Thứ hai, 09/08/2021, 07:45 AM
 • Click để copy

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết từ A đến Z

Hãy để TravelMag hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Mỹ nhé để bạn có một chuyến du lịch tự túc đến "xứ sở tự do" suôn sẻ, an toàn.

Mỹ được đánh giá là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Do đó, nhiều người đã gặp không ít khó khăn để có thể xin thành công thị thực Mỹ, nhất là những ai xin visa tự túc. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn nắm nắm được cách xin visa du lịch Mỹ cũng như kinh nghiệm xin visa Mỹ mới nhất và chi tiết nhất.

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết để bạn có thể xin thành công thị thực.

Cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết để bạn có thể xin thành công thị thực.

I. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1. Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.
 • Ảnh thẻ: Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.
 • 01 mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160). Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn thành xong form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

2. Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất (nếu có), sao kê ngân hàng tài khoản doanh nghiệp.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất, giấy xác nhận học sinh, sinh viên từ nhà trường, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu lĩnh lương hưu.

3. Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng. Ngoài ra, để tăng tỉ lệ đậu, bạn cần bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

4. Lịch trình chuyến đi Mỹ

Bạn cần lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết, cụ thể từng ngày như đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào. Đồng thời phải xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ) cũng như thông tin ngày đi/ ngày về. Đây là những thông tin rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa Mỹ.

II. Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng).

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng).

Theo kinh nghiệm, khi làm visa đi Mỹ du lịch, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Để thanh toán phí visa Mỹ, đương đơn cần truy cập vào trang Ustraveldocs để tạo tài khoản. Có tài khoản và điền xong thông tin ở web này, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (confirmation Page).

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD (khoảng 3.840.000 đồng). Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng loại tiền của địa phương. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

III. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Sau khi hoàn thiện tất cả các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu, các bạn tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Mỹ. Bạn cần vào trang website trên để đặt lịch hẹn.

Trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn có thể đăng kí. Thông tin trong lịch hẹn bạn cần điền bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.

Tiếp đến, bạn nhớ chọn loại visa cần xin như visa du lịch, công tác hoặc thăm người thân,... Đừng quên nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành các bước này, bạn chỉ cần in giấy ra và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn và nhận lại email xác nhận lịch hẹn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn và nhận lại email xác nhận lịch hẹn

Lưu ý: Sau khi thanh toán lệ phí visa, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

IV. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc)

 • Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-4) 3850 5000
 • Fax: (84-4) 3850 5010

2. Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam)

 • Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghĩ lễ của Mỹ và Việt Nam.

V. Trình tự các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

- Trước khi qua cửa bảo vệ: Gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ ô tô hoặc gửi ở phòng bảo vệ.

- Sau khi qua cửa bảo vệ:

 • Nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, bạn phải trình thẻ chứng minh nhân dân cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Tiếp đến, bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn. Xong các thủ tục này, bạn tiến đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.
 • Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh: Bạn trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ. Nếu mang theo các thiết bị điện tử, bảo vệ sẽ giữ giúp bạn đồng thời phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Sau đó đến phòng chờ và đợi đến lượt.
Giấy xác nhận xin visa đi Mỹ tự túc thành công

Giấy xác nhận xin visa đi Mỹ tự túc thành công

- Tại phòng chờ: Phòng chờ có 2 khu vực, một khu vực để nộp hồ sơ và lấy vân tay; khu vực còn lại là nơi phỏng vấn. Bạn nhớ lắng nghe loa hoặc nhìn bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt. Trong phòng chờ, đương đơn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến khu vực quầy số 01 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Lưu ý, số thứ tự này dùng để nộp hồ sơ, không dùng để phỏng vấn.
 • Bước 2: Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm: Hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên, bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ, giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.
 • Bước 3: Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.
 • Bước 4: Nộp xong hồ sơ và lấy dấu vân tay, bạn đến khu vực số 02 để lấy số và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn.

Hy vọng những thông tin về cách xin visa du lịch Mỹ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở Busan Hàn quốc
6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở Busan Hàn quốc

Cùng ghé qua Busan (Hàn Quốc) để trải nghiệm những điều thú vị ở đây cũng như khám phá 6 điều đặc biệt nhất chỉ có ở thành phố nổi tiếng này.

Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích
Sữa gián được xem là thực phẩm hữu ích

Từ trước đến nay, gián là một trong những loài đáng sợ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng sữa gián lại là thực phẩm có ích.

Phụ nữ Á Đông làm đồ trang điểm thế nào trong thế kỉ trước?
Phụ nữ Á Đông làm đồ trang điểm thế nào trong thế kỉ trước?

Gần 100 trước, những người phụ nữ cũng đã ý thức được việc tô điểm gương mặt sẽ giúp họ xinh đẹp hơn, vậy họ đã làm đồ trang điểm thế nào?

Nếu trên máy bay xuất hiện tử thi, tiếp viên hàng không sẽ làm gì?
Nếu trên máy bay xuất hiện tử thi, tiếp viên hàng không sẽ làm gì?

