Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage từ 29 Tết

TP. Cần Thơ tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu (karaoke, quán bar, vũ trường, massage) từ 10/2 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Cần Thơ đề cao cảnh giác, chống dịch như chống giặc.

Bắt đầu từ ngày 10/2 (tức 29 Tết), TP. Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời vận động người dân hạn chế đi lại tối đa trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

TP. Cần Thơ tạm dừng các cơ sở kinh doanh không thiết yếu.

TP. Cần Thơ tạm dừng các cơ sở kinh doanh không thiết yếu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế giám sát việc khai báo y tế tất cả hành khách đến Cần Thơ (bến xe, sân bay). Giám sát Sở Y tế cần rà soát, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cần thiết cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra và tiếp tục duy trì đường dây nóng, tiếp nhận, hỗ trợ thông tin về phòng, chống dịch Covid-19. 

Công an TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Y tế để tăng cường xử phạt việc không chấp hành đeo khẩu trang khi ra đường theo quy định của Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Công an TP. Cần Thơ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường.

Công an TP. Cần Thơ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với UBND quận, huyện chỉ đạo cho trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các trường THPT duy trì việc dạy học theo hình thức học trực tuyến. Các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chủ động quyết định hình thức học tập cho học viên, sinh viên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. 

Đo thân nhiệt trước khi vào đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ.

Đo thân nhiệt trước khi vào đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ.

Trước đó, trong tối ngày 8/2, TP. Cần Thơ đã khai mạc đường hoa nghệ thuật. Ban tổ chức đã bố trí cán bộ xịt dung dịch diệt khuẩn, đo thân nhiệt và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi vào tham quan đường hoa.   

Theo VTC