Chiêm ngưỡng 3 mẫu siêu xe thể thao đắt nhất tại Việt Nam

Những cái tên đình đám sau đây chỉ dành cho tay chơi đam mê tốc độ đích thực, và chắc chắn phải sở hữu khả năng tài chính khủng khiếp với có thể mạnh tay xuống tiền đầu tư.

Số 3: Lamborghini Aventador SVJ (Khoảng 60 tỷ VNĐ)

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào cuối năm 2019, với thiết kể ngoại thất nổi bật nhờ màu sơn Blu Glauco, màu sắc không thường thấy trên các sản phẩm khác của Lamborghini. Đến cuối năm 2020, thêm một chiếc tương tự cập bến Việt Nam, lần này không phải ở Hà Nội mà là được đưa về bán tại TP. Hồ Chí Minh. Chiếc thứ 2 được phủ lớp sơn vàng chói lọi.

Empty

Được biết Lamborghini Aventador SVJ là phiên bản nâng cấp của dòng Lamborghini Aventador tiêu chuẩn. Bên cạnh nguồn sức mạnh đến từ khối động cơ V12 dung tích 6.5L, hộp số bán tự động ISR 7 cấp, chiếc xe còn được nhà sản xuất trang bị hệ thống động học chủ động độc quyền ALA của hãng. Nhờ đó khi xe di chuyển ở tốc độ cao, lực ép xuống mặt đường tăng thêm đến 40%.

Số 2: Bugatti Veyron (Khoảng 70 tỷ VNĐ)

Chiếc xe về nước từ năm 2012, dưới tên chủ sở hữu của đại gia Minh ‘nhựa’. Sau đó đến năm 2018, ông chủ cà phê Trung Nguyên – Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu lại chiếc xe nhằm bổ sung thêm một siêu phẩm vào bộ sưu tập xe của mình.

Empty

Ban đầu xe có ngoại thất 2 tone màu sơn là đỏ và trắng, nhưng trước khi đưa về garage của mình, đại gia cà phê đã cho ‘lột xác’, phủ kín sắc trắng để phù hợp với đúng phong cách sưu tầm thường thấy. Ngoài ra xe cũng được độ lại đèn pha của bản Super Sport.

Empty

Bugatti Veyron khi ấy vẫn giữ nguyên khối động cơ nguyên bản, W16 dung tích 8 lít đi kèm 64 van, 4 trục cam và 4 bộ tăng áp. Mức công suất lên tới 1.000 mã lực và mô-men xoắn có thể lên tới 1.250 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp.

Số 1: Pagani Huayra (Khoảng 80 tỷ VNĐ)

Chiếc xe được cho là đắt nhất có mặt trên lãnh thổ Việt Nam hiện thuộc quyền sở hữu của Minh ‘nhựa’. Pagani Huayra về nước từ cuối năm 2016, nhưng sang tới tháng 4/2017 mới được đưa đi hoàn tất đăng ký và lắp biển số. Đây là mẫu xe chỉ sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc. Minh ‘nhựa’ tậu trực tiếp Pagani Huayra từ một đại lý bên Dubai, mức giá thời điểm đó ước đạt 2.3 triệu USD.

Empty

Do vậy khi vận chuyển về Việt Nam và đóng đầy đủ các khoản thuế để ra biển trắng tại TP.HCM, siêu xe có giá không dưới 80 tỷ đồng.

Nguyên bản ban đầu chiếc xe có màu cam nâu sáng bóng, tuy nhiên sau này được chủ xe tân trang thành ngoại hình 3 màu xanh đỏ trắng thể hiện đúng phong cách cá nhân thường thấy. Pagani Huayra còn gây chú ý bởi siêu xe được chế tác thủ công hoàn toàn, được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon.

Empty

Thậm chí chỉ tính riêng bộ chìa khóa khởi động bằng nhôm đã có giá gần 4000 USD.