960 có trụ sở chính tại Toronto, Canada.

Four Seasons sở hữu cả khách sạn George V ở Paris và Beverly Wilshire ở Beverly Hills, California và hoạt động ở 31 quốc gia. Bill Gates sở hữu 47% cổ phần tại công ty này.

Khách sạn Beverly Wilshire. Ảnh: @travel_in_heels.

Khách sạn Beverly Wilshire. Ảnh: @travel_in_heels.

Bên cạnh đó, Bill Gates và một số người mua giấu tên đã trả 161 triệu USD cho khách sạn Ritz-Carlton tuyệt đẹp ở San Francisco. Nó được cho là trị giá 200 triệu USD vào năm 2014, một năm sau khi Bill Gates trở thành người đồng sở hữu nó.

Có thể thấy, Bill Gates không chỉ có mối quan tâm với công nghệ, kinh doanh, siêu xe... mà bất động sản trong ngành cơ sở lưu trú cũng được tỷ phú để mắt tới từ lâu.

Bài liên quan
chu-ki-bu-1734-2328