Thứ hai, 09/08/2021, 07:45 AM
 • Click để copy

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết từ A đến Z

Hãy để TravelMag hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Mỹ nhé để bạn có một chuyến du lịch tự túc đến "xứ sở tự do" suôn sẻ, an toàn.

Mỹ được đánh giá là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Do đó, nhiều người đã gặp không ít khó khăn để có thể xin thành công thị thực Mỹ, nhất là những ai xin visa tự túc. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn nắm nắm được cách xin visa du lịch Mỹ cũng như kinh nghiệm xin visa Mỹ mới nhất và chi tiết nhất.

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết để bạn có thể xin thành công thị thực.

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết để bạn có thể xin thành công thị thực.

I. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1. Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.
 • Ảnh thẻ: Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.
 • 01 mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160). Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn thành xong form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

2. Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất (nếu có), sao kê ngân hàng tài khoản doanh nghiệp.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất, giấy xác nhận học sinh, sinh viên từ nhà trường, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu lĩnh lương hưu.

3. Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng. Ngoài ra, để tăng tỉ lệ đậu, bạn cần bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

4. Lịch trình chuyến đi Mỹ

Bạn cần lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết, cụ thể từng ngày như đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào. Đồng thời phải xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ) cũng như thông tin ngày đi/ ngày về. Đây là những thông tin rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa Mỹ.

II. Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng).

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng).

Theo kinh nghiệm, khi làm visa đi Mỹ du lịch, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Để thanh toán phí visa Mỹ, đương đơn cần truy cập vào trang Ustraveldocs để tạo tài khoản. Có tài khoản và điền xong thông tin ở web này, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (confirmation Page).

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng). Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng loại tiền của địa phương. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

III. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Sau khi hoàn thiện tất cả các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu, các bạn tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Mỹ. Bạn cần vào trang website trên để đặt lịch hẹn.

Trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn có thể đăng kí. Thông tin trong lịch hẹn bạn cần điền bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.

Tiếp đến, bạn nhớ chọn loại visa cần xin như visa du lịch, công tác hoặc thăm người thân,... Đừng quên nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành các bước này, bạn chỉ cần in giấy ra và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn và nhận lại email xác nhận lịch hẹn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn và nhận lại email xác nhận lịch hẹn

Lưu ý: Sau khi thanh toán lệ phí visa, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

IV. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc)

 • Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-4) 3850 5000
 • Fax: (84-4) 3850 5010

2. Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam)

 • Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghĩ lễ của Mỹ và Việt Nam.

V. Trình tự các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

- Trước khi qua cửa bảo vệ: Gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ ô tô hoặc gửi ở phòng bảo vệ.

- Sau khi qua cửa bảo vệ:

 • Nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, bạn phải trình thẻ chứng minh nhân dân cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Tiếp đến, bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn. Xong các thủ tục này, bạn tiến đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.
 • Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh: Bạn trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ. Nếu mang theo các thiết bị điện tử, bảo vệ sẽ giữ giúp bạn đồng thời phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Sau đó đến phòng chờ và đợi đến lượt.
Giấy xác nhận xin visa đi Mỹ tự túc thành công

Giấy xác nhận xin visa đi Mỹ tự túc thành công

- Tại phòng chờ: Phòng chờ có 2 khu vực, một khu vực để nộp hồ sơ và lấy vân tay; khu vực còn lại là nơi phỏng vấn. Bạn nhớ lắng nghe loa hoặc nhìn bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt. Trong phòng chờ, đương đơn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến khu vực quầy số 01 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Lưu ý, số thứ tự này dùng để nộp hồ sơ, không dùng để phỏng vấn.
 • Bước 2: Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm: Hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên, bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ, giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.
 • Bước 3: Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.
 • Bước 4: Nộp xong hồ sơ và lấy dấu vân tay, bạn đến khu vực số 02 để lấy số và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn.

Hy vọng những thông tin về cách xin visa du lịch Mỹ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Những món không được ăn cùng hải sản, mùa du lịch hè phải biết để không khổ thân
Những món không được ăn cùng hải sản, mùa du lịch hè phải biết để không khổ thân

Kết hợp không đúng cách dễ khiến chuyến đi mất vui, vì nếu nghiêm trọng thì bạn có thể bị ngộ độc chỉ vì những món không được ăn cùng hải sản sau.

Sau lớp gương trong toilet máy bay là một ngăn tủ bí mật?
Sau lớp gương trong toilet máy bay là một ngăn tủ bí mật?

Đằng sau gương trong toilet máy bay là loạt "đồ dùng khẩn cấp" miễn phí. Tuy nhiên, không phải ai khi ở trên máy bay cũng biết cách tìm ra chúng.

'Thánh tiết kiệm': Mua nhà sau 4 năm, ăn chưa tới 150 nghìn/tháng
'Thánh tiết kiệm': Mua nhà sau 4 năm, ăn chưa tới 150 nghìn/tháng

Một cô gái trẻ ở Hàn Quốc đủ sức mua nhà sau 4 năm nhờ tiết kiệm được gần 2 tỷ. Được biết, mỗi tháng cô chỉ dùng có 7 USD cho tiền ăn.

Tiếp viên hàng không làm nếu ai đó chết trên máy bay?
Tiếp viên hàng không làm nếu ai đó chết trên máy bay?

