Bỏ túi 6 bí quyết để F5 cuộc sống trong mùa dịch

Cuộc sống là bức tranh rực rỡ hay nhạt nhòa, điều đó tùy thuộc vào bạn. Hãy học cách tô điểm cho cuộc sống của mình tràn đầy hạnh phúc và thật ý nghĩa.

Bạn cảm thấy quá nhàm chán trong mùa dịch này? Hãy "F5" cuộc sống bằng những cách tưởng khó mà dễ dưới đây.

Vẽ ra một cuộc sống lý tưởng

Bạn đang chán nản với cuộc sống hiện tại, vậy bạn muốn một cuộc sống như thế nào? Hãy vẽ ra cuộc sống lý tưởng nhất đối với bạn. Dĩ nhiên bạn không thể hoàn thành bức tranh đó ngay lập tức được. Hãy cho bản thân mình thêm chút thời gian để khám phá các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Đó có phải là cuộc sống ở nơi hiện tại nhưng với một trạng thái tinh thần hoàn toàn khác? Hay một nơi ở hoàn toàn mới theo đúng nghĩa đen? Bạn muốn những người xung quanh mình là người như thế nào? Hãy ghi lại bất cứ thứ gì bạn mường tượng ra.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhìn lại khoảng thời gian bạn cảm thấy hạnh phúc nhất

Không một ai cảm thấy “chán đời” ngay từ khi mới được sinh ra cả. Bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi một biến cố nào đó xảy ra. Nếu giây phút đó đến, hãy nhìn lại khoảng thời gian mà bạn cảm thấy hạnh phúc nhất. Đó có thể là thời trung học, khi bạn đang có những mối quan hệ khác nhau hoặc khi bạn sống ở một thành phố khác.

Bên cạnh đó, hãy nghĩ về những sở thích, hoạt động mà bạn đã làm vào thời điểm đó. Những thứ giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống vào lúc đó biết đâu vẫn có thể “hiệu nghiệm” đối với cuộc sống hiện tại.

Cuộc sống hiện tại đang thiếu điều gì?

Bạn đã có danh sách những thứ giúp bạn vui vẻ trong quá khứ, hoặc những thứ có thể giúp cải thiện cuộc sống hiện tại. Giờ thì hãy tìm ra thứ mà cuộc sống bạn đang thiếu. Rất có thể thứ đó nằm trong 2 danh sách kia đấy. Nó cũng có thể là thứ mà bạn chưa từng làm hoặc có. Vì vậy, hãy kiên nhẫn, cho bản thân thêm thời gian, suy nghĩ mỗi ngày để khám phá ra được nó nhé.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đánh dấu những thứ vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát

Thông thường chúng ta hay tìm kiếm những thứ mới để F5 cuộc sống. Nhưng nếu bạn chưa tìm ra được thứ mới đó, hãy xoá bỏ những thứ tiêu cực ra khỏi cuộc sống hiện tại. Từ danh sách đã lập ra, hãy đánh dấu những thứ mà bạn nghĩ mình vẫn còn kiểm soát được.

Ví dụ, bạn có thể cải thiện, thay đổi những mối quan hệ; chuyển sự nghiệp theo một hướng khác; chuyển chỗ ở… Sau đó vạch ra kế hoạch cụ thể để thực hiện những điều này.

Thử thách bản thân với những cái mới để F5 cuộc sống

Hãy thử sức mình trong những lĩnh vực mà bạn chưa từng trải nghiệm. Chẳng hạn như học chơi một loại nhạc cụ, một kỹ năng mới, chuyển đến một thành phố mà bạn luôn muốn đến bấy lâu nay… Tuổi trẻ chỉ có một lần, bạn đừng sống một cuộc sống quá đơn giản. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn để F5 cuộc sống của mình.

Còn nếu bạn không thể làm được điều đó thì cũng đừng quá buồn rầu hay áp lực. Bởi sẽ luôn có lựa chọn tốt thứ nhì để bạn chọn. Hãy chọn thứ tương tự nhưng dễ làm hơn một chút. Học cách thuyết phục chính bản thân mình và hài lòng với những gì mình làm được, rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đặt mục tiêu mới cho tương lai

Và cuối cùng, cách để F5 cuộc sống hiệu quả nhất là liên tục đặt ra những mục tiêu mới. Hãy nghiêm túc tự hỏi bản thân: Mục tiêu của cuộc đời mình là gì? Tại sao mình lại tồn tại? Mục đích của sự tồn tại?…

Những mục tiêu này sẽ là những “viên gạch” để xây nên cuộc sống lý tưởng mà bạn mơ ước. Không quan trọng là mục tiêu đó đơn giản hay lớn lao. Chỉ cần bạn có được mục tiêu và cố gắng thực hiện nó cũng đã khiến cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều rồi.

Bài liên quan