Các điểm du lịch Lạng Sơn vừa đón khách, vừa chống dịch

Thực hiện mục tiêu kép phòng chống Covid-19 và phát triển KT-XH, các điểm du lịch ở Lạng Sơn vừa nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn, với tiêu chí “nâng cao chất lượng dịch vụ và việc bảo đảm an toàn cho du khách được đưa lên hàng đầu”, tại các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng của tỉnh Lạng Sơn đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đầy đủ để phục vụ du khách như: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, xịt khuẩn…

Điểm du lịch sinh thái như suối Mỏ Mắm. (Ảnh: Bùi Vinh Thuận/Báo Tổ Quốc).

Điểm du lịch sinh thái như suối Mỏ Mắm. (Ảnh: Bùi Vinh Thuận/Báo Tổ Quốc).

Theo khảo sát của Trung tâm này, từ đầu tháng 7 tới nay, lượng khách tham quan các điểm du lịch địa phương bắt đầu tăng trở lại. Và các điểm du lịch sinh thái được du khách ưu tiên lựa chọn do học sinh đang trong kỳ nghỉ hè cũng như thời thiết nắng nóng.

Cụ thể, tại các điểm du lịch sinh thái như suối Mỏ Mắm (huyện Bắc Sơn), thác Bản Khiếng (huyện Lộc Bình)…, công tác đón, phục vụ khách của các điểm đã tuân thủ Chỉ thị 19 của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống Covid-19 bằng cách: tuân thủ 5K, phục vụ dưới 50% công suất. Vào cuối tuần, lượng khách du lịch tăng, chủ yếu là người trong tỉnh đến trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và thưởng thức ẩm thực.

Còn tại các điểm di tích, điểm du lịch tâm linh như Di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh, Đền Quan giám sát, Đền Kỳ cùng…, du khách tới tham quan đều phải tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế – Khoảng cách – Không tụ tập đông người). Theo đánh giá của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn, các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được diễn ra một cách an toàn - hiệu quả và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bài liên quan