Trong một chương trình podcast, một tiếp viên hàng không đã chia sẻ "giao thức" mà họ phải tuân theo khi có hành khác chết trên máy bay. Cùng khám phá nhé.

Ý nghĩa bất ngờ, ít ai biết của tiếng 'ding' trên máy bay
Ý nghĩa bất ngờ, ít ai biết của tiếng 'ding' trên máy bay

Tiếng 'ding' vang lên liên tục trong cabin máy bay là một mật mã bí mật giữa các thành viên trong phi hành đoàn. Điều này có đúng không?

Biết được lý do này, bạn sẽ luôn để đèn nhà vệ sinh ở khách sạn
Biết được lý do này, bạn sẽ luôn để đèn nhà vệ sinh ở khách sạn

Nhân viên khách sạn thường nhắc bạn để đèn trong nhà vệ sinh vào ban đêm, vậy mục đích của hành động này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm điều này đầu tiên khi tới phòng khách sạn vì an nguy của bạn
Làm điều này đầu tiên khi tới phòng khách sạn vì an nguy của bạn

Là người đã có kinh nghiệm du lịch, bạn cũng không nên chủ quan mà cần làm ngay điều này khi nhận phòng khách sạn. Đó là việc gì?

20+ bí mật của đầu bếp: Bằng cấp không quan trọng, vẫn làm trừ khi phải nhập viện?
20+ bí mật của đầu bếp: Bằng cấp không quan trọng, vẫn làm trừ khi phải nhập viện?

Sau đây là hơn 20 bí mật của đầu bếp qua khảo sát của một tạp chí. Sự thật về những "nghệ sĩ" này có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Lý do nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồn cầu
Lý do nhà hàng, khách sạn thường đổ đá viên vào bồn cầu

Ai trong số chúng ta cũng đã có lần nhìn thấy nhà hàng, khách sạn đổ đá viên vào bồn cầu. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao họ làm như vậy chưa?

Vì sao nên đem tai nghe có dây theo khi đi máy bay?
Vì sao nên đem tai nghe có dây theo khi đi máy bay?

Tai nghe có dây kiểu cũ đang dần "thất thế" so với tai nghe Bluetooth. Tuy nhiên, chúng là "cứu tinh" bất ngờ nếu bạn nên đem theo khi đi máy bay

9 thứ đừng nên mua ở sân bay để tránh 'rỗng ví'
9 thứ đừng nên mua ở sân bay để tránh 'rỗng ví'

Bạn có thường bị "quyến rũ" bởi một số mặt hàng ở sân bay, để rồi chi tiêu vượt quá dự định? Dù mua gì đi nữa, trước tiên phải hạn chế mua 9 thứ này.

Tại sao chỉ được mang 7kg hành lý xách tay lên máy bay?
Tại sao chỉ được mang 7kg hành lý xách tay lên máy bay?

Trên một chuyến bay, có rất nhiều điều bí mật ít được tiết lộ, điển hình là lý do mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay.

Luật mở rèm cửa sổ khi máy bay hạ cánh quan trọng hơn bạn nghĩ
Luật mở rèm cửa sổ khi máy bay hạ cánh quan trọng hơn bạn nghĩ

Theo một phi công tiết lộ, việc mở rèm cửa sổ khi máy bay hạ cánh có liên quan mật thiết đến vấn đề an toàn của hành khách

Chi tiết 'nhỏ nhưng có võ' sẽ cứu mạng bạn trên máy bay
Chi tiết 'nhỏ nhưng có võ' sẽ cứu mạng bạn trên máy bay

Một số chi tiết nhỏ và khó thấy trên máy bay nhưng lại có thể cứu mạng hành khách và cả phi hành đoàn, bạn đã biết chưa?

Vì sao quy tắc 3 giây không thể áp dụng trên máy bay
Vì sao quy tắc 3 giây không thể áp dụng trên máy bay

Quy tắc 3 giây đã được không ít người tin tưởng, đặc biệt khi làm rơi thức ăn xuống sàn. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng trên máy bay.

4 chữ cái bạn không bao giờ muốn thấy trên thẻ lên máy bay
4 chữ cái bạn không bao giờ muốn thấy trên thẻ lên máy bay

Nếu thẻ lên máy bay (boarding pass) của bạn hoặc ai đó có 4 kí tự này, hãy cẩn thận. Người đi du lịch kinh nghiệm sẽ hé lộ lý do.

6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở Busan Hàn quốc
6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở Busan Hàn quốc

Cùng ghé qua Busan (Hàn Quốc) để trải nghiệm những điều thú vị ở đây cũng như khám phá 6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở thành phố nổi tiếng này.

Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích
Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích

Từ trước đến nay, gián là một trong những loài đáng sợ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng sữa gián lại là thực phẩm có ích.

Phụ nữ Á Đông làm đồ trang điểm thế nào trong thế kỉ trước?
Phụ nữ Á Đông làm đồ trang điểm thế nào trong thế kỉ trước?

Gần 100 trước, những người phụ nữ cũng đã ý thức được việc tô điểm gương mặt sẽ giúp họ xinh đẹp hơn, vậy họ đã làm đồ trang điểm thế nào?