Cách để yêu công việc khi bạn ghét công ty

Vừa mới xin được việc làm nhưng lại muốn thất nghiệp vì ghét công ty. Hãy học cách để yêu công việc cùng TravelMag.

Bạn ơi đừng nghĩ nữa, tiền mình còn nhiều đâu, cứ xin nghỉ việc hoài thì tiền đâu bạn sống. Nếu bạn ghét công ty, hãy ngừng ghét. Nếu bạn chán công việc, hãy yêu công việc. Nếu hai việc này quá khó, bạn có thể học cách để yêu công việc bằng bài hướng dẫn dưới đây.

1. Hãy dành thời gian cho bản thân sau giờ làm

Bạn thấy chán công việc hiện tại vì mỗi ngày đều lặp đi lặp lại và chưa có gì mới mẻ xảy ra. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy làm mới cuộc sống và tạo điểm nhấn cho đời mình. Bạn có thể dành thời gian sau giờ làm để học những thứ thú vị, mới mẻ.

2. Nghĩ đến việc thăng tiến

Tưởng tượng đi nào, một ngày không xa, bạn sẽ leo lên chức trưởng phòng, phó giám đốc và tổng giám đốc. Đấy là thời cơ để bạn cải tổ lại công ty. Vào lúc đó, công ty và công việc sẽ theo ý bạn và bạn sẽ không ghét nơi làm việc nữa.

ce35506d37d283e85bdb03de4095c10d

3. Ai cũng cần tiền (nếu bạn đi làm vì đam mê thì bỏ qua mục này)

Trên thực tế, núi này cao còn có núi khác cao hơn, vậy thì công ty này đáng ghét một thì công ty khác có thể đáng ghét mười. Dù đồng nghiệp có tệ, công ty có xấu xa thì tiền vẫn thân thiện với ta. Hãy học cách yêu công việc hiện tại bằng cách nghĩ đến ngày lãnh lương hàng tháng.

4. Làm gì có ai thương bạn như công ty hiện tại?

Hãy nghĩ như thế này "lỡ mình tìm việc mới và công ty mới lại hãm hơn công ty cũ thì sao?", "đồng nghiệp ở đây tuy không tốt nhưng được cái thân ai nấy lo, không ai bắt tăng ca dùm, cũng đỡ". Những suy nghĩ tích cực như thế này sẽ thúc đẩy bạn ở lại với công ty hiện tại vì bạn không muốn "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa".

4. Cách cuối cùng, đi tìm một "bến đỗ" mới

Nếu bạn đã cố gắng hòa nhập với đồng nghiệp, chịu khó thân thiện với mọi người và nỗ lực hết mình cho công việc nhưng bạn vẫn ghét công ty thì phải sao? Đơn giản thôi, bạn và công ty này không có duyên với nhau, duyên phận của cả hai đã tận. Vậy bạn cần làm gì? Hãy đi tìm một "bến bờ" mới "hợp mạng" và "hợp phong thủy" hơn.

4c45d48e46cf97ec36aaf778e0160ed3

Không ai tắm hai lần trên một dòng sông nên bạn đừng chọn sai hai lần nhé!

Bài liên quan