• Click để copy

Cặp đôi "âm thầm" quyên góp 1250 tỷ cho công tác từ thiện tại Việt Nam và nước ngoài

Có thể bạn chưa biết, cặp vợ chồng "âm thầm" quyên góp 1250 tỷ cho công tác từ thiện tại Việt Nam và nước ngoài chính là chủ sở hữu của công ty Golf Long Thành. Dù luôn có những hoạt động ý nghĩa, góp sức cho cộng đồng nhưng thông tin về họ rất "kín tiếng".

Cặp đôi "âm thầm" quyên góp 1250 tỷ cho công tác từ thiện tại Việt Nam và nước ngoài

Trải suốt dọc dài của đất nước, vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm và Trần Cẩm Nhung đã lập nhiều chương trình góp quỹ học học bổng lên tới cả chục tỷ đồng. Trong số đó có Quỹ học bổng giúp đỡ sinh viên nghèo Trường đại học Thủy Lợi 10 tỷ đồng, Quỹ khuyến học cho con cháu cựu chiến binh Việt Nam 10 tỷ đồng, Quỹ học bổng “Trần Cẩm Nhung-Chắp cánh ước mơ” 18 tỷ đồng, và ủng hộ “Chương trình Sữa học đường” lên tới 25 tỷ đồng…Ông Kiểm còn ký cam kết vận động đóng góp 5 triệu USD vào Quỹ Vietnam Health Fund cùng Tỷ phú Mỹ Bill Gates giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo ở Việt Nam và ngoài nước…

Vợ chồng ông Lê Văn Kiểm bà Trần Cẩm Nhung.

Vợ chồng ông Lê Văn Kiểm bà Trần Cẩm Nhung.

Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ và Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, vào ngày 20/3/2020, đại diện công ty Golf Long Thành đã thay mặt vợ chồng Cựu chiến binh Lê Văn Kiểm (Chủ tịch Công ty), Trần Cẩm Nhung (Phó Chủ tịch Công ty) trao số tiền 20 tỷ đồng.

Trong đó, 10 tỷ đồng của bà Trần Cẩm Nhung ủng hộ chương trình phòng chống dịch COVID-19 của Chính Phủ; 10 tỷ đồng của cựu chiến binh Lê Văn Kiểm ủng hộ chương trình phòng chống xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Như vậy tính đến nay ông Lê Văn Kiểm, Bà Trần Cẩm Nhung đã tham gia ủng hộ cho các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong và ngoài nước với số tiền lên tới 1.250 tỷ đồng.

Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỷ chống dịch COVID-19, hạn mặn.

Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỷ chống dịch COVID-19, hạn mặn.

Trong một cuốn sách viết về gia đình ông mang tên “Cả cuộc đời bình dị một chữ Nhân” của nhà xuất bản Thông Tấn Xã có rất nhiều lưu bút của các vị lãnh đạo hàng đầu Đảng và Chính phủ, kể cả các vị đương chức, khen ngợi những đóng góp của ông Kiểm.

Ngoài ra, còn có thư cảm ơn của Thủ tướng Lào và Thủ tướng Camphuchia về những hoạt động từ thiện mà ông thực hiện ở những nước này. Ông Kiểm coi việc làm từ thiện ở Campuchia như một sự đền ơn đáp nghĩa mang tính quốc gia. Ông tổ chức quyên tiền và rủ ông Dương Quốc Minh, Chủ tịch tập đoàn Him Lam cùng xây ngôi trường trị giá 700.000 USD tại quê nhà của ông Hun Sen.

Với những nỗ lực và thành công trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho công tác từ thiện, ông Kiểm và bà Nhung đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều huân, huy chương cao quý như: Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba; danh hiệu “Anh hùng Lao động”…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng bà Trần Cẩm Nhung vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Nhất năm 2017.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng bà Trần Cẩm Nhung vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Nhất năm 2017.

