Bồ Đào Nha: Du khách bị phạt 100 Euro nếu không đeo khẩu trang tại các bãi biển

Để phòng chống Covid-19, Bồ Đào Nha yêu cầu các du khách khi đến bãi biển phải đeo khẩu trang, nếu không tuân thủ sẽ bị phạt 100 Euro.

Trong bối cảnh nỗ lực vực dậy "ngành công nghiệp không khói" bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, ngày 17/5, Bồ Đào Nha đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm và chào đón du khách nước ngoài. Trong ngày đầu mở cửa, có khoảng 22 chuyến bay từ Vương quốc Anh đã đáp xuống sân bay Bồ Đào Nha do đây là một trong số ít quốc gia nằm trong "danh sách xanh".

Tức là những du khách khi đến Bồ Đào Nha khi về nước sẽ không cần thực hiện cách ly nhưng vẫn phải thực hiện 2 lần kiểm tra Covid-19, một lần trước khi trở lại Anh và một lần trong vòng 2 ngày sau khi trở về.

Những bãi biển nắng ấm ở Bồ Đào Nha ở điểm đến ưa thích của du khách Anh. Ảnh: Reuters.

Những bãi biển nắng ấm ở Bồ Đào Nha ở điểm đến ưa thích của du khách Anh. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, du khách khi đến Bồ Đào Nha phải tuân thủ những quy định của nước này như đeo khẩu trang tại các bãi biển. Nếu quên hoặc cố tình không thực hiện, du khách phải chịu mức phạt 100 Euro.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng cho lắp một số đèn tín hiệu tại các khu vực cấm tắm, những người tắm nắng sai khu vực cũng sẽ bị phạt nếu vi phạm quy tắc. Các bãi biển có sức chứa hơn 90% lượng khách sẽ hiển thị đèn đò. Tức là, du khách sẽ không được phép ra vào khu vực đó. Hoạt động thể thao trên bãi biển cũng bị cấm nếu số lượng tham gia quá 2 người.

Hiện các câu lạc bộ đêm, quán bar bán rượu trong nhà vẫn đóng cửa nhưng chỉ trong vài tuần tới sẽ là giai đoạn cao điểm của du lịch hè và họ đang háo hức sẽ được mở cửa trở lại. Dự kiến sẽ có hàng ngàn du khách quốc tế tới Bồ Đào Nha du lịch, nghỉ dưỡng.

Mặc dù Bồ Đào Nha đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế nhưng du khách vẫn cần xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính, phiếu đã hoàn thành xét nghiệm tại nơi ở hoặc giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine Covid-19. Bộ trưởng du lịch Bồ Đào Nha Rita Marques cam kết sẽ cố gắng bằng mọi giá để tránh kiểm dịch và kiểm tra Covid-19 bổ sung đối với du khách.

Bài liên quan