Cách 'lẻn' vào khoang hạng nhất mà không phải trả thêm tiền

Sau đây là chia sẻ của một tiếp viên hàng không về mánh khóe một số hành khách đã sử dụng để lẻn vào khoang hạng nhất... một cách miễn phí.

Làm sao để bay khoang hạng nhất "FREE"?

Khoang hạng nhất là một trong những "mục tiêu" của nhiều du khách trong chuyến du lịch nói riêng, hay những lần di chuyển bằng máy bay nói chung. Việc phấn đấu, cố gắng làm việc vì một tương lai "toàn bay khoang hạng nhất" là hoàn toàn khả thi, bởi những tiện ích, sự sang trọng ở hạng mức này rất đáng mơ ước.

Sự xa xỉ đó tỷ lệ thuận với mức giá. Ví dụ, vé bay khoang hạng nhất ở hãng Emirates nổi tiếng là 30.000 USD (khoảng hơn 685 triệu đồng). Bù lại, hành khách dùng khoang hạng nhất ở hãng được sử dụng nhà tắm trang bị bộ đồ dùng từ hãng Bvlgari. Trong buồng cá nhân sẽ có mini bar vf màn hình tinh thể lỏng. Đến cả đĩa ăn cũng đến từ hãng Royal Doulton, đi kèm cùng bộ dao nĩa Robert Welch.

Khoang hạng nhất của hãng Emirates

Khoang hạng nhất của hãng Emirates

Laura Reynolds, một tiếp viên hàng không của Virgin Atlantic, đã chia sẻ rằng việc nâng hạng miễn phí từ hạng phổ thông lên hạng nhất là rất hiếm.

Vì vậy, nếu hành khách muốn được nâng hạng và bay ở khoang hạng nhất, họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho mức chi phí cao. Bởi sự đắt đỏ này, nhiều hành khách đã nảy ra ý định "đi lén" khoang hạng nhất, nhưng may mắn ở chỗ họ đã vài lần trót lọt.

Laura chia sẻ với hãng tin Daily Mail: "Tôi có một chuyến bay đêm với 15 người ở khoang hạng nhất, sau đó tôi thức dậy, ăn sáng và ngạc nhiên vì số khách nâng lên 17. Hai hành khách nào đó đã vào ngủ cả đêm mà không ai phát hiện ra".

Elaine Graham, một cựu tiếp viên hàng không British Airways, nói: “Chúng tôi đã chứng kiến trò này nhiều lần. Một người thậm cbhis đã không đợi đến nửa đêm và chỉ liều mình bước vào khoang hạng nhất với hy vọng không ai nhận ra anh ta".

Dịch vụ, thiết kế... đáng mơ ước ở khoang hạng nhất

Dịch vụ, thiết kế... đáng mơ ước ở khoang hạng nhất

Mặc dù rất hiếm khi được nâng hạng miễn phí, cũng hiếm hành khách nào có cơ hội thành công khi lẻn vào khoang cao cấp, nhưng các tiếp viên hàng không đã chia sẻ một mẹo về cách mà những người đó có thể "qua mắt" tiếp viên hàng không: Trang phục.

Cựu tiếp viên hàng không Ryanair, Fiona Mallinson, cho biết: “Hãy ăn mặc cho phù hợp với khoang hạng nhất. Bạn phải trông giống như bạn thuộc về khu vực sang trọng đó, nếu bạn muốn mọi người bớt cảnh giác với bạn hơn. Việc xuất hiện ở khoang hạng nhất với một chiếc quần đùi, áo phông mặc lót sẽ giảm khả năng thành công của bạn.

Cũng có một số trường hợp hành khách gặp may vì được nâng hạng miễn phí, điều đó phụ thuộc vào số ghế máy bay đã được bán. Các tiếp viên hàng không nó: "Nếu máy bay đã đầy ghế ở các khoang thường và khoang hạng sang vẫn còn chỗ để, họ có thể sẽ tiến hành nâng hạng cho bạn, không miễn phí đâu, nhưng giá ưu đãi hơn nhiều".

Theo The Sun UK

Bài liên quan