Bên cạnh đó, ông Kiểm và bà Nhung còn được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Phát triển hạng Nhất; Huân chương Tự do; Huân chương Hữu nghị… Đồng thời Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng đã trao tặng cho ông bà Huân chương Hữu nghị và Huân chương Công trạng. 

Anh hùng lao động, Kỷ lục gia Lê Văn Kiểm đón nhận giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018

Anh hùng lao động, Kỷ lục gia Lê Văn Kiểm đón nhận giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018

Gia thế "khủng" của cặp đôi "âm thầm" quyên góp 1250 tỷ cho công tác từ thiện 

Chắc hẳn với những con số trên, các bạn sẽ thắc mắc vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm và Trần Cẩm Nhung là ai mà có thể quyên góp từ thiện số tiền khủng đến vậy đúng không? Vậy thì hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé:

Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm là chủ sở hữu của Golf Long Thành. Ông Lê Văn Kiểm hiện là Chủ tịch HĐQT công ty Golf Long Thành; Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam; Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KN và Đặc khu kinh tế Long Thành - Viêng Chăn,...Còn vợ ông giữ chức phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị. 

Được khởi công vào năm 2001 trên một vùng đất hoang sơ rộng 350ha, nhưng với bàn tay và khối óc con người chỉ 3 năm sau Sân Golf Long Thành đã đi vào hoạt động với cảnh quan tuyệt đẹp

Được khởi công vào năm 2001 trên một vùng đất hoang sơ rộng 350ha, nhưng với bàn tay và khối óc con người chỉ 3 năm sau Sân Golf Long Thành đã đi vào hoạt động với cảnh quan tuyệt đẹp

Tổng công ty Long Thành, với các dự án bất động sản có tổng diện tích trên 2.000ha, hiện có khoảng 2.000 lao động. Việc điều hành tại công ty đang được chuyển giao cho thế hệ thứ hai. Hai người con của họ là Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng đều tham gia vào việc phát triển công ty.

Người con gái Lê Nữ Thùy Dương, nữ doanh nhân trẻ trước đó đang du học ở Úc về giúp bố mẹ trong thời gian khó khăn, nay có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Maastricht (Hà Lan) và đang trực tiếp quản lý hoạt động đầu tư của công ty ở trong nước, trong đó nổi bật có hai dự án liên doanh với CapitalLand của Singapere ở quận 2. Thùy Dương còn đại diện quỹ Orchid Fund của Richard Chandler, tỷ phú người gốc New Zealand, trong Hội đồng Quản trị của FPT.

Ông Lê Huy Hoàng, người con trai cả của ông Kiểm hiện trông coi các dự án đầu tư tại Lào. Công ty đang trải qua giai đoạn tái cơ cấu nhằm nâng cao chất lượng quản trị chuyên nghiệp, vượt khỏi hình thức công ty gia đình.

Doanh nghiệp gia đình này hiện đã sắp xếp lại theo mô hình tập đoàn với thương hiệu KN Investment Group. Đó là hai chữ viết tắt từ tên của hai nhà sáng lập (ông Kiểm - bà Nhung),

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm cùng hai con Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng.

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm cùng hai con Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng.

Nói thêm về vợ chồng doanh nhân, được biết họ kết hôn từ những ngày Giải phóng (hoàn toàn) miền Nam, thống nhất đất nước, tới nay tròn 50 năm cùng sát cánh vượt qua bao khó khăn, có thất bại và thành công.

Ông Lê Văn Kiểm sinh năm 1945 trong một gia đình có truyền thống yêu nước trên quê hương Thừa Thiên Huế, tuổi thơ của ông lớn lên giữa chiến khu Ba Lòng. Năm 1949, người cha của ông - liệt sỹ Lê Văn Lân đã anh dũng hy sinh, để lại cho người vợ trẻ và đứa con thơ mới 4 tuổi nỗi đau vô bờ bến. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, năm 1964, ông trúng tuyển vào Trường đại học Thủy Lợi.

