Cafe Doppio - tiệm cà phê vàng ươm một góc đường Hà Nội

Cafe Doppio không nổi tiếng, không ồn ào, không đông khách. Giữa lòng Hà Nội tấp nập, đây chính là tiệm cà phê giúp bạn thư giãn và xóa tan bộn bề.

Giữa nhịp sống bận rộn của Hà Nội, một tiệm cà phê đầy yên bình xuất hiện. Đến góc đường Tô Ngọc Vân, bạn sẽ bắt gặp một cái tiệm màu vàng ươm với mùi cà phê thơm nồng. Cái tiệm nho nhỏ ấy chính là Cafe Doppio. Mở cửa từ giữa năm 2018 nhưng không nhiều người biết đến Cafe Doppio, chắc tại vì nó tĩnh lặng quá.

Cafe Doppio với tông vàng nổi bật. Ảnh: @cafedoppio

Cafe Doppio với tông vàng nổi bật. Ảnh: @cafedoppio

Con đường nơi Doppio hoạt động vốn đã bình yên, không bộn bề và khói bụi. Nếu bạn thích cảm giác thư thái và không vội vã thì hãy đến đây. Tiệm cà phê này mở theo hình thức cà phê bệt Hà Nội. Không quá nhiều bàn, chỉ nhiều ghế. Khách đến đây, không ai ngồi lại lâu, không ai thèm sống ảo. Chẳng phải vì Cafe Doppio tồi tàn, vì họ muốn thưởng thức sự thanh bình và yên ả.

Ảnh: @cafedoppio

Ảnh: @cafedoppio

Không gian ở đây mang phong cách cổ điển. Chính vì thế mà bầu không khí của quán luôn nhẹ nhàng và thư giãn. Tiệm cà phê chủ yếu phục vụ nhân viên văn phòng, khách nước ngoài và người mua mang đi nên không tập trung quá nhiều vào phần decor.

Bên trong quán là quầy bar to với các máy pha cà phê và rang xay cà phê. Mở cửa vào, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hạt cà phê. Khách muốn ở lại thưởng thức cà phê thì có thể ngồi ở quầy bar. Bên ngoài có đặt một chiếc bàn và cái ghế. Các bạn nhân viên còn khéo léo đặt vài chậu hoa cho đỡ nhàm chán.

Ảnh: @cafedoppio

Ảnh: @cafedoppio

Nói về cà phê, Cafe Doppio thật sự bỏ qua hình thức mà tập trung vào chất lượng. Dù ngồi lại hay mang đi, quán đều phục vụ cà phê trong ly giấy. Nếu bạn muốn dùng ly hoặc tách sứ thì có thể nói với các bạn nhân viên. Hơn 90% menu của Doppio là các thức uống từ cà phê. Bạn sẽ tìm được hàng tá loại cà phê làm từ các loại hạt khác nhau.

Ảnh: @cafedoppio

Ảnh: @cafedoppio

Điểm cộng siêu to là vị cà phê ở đây đậm đà, giúp tỉnh táo tốt mà không làm say và đau dạ dày. Nếu không muốn uống cà phê quá nồng thì hãy gọi latte hay capuchino nhé! Tiệm cũng có vài loại nước ép dành riêng cho những người không mê cà phê.

Lưu ý: Cafe Doppio không có toilet cũng không có wifi lại càng không có giữ xe.

Địa chỉ: 94 Đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 6:30 - 19:30

Quán cà phê bé xinh nằm ngay ngã tư Tô Ngọc Vân với ngõ 67 Tô Ngọc Vân. 

Mức giá: tầm 25k - 60k

Bài liên quan