Cách thức để đối tượng giả làm nhân viên ngân hàng, lừa đảo 85 triệu chỉ trong vài phút

Đối tượng lạ đã giả danh làm nhân viên ngân hàng đi lừa đảo, gọi điện hướng dẫn chị G. do người này chuyển khoản nhầm.

Mới đây, một trường hợp đã bị lừa số tiền tới 85 triệu đồng chỉ trong vòng vài phút. Nạn nhân là chị G., lợi dụng việc chị chuyển khoản nhầm, số điện thoại lạ giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện đến, đồng thời hướng dẫn tận tình chị lấy lại tiền nhưng thực chất là để lừa đảo 85 triệu đồng.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Ngay sau khi bị kẻ gian lừa mát số tiền trên, chị G. đã đăng bài viết trên mạng xã hội cảnh báo mọi người. Cụ thể, vào khoảng 19 giờ, chị G. có chuyển khoản nhầm 3 triệu cho một số tài khoản. Sau khi phát hiện bản thân chuyển nhầm tiền cho tài khoản lạ, do chưa rõ người này là ai nên chị G. đã đăng thông tin chuyển khoản lên mạng xã hội để hi vong có người giúp đỡ.

Trước đó, chị cho biết bản thân đã gọi điện đến ngân hàng xin hỗ trợ, tuy nhiên nhân viên tư vấn hẹn chị vào giờ làm việc hôm sau. Tới 20 giờ, có một số điện thoại lạ đã gọi cho chị G. Người này tự nhận mình là nhân viên ngân hàng, gọi cho chị để hướng dẫn khách truy thu lại số tiền đã mất.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Do hoảng hốt, không nghĩ được nhiều, chị đã làm theo hướng dẫn của số điện thoại kia. Khi ấy, kẻ lạ mặt lấy số điện thoại ảo giả danh ngân hàng để lừa đảo. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, chị G. không kịp suy nghĩ nên đã làm theo các thao tác của bên lừa đảo khiến số dư trong tài khoản ngân hàng “không cánh mà bay”.

Số điện thoại mạo danh ngân hàng đã gửi cho chị một tin nhắn có chứa đường link và yêu cầu chị truy cập vào. Số tiền trong tài khoản của chị khi ấy là hơn 85 triệu đồng: "Nay em còn vừa đi lấy hàng nữa, tiền hiện tại để dùng là không còn đồng nào luôn.”

Trang web giả mạo có giao diện giống của ngân hàng. Ảnh: chụp màn hình

Trang web giả mạo có giao diện giống của ngân hàng. Ảnh: chụp màn hình

Việc lừa đảo với cách thức tương tự đã xảy ra khá nhiều, mỗi người cần tự tìm hiểu, nâng cao cảnh giác, không cung cấp mã OTP cho bất kì ai để không trở thành nạn nhân.