Những năm tháng học tập tại đây đã đặt nền tảng tri thức và hình thành nhiều ước mơ, hoài bão trong ông. Trường đại học không chỉ là nơi trau dồi kiến thức, mà còn rèn luyện cho ông bản lĩnh vững vàng, tự tin. Tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng kỹ sư trên tay, nhưng với lòng yêu nước, khao khát cống hiến sức trẻ và để báo đáp sự hy sinh của thế hệ ông, cha, một lần nữa chàng trai trẻ Lê Văn Kiểm đã chích máu viết đơn tình nguyện xin vào quân đội vào đầu năm 1971.

Ông Lê Văn Kiểm thuộc thế hệ doanh nhân lâu năm nhất tại VN, đại gia đời đầu của Việt Nam.

Ông Lê Văn Kiểm thuộc thế hệ doanh nhân lâu năm nhất tại VN, đại gia đời đầu của Việt Nam.

Sau đó, ông viết đơn xung phong đi vào chiến trường miền Nam – nơi đang diễn ra cuộc chiến tranh ác liệt. Ngày 30/4 lịch sử, ông đã có mặt tại Sài Gòn, vào tiếp quản Bộ Giao thông – Công chánh của chính quyền chế độ cũ, sau đó công tác tại Ủy ban Quân quản Thành phố Sài Gòn - Gia Định. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Phó Ban Kiến thiết cầu đường bộ miền Nam. Trong quá trình làm việc đó, ông đã có cơ hội học và xử lý công việc của các người chủ công ty tư nhân. Từ đó, ông đã muốn làm thử kinh doanh theo mô hình kinh tế tư nhân.

Cong đường chính trị đang rộng mở, ông Kiểm không dám bỏ sự nghiệp với Nhà nước. Mãi đến cuối thập niên 1970, khi kinh tế cả nước chật vật khó khăn, vợ chồng ông mới quyết định làm thức ăn gia súc để cung ứng cho thị trường và năm 1978 chính là mốc thời gian đánh dầu bước khởi nghiệp kinh doanh đầu tiên của gia đình ông. 

Trải qua quá trình kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, mọi mặt trận...đến nay người ta biết ông Kiểm nhiều nhất với danh xưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Golf Long Thành. Ông cũng chính là một trong những doanh nhân Việt đi đầu thời mở cửa kinh tế những năm 1980, là người đã trải qua thăng trầm của hai cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trong suốt 3 thập niên qua nhưng duy trì được một cơ nghiệp khổng lồ và được phong danh hiệu Anh hùng Lao động.

Về phía vợ ông - bà Trần Cẩm Nhung cũng là "con nhà nòi". Bố bà Nhung tham gia cách mạng bị Pháp tù đày và từng lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Ba Tơ. Mẹ bà Nhung từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và chịu cảnh tù đày. Miền Bắc là nơi bà Nhung và ông kiểm gặp nhau và nên duyên vợ nên chồng trước khi chiến tranh kết thúc. Có thể nói, hạnh phúc gia đình là nền tảng để vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm đạt đến thành công như hôm nay. Ông bà tâm niệm thật giản dị: “Vợ chồng tôi cùng các con luôn có chung suy nghĩ, bài tập thể dục thứ nhất cho trái tim là động tác đưa đôi tay của mình giúp đỡ cộng đồng”.

Bà Trần Cẩm Nhung - người sát cánh bên ông Lê Văn Kiểm hơn 50 năm qua.

Bà Trần Cẩm Nhung - người sát cánh bên ông Lê Văn Kiểm hơn 50 năm qua.

Thật vậy, dù đã trở thành những doanh nhân thành đạt, nhưng ông Kiểm và bà Nhung vẫn luôn nhớ những tháng năm khó khăn vất vả, nhớ những người đã giúp đỡ để có hiện tại. Ông bà bắt đầu xây dựng nhà tình nghĩa từ những năm đầu thập niên 1990, những hoạt động từ thiện được chú trọng nhiều hơn sau thời điểm đã vượt khó khăn. Và như đã thấy ở trên, trải suốt dọc dài của đất nước, vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm và Trần Cẩm Nhung đã lập nhiều chương trình góp quỹ học học bổng lên tới cả chục tỷ đồng.