Nhiều người đặt ra câu hỏi các tiếp viên hàng không sẽ làm gì nếu trên máy bay đột nhiên có người chết. Trên thực tế, họ đã được đào tạo phải đối mặt với tình huống này.

Mách bạn những app chỉnh ảnh film đẹp, phổ biến nhất
Mách bạn những app chỉnh ảnh film đẹp, phổ biến nhất

Không cần mua máy ảnh film, người thích chụp hình chỉ cần dùng những app chỉnh ảnh film dưới đây sẽ dễ có được bức ảnh như ý.

Những món ăn được lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng
Những món ăn được lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng

Những món ăn dưới đây được con người lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng để tưởng nhớ đến họ.

Thái Lan cấm du khách dùng kem chống nắng khi đi biển vì lý do này
Thái Lan cấm du khách dùng kem chống nắng khi đi biển vì lý do này

Từ ngày 4/8, Thái Lan cấm du khách dùng kem chống nắng khi đến các vùng quốc gia biển. Điều này nghe khá vô lý nhưng lại mang ý nghĩa lớn.

Người xưa cảnh báo 'nhàn cư vi bất thiện' là có lý do cả
Người xưa cảnh báo 'nhàn cư vi bất thiện' là có lý do cả

"Nhàn cư vi bất thiện" là câu nói quen thuộc, ý chỉ sự rảnh rỗi dễ làm con người phát sinh điều xấu. Vì sao lại như thế?

Mâm cúng Rằm tháng 7 và những điều cần lưu ý
Mâm cúng Rằm tháng 7 và những điều cần lưu ý

Bài viết dưới đây giúp bạn chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng 7 chu toàn để buổi lễ được diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ, tránh đưa vận xui vào.

Nam Cực không có máy bay đi ngang qua vì lý do này
Nam Cực không có máy bay đi ngang qua vì lý do này

Khác với nhiều nơi trên thế giới, Nam Cực không có máy bay xuất hiện ngang qua. Cùng tìm hiểu lý do khiến các máy bay né tránh vùng đất này nhé.

Tất tần tật về visa Mỹ và thủ tục xin visa Mỹ nhanh, chính xác
Tất tần tật về visa Mỹ và thủ tục xin visa Mỹ nhanh, chính xác

Visa Mỹ được xem là tấm visa quyền lực, giúp bạn có thể đặt chân đến cường quốc này. Bài viết hướng dẫn bạn làm thủ tục xin visa Mỹ chính xác, tỷ lệ đậu cao.

Cách xin visa Đài Loan và những điều bạn cần biết
Cách xin visa Đài Loan và những điều bạn cần biết

Đài Loan đang là điểm đến thu hút khách du lịch nhưng việc xin visa vẫn là một trở ngại đối với nhiều người. Cùng TravelMag tìm hiểu cách xin visa Đài Loan nhé.

Kiểu du lịch không gian chỉ dành cho người siêu giàu
Kiểu du lịch không gian chỉ dành cho người siêu giàu

Nhiều dự đoán cho rằng du lịch không gian sẽ sớm trở thành "thú vui" của giới siêu giàu, khi phải mất từ 125.000 USD trở lên để được ngồi trong tàu vũ trụ.

Cách làm mochi bằng bánh tráng ít người biết
Cách làm mochi bằng bánh tráng ít người biết

Tuy không thể giống món bánh mochi Nhật Bản 100%, cách làm mochi bằng bánh tráng sau sẽ giúp bạn "đơn giản hóa" bánh mochi ngay tại bếp nhà.

Trọn bộ thủ tục xin visa Pháp nhanh chóng
Trọn bộ thủ tục xin visa Pháp nhanh chóng

Cũng như những loại visa khác, thủ tục xin visa Pháp gồm công đoạn. Bạn có thể chuẩn bị sớm để chuyến du lịch hậu Covid-19 được dễ dàng hơn.

Vùng chết ở Vịnh Mexico lan rộng làm biến mất nhiều sinh vật
Vùng chết ở Vịnh Mexico lan rộng làm biến mất nhiều sinh vật

Theo công bố mới nhất, vùng chết ở Vịnh Mexico đang lan rộng với tốc độ đáng sợ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống của các sinh vật biển.

Bạn đã biết cách xin visa Hàn Quốc chưa?
Bạn đã biết cách xin visa Hàn Quốc chưa?

Xứ sở kim chi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Á. Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy cùng tìm hiểu về cách xin visa Hàn Quốc nhé.

Lý do khiến 'vị trí tệ nhất trên máy bay' được nhiều người lựa chọn
Lý do khiến 'vị trí tệ nhất trên máy bay' được nhiều người lựa chọn

Trong khi nhiều người coi đó là "vị trí tệ nhất trên máy bay" thì với John Burfitt, anh sẵn sàng trả thêm chi phí để được ngồi ở vị trí đó. Lý do là...