Chân dung người hùng oxy của Ấn Độ, dừng kinh doanh cả một nhà máy để sản xuất oxy cho người dân

Anh Manoj Gupta đang nổi lên như một người hùng oxy của Ấn Độ với quyết định để máy sản xuất oxy hóa lỏng vốn dùng trong sản xuất thép của mình chuyển sang cung ứng cho bệnh viện và người dân.

Bài liên quan

Anh Manoj Gupta là quản lý của Nhà máy Ispat Rimjhim ở Khu công nghiệp Sumerpur của Hamirpur, Uttar Pradesh-Ấn Độ. Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp những ngày qua ở Ấn Độ, nhà máy của anh Manoj cũng phải đóng cửa theo lệnh cách ly của chính quyền. Tuy nhiên chứng kiến cảnh, người dân Ấn Độ bị nhiễm Covid 19 đang chết dần đi từng ngày vì thiếu oxy, anh Manoj đã dũng cảm mở lại xưởng sản xuất để giải cơn khát oxy cho những người bệnh đang mòn mỏi chờ đợi.

Hơn nữa, anh Manoj cũng từng là một bệnh nhân nhiễm Sars nCov2 vào năm 2020. Chính bản thân anh đã phải chịu cảnh đau đớn và phải mất 6-7 tháng mới hồi phục hoàn toàn, do đó anh quyết định phải làm gì đó cho xã hội.

Người hùng oxy của Ấn Độ đã dừng kinh doanh cả một nhà máy để sản xuất oxy cho người dân

Người hùng oxy của Ấn Độ đã dừng kinh doanh cả một nhà máy để sản xuất oxy cho người dân

Anh Manoj chia sẻ: "Nhà máy chúng tôi sản xuất oxy lỏng cho thép không gỉ nên chúng tôi có đủ thiết bị...Thế nhưng chứng kiến thảm kịch Covid đang diễn ra trước mắt mình, tôi và các lãnh đạo nhà máy đã quyết định cung ứng oxy cho người dân với giá 1 Rupee".

Số ca nhiễm Covid 19 ở Ấn Độ gia tăng chóng mặt khiến thiết bị y tế trong nước không đủ cung cấp cho các bệnh nhân. Nhiều người dân Ấn Độ đã tìm đến những khu chợ đen để mua một bình oxy lvới giá ên tới 30.000 Rupee. Hành động này của anh Manoj được nhiều người ca ngợi là anh hùng oxy của Ấn Độ.

Người hùng oxy của Ấn Độ đã bán một bình oxy cho người dân với giá 1 Rupee

Người hùng oxy của Ấn Độ đã bán một bình oxy cho người dân với giá 1 Rupee

Mọi người và các bệnh viện từ Aligarh, Noida, Lucknow, Banaras và nhiều nơi khác đang đến nhà máy của anh để nạp đầy ôxy. Họ chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận y tế là được tặng không mất tiền.

Với công suất hiện tại, mỗi ngày, nhà máy của anh Manoj có thể bơm cho khoảng 1.500 bình khí oxy bởi mỗi bình tốn khoảng 1 giờ để nạp đầy, đó là chưa kể đến thời gian thông bình và các quy trình an toàn khác. Hiện tại, anh đang kêu gọi các bệnh viện đến nhà máy của anh để lấy thêm oxy cứu chữa cho bệnh nhân.