Bài liên quan

'Dựng tóc gáy' với những con đường 'tử thần' nguy hiểm nhất thế giới
'Dựng tóc gáy' với những con đường 'tử thần' nguy hiểm nhất thế giới

Dưới đây là những con đường mà chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến một người phải "dựng tóc gáy" vì độ nguy hiểm và là thách thức mang tính "sống còn" với tài xế.

Những lần Cầu Vàng Đà Nẵng bị 'hại thê thảm' dưới tay du khách
Những lần Cầu Vàng Đà Nẵng bị 'hại thê thảm' dưới tay du khách

Hành động bất chấp nguy hiểm và vô ý thức để chụp ảnh tại Cầu Vàng - Đà Nẵng của nhiều du khách thời gian gần đây gây bức xúc lớn trong dư luận.

Hàng không tung ưu đãi Tết, không đủ tiền vẫn được mua trả góp
Hàng không tung ưu đãi Tết, không đủ tiền vẫn được mua trả góp

Hành khách không có sẵn tiền mặt vẫn có thể đặt mua nhiều vé bay một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thông qua việc trả góp mà hãng hàng không Bamboo Airways đang triển khai.

Choáng với độ xa xỉ và đẳng cấp của tàu 'hoàng gia' Nhật Bản
Choáng với độ xa xỉ và đẳng cấp của tàu 'hoàng gia' Nhật Bản

Không chỉ là phương tiện di chuyển, tàu "hoàng gia" Nhật Bản Royal Express mang đến cho hành khách trải nghiệm xa xỉ như nghỉ dưỡng tại một resort cao cấp.

Anh, Pháp đồng loạt nới lỏng phòng dịch Covid-19 sẵn sàng đón Giáng sinh
Anh, Pháp đồng loạt nới lỏng phòng dịch Covid-19 sẵn sàng đón Giáng sinh

Cả Anh và Pháp sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa vào dịp Giáng sinh và năm mới để người dân có thể gặp gỡ và thăm gia đình, người thân.

Chiêm ngưỡng di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo
Chiêm ngưỡng di sản kiến trúc cách đây 800 năm nhờ công nghệ thực tế ảo

Bắt đầu từ chiều 23/11, công chúng Thủ đô sẽ có 7 ngày để trải nghiệm miễn phí những hình ảnh kiến trúc của di sản chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo.

Phi công cố tình bay theo đường vòng để vẽ hình 'bộ phận nhạy cảm trên' bầu trời
Phi công cố tình bay theo đường vòng để vẽ hình 'bộ phận nhạy cảm trên' bầu trời

Các kiểm soát không lưu của sân bay Yekaterinburg bị sốc khi phi công cố tình bay theo đường vòng, tạo nên hình bộ phận nhạy cảm của đàn ông trên màn hình radar.

Kết đắng cho du khách Mỹ dùng chiêu 'khôn lỏi' với hãng bay
Kết đắng cho du khách Mỹ dùng chiêu 'khôn lỏi' với hãng bay

Không chỉ bị cấm bay hai năm, nam du khách Mỹ còn bị hủy vé và không được hoàn tiền nếu vẫn cố tình sử dụng dịch vụ.

New York: Thi thể chất đầy xe đông lạnh sau 6 tháng Covid-19 hoành hành
New York: Thi thể chất đầy xe đông lạnh sau 6 tháng Covid-19 hoành hành
25/11/2020 Tin tức

Mới đây, hàng trăm thi thể chất đầy xe đông lạnh tại New York, sau 6 tháng Covid-19 hoành hành. Thông tin này được xác nhận bởi Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần của thành phố và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Gà tây được ở khách sạn hạng sang, trải thảm đón như ngôi sao chờ tổng thống Trump xá tội
Gà tây được ở khách sạn hạng sang, trải thảm đón như ngôi sao chờ tổng thống Trump xá tội
25/11/2020 Tin tức

Hai chú gà tây Corn và Cob được đưa từ bang Iowa đến Washington và nghỉ tại khách sạn cao cấp trước khi tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội.

