• Click để copy

Cảnh báo: Các ca bệnh mới ở Quảng Nam là người buôn bán, tiếp xúc nhiều 'nhưng không nhớ'

Chiều tối 3-8, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có công điện khẩn gửi các địa phương về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ đề: Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại
Lực lượng chốt kiểm soát kiểm tra y tế những người qua lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Lực lượng chốt kiểm soát kiểm tra y tế những người qua lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo đó, tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục chủ động thành lập thêm các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý; thực hiện cách ly tập trung bắt buộc; tuyệt đối không cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp F1.

Tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với ca dương tính COVID-19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Ông Tân cũng yêu cầu khẩn trương thành lập ngay các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở tất cả các khu dân cư. Mỗi tổ gồm 2 - 3 người, phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình, hàng ngày "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" nhằm nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc COVID-19 tại từng hộ gia đình.

Theo số liệu mới nhất, đến nay toàn tỉnh Quảng Nam đã có 40 ca nhiễm COVID-19.

Khu cách ly khoa hồi sức dành cho những ca dương tính ở Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Khu cách ly khoa hồi sức dành cho những ca dương tính ở Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối cùng ngày, Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về kết quả xác minh 6 ca bệnh dương tính COVID-19 tại Quảng Nam mà Bộ Y tế vừa công bố. 

Theo đó ca bệnh 622 là nữ, 39 tuổi, trú tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, nghề nghiệp buôn bán.

Ngày 24-7, bệnh nhân đón xe buýt Quế Sơn - Đà Nẵng (số xe không rõ) ra Bệnh viện Đà Nẵng vào lúc 11h, đến phòng 612 khoa thận nội tiết thăm chị T.T.T.V., ở lại một đêm trong bệnh viện cùng với con của chị V là T.C.H..

Ngày 25-7 lúc 16h45, đi bộ ra cổng Bệnh viên Đà Nẵng đón xe buýt Quế Sơn - Đà Nẵng (không rõ biển số xe), trên xe đông người (có đeo khẩu trang) về nhà, tiếp xúc với người thân trong nhà.

Sáng 26-7 đi chợ Đông Phú có đeo khẩu trang, hôm sau thì khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

Từ 26 đến 31-7 ở nhà có bán quán ăn nhưng không tham gia bán quán và không tiếp xúc với những người đến ăn trong quán, sau đó được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ca bệnh 623 là nữ, 83 tuổi, trú khối Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn.

Ngày 27-7, lúc bệnh nhân mệt nên được cháu chở đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn khám (tại đây có bệnh nhân 433 điều trị). Bác sĩ chẩn đoán thiếu máu, đề nghị nhập viện, tuy nhiên bà không nhập viện và về lại.

Chiều 27-7, bà mệt, sốt nên người thân thuê xe chở đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (tại đây có bệnh nhân 524 điều trị), sau đó được chuyển lên khoa nội A, tối cùng ngày được chuyển lên khoa hồi sức tích cực - chống độc.

 Từ đó đến nay bà chỉ ở tại bệnh viện, không về nhà; ngày 1-8 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, tối được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế.

Ca bệnh 624 là nữ, 69 tuổi, trú khối Thịnh Mỹ - phường Cẩm An - TP Hội An. Ngày 7-7, bà nhập viện điều trị tại phòng 607 khoa nội - thận - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 25-7 xuất viện và được đưa về nhà bằng xe bệnh viện. Bà vốn yếu liệt nằm một chỗ, được con cái chăm nuôi, có tiếp xúc với người đến thăm, có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày.

Ca bệnh 625 là nữ, 51 tuổi, cũng trú khối Thịnh Mỹ. Đầu tháng 7-2020, bà được em dâu (bà L.T.N.) đưa ra thăm mẹ chồng tại phòng 607 khoa nội - thận - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được em dâu đưa về nhà bằng xe máy.

Ngày 22-7, bà đi chợ Cửa Đại từ 6h30 đến 7h, ghé hàng cá, hàng rau, chiều cùng ngày có đến nhà 4 người.

Từ 26-7 đến 28-7, bà ở nhà lo đám tang, có tiếp xúc nhiều người. Ngày 29-7, bà đi chợ Cẩm Châu (chợ Bà Lê). Ngày 30-7, đi chợ Cẩm Châu, sau đó ghé quầy thuốc gần chợ (có đeo khẩu trang). Ngày 31-7, bà được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ca bệnh 626 là nữ, 38 tuổi, trú khu phố Xuyên Đông thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, nghề nghiệp buôn bán (bán mì Quảng). Ngày 18-7, bà vào chăm mẹ chồng là bệnh nhân 524 tại Bệnh viện Bình An, thị trấn Nam Phước, đến 14h ngày 19-7 về lại nhà và có tiếp xúc với chồng, 2 con và hàng xóm.

Ngày 20-7, từ 5-9h bán hàng ăn sáng ở nhà, có tiếp xúc với nhiều người (không rõ người tiếp xúc), đến khoảng 11h đi chợ Cầu Mống, thị xã Điện Bàn mua ở hàng tôm, thịt, rau và sau đó về nhà.

