Bỏ túi 5 bí kíp đặt phòng khách sạn view đẹp, giá rẻ khi đi du lịch

Đặt phòng khách sạn là một trong những việc quan trọng hàng đầu khi đi du lịch. Dưới đây là những bí kíp hữu ích nhất, giúp bạn chọn được khách sạn vừa tốt vừa rẻ.

Thời gian đặt phòng khách sạn

Bạn nên đặt phòng càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng hết phòng hoặc không chọn được phòng nào ưng ý.

Bạn nên đặt phòng càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng hết phòng hoặc không chọn được phòng nào ưng ý.

Theo kinh nghiệm đi du lịch của nhiều người, bạn nên đặt phòng càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng hết phòng hoặc không chọn được phòng nào ưng ý. Trước mỗi kì du lịch khoảng 60 ngày là thời điểm tốt nhất để bạn đặt phòng. Đây cũng là lúc bạn sẽ có thể đặt trước được những phòng tốt nhất và giá rẻ nhất. Sau thời điểm này, việc đặt phòng của bạn sẽ khó khăn hơn, nếu để tới gần ngày lễ mới đặt phòng thì khách sạn sẽ hết phòng hoặc bạn sẽ phải trả với mức giá gấp đôi.

Xem và lựa chọn phòng hợp lý

Bạn không nên quá tin vào những bức ảnh lấp lánh và hào nhoáng trên web của khách sạn. Để đề phòng với những trò lừa đảo, bạn cần xem kĩ phòng để có những cái nhận định chính xác nhất đồng thời đọc những bài đánh giá về khách sạn bạn muốn thuê. Những dòng phản hồi, đánh giá, nhận xét của những du khách trước sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Lựa chọn website đặt phòng trực tuyến tin cậy

Lưu ý là bạn nên lựa chọn những website uy tín chất lượng có thông tin rõ ràng, minh bạch

Lưu ý là bạn nên lựa chọn những website uy tín chất lượng có thông tin rõ ràng, minh bạch

Không thể phủ nhận việc gọi điện trực tiếp để đặt phòng sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, nếu đi du lịch ở nước ngoài hoặc các địa điểm du lịch mà bạn không thân thuộc thì việc đặt phòng trực tuyến qua mạng internet cũng là sự lựa chọn thông minh của nhiều người. Lưu ý là bạn nên lựa chọn những website uy tín chất lượng có thông tin rõ ràng, minh bạch và nhờ đến sự tư vấn của những người đã từng đặt phòng ở đó.

Đặt phòng ở vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện

Hãy lựa chọn khách sạn gần trung tâm, có giao thông đi lại thuận lợi.

Hãy lựa chọn khách sạn gần trung tâm, có giao thông đi lại thuận lợi.

Bên cạnh chất lượng và giá phòng, vị trí địa lý của khách sạn cũng là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đặt phòng. Để di chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, hãy lựa chọn khách sạn gần trung tâm, có giao thông đi lại thuận lợi. Ngoài ra, khi bạn gặp sự cố hay bị lạc đường thì việc tìm kiếm khách sạn cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, những khách sạn này thường có chất lượng dịch vụ, an ninh tốt, gần khu ẩm thực, khu mua sắm giá rẻ hơn là các khách sạn ở ngoại ô.

Thương lượng giá cả phòng

Có thể bạn đã biết, đối với các khách sạn hạng tầm trung, khách sạn giá rẻ nhà nghỉ, bạn hoàn toàn có thể thương lượng về giá cả. Ngay cả khi vào mùa du lịch, việc mặc cả giá phòng hoàn toàn dễ dàng. Do đó, đừng chấp nhận ngay cái giá khách sạn đưa ra vì mức giá niêm yết đấy thường chỉ đúng với khách sạn cao cấp, hạng sang mà thôi. Hãy mạnh dạn đưa ra số tiền hợp lý nhất xứng đáng với chất lượng khách sạn mà bạn thuê.

Bài liên quan