Lần đầu mở lại biên giới, một bang ở Australia cử hẳn dàn 'hotboy 6 múi' chào đón khách
Lần đầu mở lại biên giới, một bang ở Australia cử hẳn dàn 'hotboy 6 múi' chào đón khách

Trên tay những chàng trai này còn cầm bảng hiệu “Love Sydney” (Tình yêu Sydney) vẫy vẫy nhiệt tình chào đón du khách.

'Số nhọ' như Vũ Khắc Tiệp, chàng trai Úc mãi không về được nhà vì cách ly 3 lần liên tiếp
'Số nhọ' như Vũ Khắc Tiệp, chàng trai Úc mãi không về được nhà vì cách ly 3 lần liên tiếp

Nếu phải thực hiện đủ cách ly 3 lần, chàng trai này sẽ phải chịu sự cách ly liên tiếp trong 42 ngày.

Khu chợ trời nổi tiếng thế giới ở Madrid mở cửa trở lại sau hơn 8 tháng đóng cửa
Khu chợ trời nổi tiếng thế giới ở Madrid mở cửa trở lại sau hơn 8 tháng đóng cửa

Chợ trời El Rastro là nơi du khách có thể tìm thấy mọi thứ từ quần áo cũ và đồ cổ cho đến các bộ phận máy tính và nữ trang kỳ lạ.

TravelMag chính thức phục vụ độc giả trên máy bay Vietnam Airlines từ 1/12
TravelMag chính thức phục vụ độc giả trên máy bay Vietnam Airlines từ 1/12

Du khách bay Vietnam Airlines sắp tới sẽ có cơ hội đọc nhiều tạp chí nổi tiếng như: TravelMag, Heritage, The Saigon Times, Kinh tế Việt Nam...

Không nhường đường cho ngựa và loạt hành động khiến du khách mất tiền khi lái xe ở Úc
Không nhường đường cho ngựa và loạt hành động khiến du khách mất tiền khi lái xe ở Úc

Đây là danh sách những hành động du khách không nên làm khi lái xe đi du lịch vòng quanh nước Úc nếu không muốn bị phạt.

Saudi Arabia lần đầu tiên mở cửa thành cổ Hegra đón khách du lịch tới tham quan
Saudi Arabia lần đầu tiên mở cửa thành cổ Hegra đón khách du lịch tới tham quan

Thành phố cổ Hegra được xem là nơi nắm giữ chìa khóa mở ra các bí mật của nền văn minh cổ đại gần như bị lãng quên.

Máy bay Thái Lan không tuân theo huấn lệnh sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài
Máy bay Thái Lan không tuân theo huấn lệnh sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Cơ trưởng của hãng hàng không vận chuyển hàng hóa K-Mile đã không tuân theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu sau khi hạ cánh tại Nội Bài.

Tin vui cho tín đồ đi tàu hoả, ngành đường sắt tăng chuyến phục vụ Tết Dương lịch 2021
Tin vui cho tín đồ đi tàu hoả, ngành đường sắt tăng chuyến phục vụ Tết Dương lịch 2021

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2021, đơn vị sẽ chạy thêm nhiều chuyến tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai.

Người Mỹ đổ xô đi du lịch sau tin tích cực về vắc xin được tung ra
Người Mỹ đổ xô đi du lịch sau tin tích cực về vắc xin được tung ra

Khi thông tin về việc vắc xin phòng Covid-19 của Mordena tuyên bố hiệu quả 94,5%, số lượng tìm kiếm các kỳ nghỉ tăng đáng kể.