Cá nhân kêu gọi từ thiện: 'Phải cung cấp thông tin theo tố cáo của bà Phương Hằng'

Công an TP.HCM khẳng định có gửi công văn đến các phòng nghiệp vụ liên quan tới các cá nhân được nêu tên trong livestream phản ánh của CEO Phương Hằng.

Phải thu thập được thông tin và báo cáo kết quả về văn phòng trước ngày 3/10

Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM - đại tá Trà Văn Lào - xác nhận có gửi công văn đến các phòng nghiệp vụ kiểm tra, rà soát... tội phạm liên quan đến các cá nhân mà CEO Nguyễn Phương Hằng đã nêu tên trên livestream phản ánh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 3/10, ông Lào xác vào ngày 29/9, văn phòng này có gửi công văn đến trưởng Phòng cảnh sát hình sự (PC02); Phòng cảnh sát kinh tế (PC03); Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05); trưởng công an quận, huyện, TP Thủ Đức, kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm liên quan đến các cá nhân liên quan tới "lùm xùm từ thiện" đã gây xôn xao thời gian vừa qua, được bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên đề cập trên livestream.

CEO của KDL Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng

CEO của KDL Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng

Theo công văn, ngày 28/9, văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết các đơn thư tố cáo, tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố liên quan đến các cá nhân đứng ra kêu gọi quyên góp tiền từ thiện cho mùa lũ ở miền Trung vào tháng 10/2020 có tên trong livestream của bà Phương Hằng (như Hoài Linh, Thủy Tiên - Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng...); đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, phó giám đốc Công an TP.HCM.

Các đơn vị kiểm tra, rà soát, cung cấp được đề nghị phải cung cấp thông tin như trên, báo cáo kết quả về văn phòng trước ngày 3/10 để tập hợp tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM báo cáo văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Sự kiện gần đây nhất liên quan đến các đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đây, nữ ca sĩ Vy Oanh đã đâm đơn kiện bà Phương Hằng vì cho rằng cô "đẻ thuê". Tuy nhiên, trong livestream mới nhất của bà Phương Hằng, nữ CEO cho rằng đơn kiện của ca sĩ Vy Oanh bất thành, bị trả về vì nữ ca sĩ không cung cấp được bằng chứng xác thực cho cơ quan điều tra.

Bài liên quan

Về phía Vy Oanh, nữ ca sĩ khẳng định không có chuyện đơn kiện của cô bị trả về như lời bà Phương Hằng công bố, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục làm đến cùng khi bà Hằng có động thái giả mạo thông tin từ cơ quan điều tra, tạo cớ để cộng đồng mạng tấn công mẹ con cô.

Bài liên quan