Sau đó, bà đến nuôi mẹ chồng là bệnh nhân 524, tại đây có tiếp xúc với 4 người khác. Ngày 21-7 về nhà, có tiếp xúc với hàng xóm (không nhớ rõ đã gặp những ai), sau đó ở tại nhà và không đi đâu.

Ngày 22-7 đến 29-7, tiếp tục bán hàng ăn sáng ở nhà, có tiếp xúc với nhiều người (không rõ người tiếp xúc), đi chợ Cầu Mống, sau đó về nhà. Ngày 30-7 được cách ly tại nhà, sau đó được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, nơi được chọn tiếp nhận, điều trị cho các ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, nơi được chọn tiếp nhận, điều trị cho các ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ca bệnh 627 là nam, 46 tuổi, cũng trú khu phố Xuyên Đông, thị trấn Nam Phước, nghề nghiệp buôn bán. Ngày 12-7, ông ra Bệnh viện Đà Nẵng thăm mẹ là L.T.Đ. (BN524) nằm ở khoa thận - tiết niệu tầng 6 (P606), sau đó về nhà, đến 20h đi chợ Nam Phước, sau đó về nhà (có tiếp xúc một số người).

Ngày 13-7 đến 16-7, từ 6h-12h, bán rau củ tại chợ Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng rồi về nhà, khoảng 20h đi chợ Nam Phước mua rau củ. Ngày 17-7, ông đến nhà mẹ là bà L.T.Đ. (bệnh nhân 524) và về lúc 8h, sau đó đến chợ Nam Phước.

Ngày 18-7 đến 21-7, tiếp tục bán rau củ tại chợ Hòa Xuân, buổi chiều ở nhà, 20h đi chợ Nam Phước. Lúc 21h ngày 21-7 cùng 2 con gái T.A. và T.N. có đến Bệnh viện Bình An, thị trấn Nam Phước để thăm mẹ là bệnh nhân 524, sau đó về lại nhà, ngày 29-7 tiếp tục thăm mẹ.

Ngày 30-7, ông đến Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thị trấn Nam Phước. Từ đó đến ngày 31-7, ông tự cách ly tại nhà, sau đó được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bài liên quan
Team 'năng động' kết nối trên Tinder thế nào nhân sự kiện thể thao lớn nhất năm?
Team 'năng động' kết nối trên Tinder thế nào nhân sự kiện thể thao lớn nhất năm?
16/05/2022 Xã hội

Theo thống kê của Tinder, thể thao là một trong 6 sở thích hàng đầu của các thành viên Gen Z, là cầu nối giúp họ xây dựng những buổi hẹn hò ý nghĩa trên ứng dụng.

Từ cuối tháng 4 âm lịch, 5 con giáp nào sẽ 'sống sướng' hơn'
Từ cuối tháng 4 âm lịch, 5 con giáp nào sẽ 'sống sướng' hơn"
15/05/2022 Diễn đàn

Khi tháng 4 âm lịch trắc trở qua đi, 5 con giáp này đặc biệt được đón hồng vận và nhờ vậy, cuộc sống sẽ sung túc, vui vẻ hơn.

Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo PCCC
Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo PCCC
11/05/2022 Xã hội

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Mai Dịch.

5 con giáp may mắn, sung túc từ đầu đến cuối năm 2022
5 con giáp may mắn, sung túc từ đầu đến cuối năm 2022
10/05/2022 Diễn đàn

Sau đây là 5 con giáp nửa đầu năm 2022 may mắn, nửa cuối năm 2022 lại thêm may mắn, giàu sang. Bạn có trong nhóm này không? Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Vùng Trời Bình Yên tại Hội An xác nhận kỉ lục khủng
Vùng Trời Bình Yên tại Hội An xác nhận kỉ lục khủng
06/05/2022 Đời sống

Buổi casting diễn ra vào chiều ngày 5/5, tại khách sạn La Vela Saigon, đã thu hút gần 1000 người mẫu tham dự

VUNGOC&SON tìm kiếm những gương mặt mẫu mới lạ cho show diễn tháng 6
VUNGOC&SON tìm kiếm những gương mặt mẫu mới lạ cho show diễn tháng 6
29/04/2022 Đời sống

Sau Digital Fashion show trình chiếu trực tuyến, VUNGOC&SON tiếp tục “ gây sốt “với Casting Call nhằm tìm kiếm những gương mặt người mẫu mới lạ đầy triển vọng cho show diễn tháng 6 tới đây tại phố cổ Hội An

Cuối tháng 3 âm lịch, 5 con giáp này 'phất lên' thấy rõ
Cuối tháng 3 âm lịch, 5 con giáp này 'phất lên' thấy rõ
26/04/2022 Đời sống

5 con giáp này sẽ lên hạng cuộc đời vào những ngày cuối tháng 3 âm lịch. Bạn có trong số đó không? Cùng TravelMag khám phá nhé.

Đại nhạc hội Light Up Viet Nam của VPBank tổ chức thu hút hơn 15.000 khán giả, “cháy” mạng xã hội
Đại nhạc hội Light Up Viet Nam của VPBank tổ chức thu hút hơn 15.000 khán giả, “cháy” mạng xã hội
24/04/2022 Chia sẻ

Những khoảnh khắc bùng nổ của đại nhạc hội Light Up Viet Nam do VPBank tổ chức thu hút hơn 15.000 khán giả và 3 triệu lượt xem online

VĐV Việt Nam sẽ tranh tài tại SEA Games 31 trên sân golf Đầm Vạc
VĐV Việt Nam sẽ tranh tài tại SEA Games 31 trên sân golf Đầm Vạc
22/04/2022 Diễn đàn

Sau rất nhiều vòng đấu loại, Hiệp hội Golf Việt Nam đã lựa chọn được 9 gương mặt xuất sắc nhất tranh tài tại SEA Games 31. Các trận đấu sẽ diễn ra tại sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).

Thì ra đói về đêm là có nguyên nhân khoa học cả
Thì ra đói về đêm là có nguyên nhân khoa học cả
21/04/2022 Tri thức

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng một lần đói về đêm. Điều này gây nên những phiền toái và bất tiện cho những người ăn kiêng và các 'cú đêm'.

Tinder ra mắt Trung tâm An toàn tại Việt Nam
Tinder ra mắt Trung tâm An toàn tại Việt Nam
19/04/2022 Diễn đàn

Trung tâm An toàn này của Tinder tập trung vào các hướng dẫn hẹn hò an toàn trong ứng dụng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên.

Hoàng Yến Chibi nhập hội cùng Lê Bống, đọ trình nhập vai đầy thú vị
Hoàng Yến Chibi nhập hội cùng Lê Bống, đọ trình nhập vai đầy thú vị
19/04/2022 Đời sống

Hoàng Yến Chibi và Lê Bống tới đây sẽ "hẹn" khán giả trong một dự án cực kì nổi bật.

Ngày Valentine Đen, hé lộ bí kíp giúp đường tình của 12 chòm sao 'thăng hoa' năm 2022
Ngày Valentine Đen, hé lộ bí kíp giúp đường tình của 12 chòm sao 'thăng hoa' năm 2022
14/04/2022 Chia sẻ

Đây là món quà "dễ thương cực" mà Tinder dành tặng đến bạn đọc ngày Valentine Đen (14/4). Hội độc thân sẽ không muốn bỏ qua bí quyết này đâu!

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước có tân Giám đốc
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước có tân Giám đốc
08/04/2022 Xã hội

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy vừa được điều động, phân công giữ chức Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước với thời hạn 5 năm.

Vụ bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở Hòa Bình: Người thân mòn mỏi chờ kết luận
Vụ bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở Hòa Bình: Người thân mòn mỏi chờ kết luận
05/04/2022 Xã hội

Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở BV Đa khoa Hòa Bình nhưng gia đình vẫn chưa nhận được kết luận nguyên nhân. Lãnh đạo Sở Y tế thì nói rằng: “Chúng tôi cũng đang chờ đợi”.

Hai lần vượt cửa tử, “Nick Vujicic Việt Nam” truyền nghị lực sống trong giới trẻ
Hai lần vượt cửa tử, “Nick Vujicic Việt Nam” truyền nghị lực sống trong giới trẻ
28/03/2022 Đời sống

Vừa qua, anh Tô Đình Khánh - người đã hai lần vượt cửa tử dù bỗng mất vĩnh viễn đôi chân ở tuổi 25 và luôn khát khao trở thành một “Nick Vujicic Việt Nam” đã cùng thanh niên Bình Phước lan tỏa nghị lực sống và nhiều phần việc ý nghĩa.

Tổng giám đốc công ty du lịch bị điều tra đưa hối lộ trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'
Tổng giám đốc công ty du lịch bị điều tra đưa hối lộ trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'
26/03/2022 Xã hội

Cơ quan điều tra đã bắt TGĐ Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ hàng không An Bình Nguyễn Diệu Mơ để điều tra về hành vi hối lộ trong vụ tổ chức chuyến bay giải cứu.

Đề xuất thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội
Đề xuất thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội
17/03/2022 Xã hội

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiến nghị UBND TP. Hà Nội cho phép thí điểm mô hình xe đạp đô thị tại 6 quận nội thành, thời hạn 12 tháng.

Bạn trẻ 'diện' áo dài thanh xuân, chung tay với NTK Việt Hùng lan tỏa tình yêu văn hóa Việt
Bạn trẻ 'diện' áo dài thanh xuân, chung tay với NTK Việt Hùng lan tỏa tình yêu văn hóa Việt
10/03/2022 Xã hội

Vừa qua, vào dịp 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, các bạn trẻ Bình Phước đã cùng chụp nhiều bức ảnh siêu dễ thương với áo dài, trong đó có áo dài “cực chất” của Nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng (TP Hồ Chí Minh) - “người giữ hồn” cho áo dài Việt.